Sự thật về hóa trị điều trị ung thư | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Gần tám thập niên trước, các nhà nghiên cứu kiểm tra hiệu quả điều trị của hơi độc đối với ung thư hạch, đã tuyên bố rằng hóa chất độc hại này có thể làm giảm đáng kể kích thước khối u trong vài tuần sau khi điều trị.

Cho đến ngày nay, các bác sĩ tiếp tục khẳng định rằng hóa trị tạo cho bệnh nhân ung thư cơ hội tốt nhất để sống sót.

Nhưng sự thật có phải như vậy không?

Theo báo cáo của BBC News, ung thư đang gia tăng trên khắp thế giới, và số người bị chết mỗi năm cũng đang gia tăng. Từ năm 2012 đến 2018, số bệnh nhân mắc bệnh ung thư hằng năm đã tăng từ 14,1 triệu lên 18,1 triệu, trong khi số người tử vong tăng từ 8,2 triệu lên 9,6 triệu.

Vậy, tại sao con số này lại tăng?

Một yếu tố góp phần lớn vào sự gia tăng này là hóa trị đã giết chết rất nhiều người trong quá trình điều trị, theo Health News.

Tuy nhiên, cho dù các bác sĩ có tích cực bao nhiêu trong việc sử dụng các hóa chất này để lên kế hoạch điều trị tốt nhất cho bệnh nhân ung thư, thì thực tế là tất cả các hóa trị đều nguy hiểm, thực sự rất nguy hiểm khi các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các phương pháp điều trị này gây tử vong không thua gì căn bệnh ung thư đáng sợ.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Viện Ung thư Quốc gia Anh cho biết 61% phụ nữ được điều trị ung thư vú bằng hóa trị, đã phải nhập viện trong một năm sau đó vì nhiều lý do.

Dẫn tin Natural News, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng trong 1 năm sau khi phát bệnh, những phụ nữ trải qua hóa trị, có nhiều nguy cơ phải nhập viện hoặc phải đi cấp cứu vì bất kỳ nguyên nhân nào.

Chỉ có 42% phụ nữ không trải qua hóa trị phải nhập viện cấp cứu, trong khi có tới 61% bệnh nhân hóa trị phải nhập viện cấp cứu. Hầu hết các trường hợp nhập viện là do sốt và nhiễm trùng, hoặc vì số lượng tế bào máu thấp và mất nước.

Tệ hơn nữa, một nghiên cứu gần đây hơn, được thực hiện bởi Đại học Y Albert Einstein thuộc Đại học Yeshiva ở New York (Mỹ) cho thấy hóa trị thường làm tăng sự xâm lấn của các tế bào ung thư, khiến các khối u lan rộng khắp cơ thể.
Báo điện tử đưa tin rằng nhiều người được hóa trị trước khi phẫu thuật, nhưng nghiên cứu mới cho thấy, mặc dù làm teo khối u trong thời gian ngắn, nhưng hóa trị có thể kích hoạt sự lây lan của các tế bào ung thư khắp cơ thể, theo Health News.

Các nhà khoa học cho rằng hóa chất độc hại khởi động một cơ chế sửa chữa trong cơ thể, cuối cùng cho phép các khối u phát triển trở lại mạnh mẽ hơn.

Hóa trị cũng làm tăng số lượng “cửa ngõ” trên các mạch máu cho phép ung thư lan rộng khắp cơ thể.

Một nghiên cứu khác, được thực hiện bởi cơ quan Sức khỏe Công đồng và Nghiên cứu Ung thư Anh đã kiểm tra số người chết trong 30 ngày ngay sau khi trải qua hóa trị, đã tìm thấy một tỷ lệ tử vong đáng báo động do hóa trị, theo Health News.

Rõ ràng, hóa trị không thần kỳ như người ta vẫn tưởng.

Cuối cùng, chỉ có cách tốt nhất để điều trị ung thư là ngăn chặn ngay từ đầu bằng cách thực hiện một lối sống tốt nhất có thể mỗi ngày.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Sản phụ sinh con trên xe taxi, trước cửa Khoa Cấp cứu | Sức khỏe

Bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM), cho biết: Rạng sáng nay (25.6), một tài xế taxi tiếp nhận chở vợ chồng sản phụ H.T.N.A (20 tuổi, ngụ TP.HCM, mang thai 38 tuần) đi bệnh viện sinh con vì chị A. có dấu hiệu …

Tin Sức Khỏe
Đánh bay viêm khớp bằng củ nghệ | Sức khỏe

Một số nghiên cứu cho thấy rằng bột nghệ có thể giúp giảm các triệu chứng viêm của tình trạng này, theo Medicine News Line. Củ nghệ có một lịch sử lâu dài trong y học cổ truyền. Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng nghệ có thể mang lại …

Tin Sức Khỏe
Ăn sữa chua 2 lần mỗi tuần, giảm 20% nguy cơ ung thư ruột | Sức khỏe

Và cũng giảm hơn 26% nguy cơ phát triển của những khối u – có nguy cơ cao phát triển thành ung thư, theo Daily Mail. Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Gut của Anh, đã xem xét chế độ ăn uống và sự phát triển của khối …