Sự khác biệt về sức khỏe giữa nam và nữ như thế nào? | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Và khi nói đến sự khác biệt thì sức khỏe của cả hai cũng vậy, theo boldsky.

Phụ nữ nhớ giỏi hơn nam giới

Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ có nhiều tế bào thần kinh hơn – các tế bào thần kinh vốn điều khiển nghe và ngôn ngữ. Có thể, đó là lý do tại sao phụ nữ dường như nghe và phân tích âm thanh hoặc lời nói tốt hơn nam giới. Và giờ, bạn đã hiểu tại sao các bà mẹ có thể nhanh chóng nhận ra tiếng khóc của con. Và điều này cũng làm cho phụ nữ trở thành người chu đáo hơn.

Phụ nữ có khả năng chịu đựng cơn đau giỏi hơn

Các vùng của bộ não xử lý cơn đau cũng khác nhau đối với nam giới và nữ giới. Vì vậy, phụ nữ cũng có khả năng chịu được cơn đau cao hơn nam giới.

Phụ nữ lo lắng nhiều hơn nhưng xử lý tình huống tốt hơn

Mặc dù không có bằng chứng đầy đủ và xác đáng nhưng các nghiên cứu hiện tại cho rằng phụ nữ thường trải nghiệm lo lắng nhiều hơn nam giới. Lý do có thể là hoóc môn. Tuy trải nghiệm lo lắng nhiều hơn nhưng phụ nữ lại giỏi hơn trong việc giải quyết các vấn đề không lường trước được và những tình huống khủng hoảng tốt hơn nam giới vì “lo lắng” của họ giúp họ chuẩn bị rất nhiều trước khi có vấn đề bất ngờ xảy ra.

Phụ nữ nghe tốt hơn nam giới

Hệ thống thính giác của nam giới hoạt động nhẹ theo một cách khác. Họ có thể bỏ qua một số âm thanh trong môi trường xung quanh nếu tâm trí của họ nhận thức chúng là “không quan trọng”.

Ví dụ điển hình nhất trong tình huống này là nam giới thường ngưng chú ý nếu một người nói liên tục cùng một điều. Có lẽ đó là lý do tại sao nam giới luôn quên mua rau mặc dù các bà, các cô nhắc nhở họ hàng trăm lần!

Căng thẳng, phụ nữ bình tĩnh, nam giới hiếu chiến

Điều gì sẽ xảy ra nếu một người đàn ông và một người phụ nữ trải nghiệm cùng một mức độ căng thẳng? Vâng, đàn ông thường mất kiểm soát hơn khi căng thẳng nhưng phụ nữ thành công trong sự bình tĩnh. Tại sao? Vì các chất phóng thích trong quá trình căng thẳng của phụ nữ là estrogen, trong khi với nam giới, hóa chất phóng thích khi căng thẳng là testosterone, nó có thể gây ra sự hiếu chiến.

Khi xung đột, phụ nữ buồn, nam giới càng nóng tính hơn

Ở phụ nữ, xung đột có xu hướng gây căng thẳng, lo lắng, sợ hãi và cảm giác buồn bã. Nhưng ở nam giới, xung đột đôi khi có thể làm tăng cơn bực mình. Mặt tích cực của sự khác biệt này là có thể làm cho đàn ông giành chiến thắng trong cạnh tranh…

Khi tức giận, phụ nữ hét, nam giới bạo lực

Khi nói đến sự tức giận, trong khi phụ nữ thể hiện nó bằng lời nói thì đàn ông không kiểm soát được tính khí của họ và thậm chí có thể dùng đến bạo lực. Các vùng của bộ não xử lý sự hung hăng có liên quan đến các vùng của não chịu trách nhiệm gây ra hành động ở nam giới.

Ở phụ nữ, những vùng này liên quan đến những vùng có trách nhiệm “nói” ra cảm xúc. Đó là lý do tại sao những phụ nữ giận dữ bắt đầu la hét trong khi nam giới tức giận lại bạo lực và gặp rắc rối.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Cách nhận biết sớm bệnh viêm khớp dạng thấp | Sức khỏe

Chủ quan không khám, biến chứng lâu dài Ghi nhận tại Khoa Nội Cơ Xương Khớp, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM (BV ĐHYD), có khoảng 20% người bệnh viêm khớp dạng thấp đến khám và đang có xu hướng gia tăng. Nhiều ca diễn tiến nặng do điều …

Tin Sức Khỏe
Bác sĩ vùng biên | Sức khỏe

Phòng khám đa khoa quân dân y kết hợp Axan (xã Axan, H.Tây Giang, Quảng Nam) đã bước sang tuổi thứ 11 với biên chế 10 y bác sĩ, 8 giường bệnh. Không chỉ quy mô “nhỏ gọn”, mà phòng khám còn xa thăm thẳm. Trung tá Lê Đức Mạnh, …

Tin Sức Khỏe
Giáo sư Nguyễn Chấn Hùng: Cần ngăn ngừa đại dịch viêm gan B, C | Sức khỏe

Tại Hội thảo phòng chống ung thư TP.HCM lần thứ 22 diễn ra vào ngày 5.12, giáo sư Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, đã cảnh báo cần ngăn ngừa đại dịch viêm gan. Theo giáo sư Nguyễn Chấn Hùng, Tổ chức Y tế Thế giới …