Sự cố hy hữu: Ghép nhầm thận cho bệnh nhân cùng tên, cùng tuổi | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Vụ việc hy hữu này xảy ra tại bệnh viện Virtua Our Lady of Lourdes Hospital ở thành phố Camden, bang New Jersey, Mỹ. Theo truyền thông địa phương, điều may mắn là sự cố nhầm lẫn này lại mang đến kết thúc tốt đẹp cho cả hai bệnh nhân.

Bệnh viện thông báo họ đã thực hiện một ca ghép tạng nhầm vào ngày 18.11. Thay vì ghép thận cho một bệnh nhân đã được xác định trước, các bác sĩ lại ghép nhầm cho một bệnh nhân 51 tuổi có cùng tên, cùng tuổi, theo BBC.
Điều may mắn là mặc dù ghép nhầm nhưng quả thận hiến lại phù hợp. Ca ghép tạng diễn ra thành công. Sau khi nhận ra sự nhầm lẫn này, bệnh viện đã lập tức thông báo cho tổ chức điều phối mạng lưới hiến tạng và cơ quan y tế của bang New Jersey.

Bệnh viện cũng thông báo người không được ghép thận ban đầu cũng đã tìm được nguồn tạng hiến. Ca phẫu thuận ghép tạng cho bệnh nhân này diễn ra 6 ngày sau vụ việc nhầm lẫn. Cả hai người đều đang phục hồi tốt.

“Chúng tôi xin nhận trách nhiệm sâu sắc với những người đã đặt sinh mang họ vào tay chúng tôi. Những nhầm lẫn như vậy là rất hiếm”, bệnh viện cho biết trong một tuyên bố chính thức.

Tuy nhiên, tuyên bố cũng thừa nhận nhầm lẫn hoàn toàn có thể tránh được ngay cả khi hai bệnh nhân cùng tên, cùng tuổi. Việc xác minh thêm một số thông tin cá nhân có thể ngăn một vụ việc tương tự lặp lại, theo Philly Voice.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Thoát chết hy hữu sau 6 giờ tim ngừng đập | Thế giới

Vợ chồng bà Marsh đã bị lạc trong cơn bão tuyết ở vùng núi Pyrenees thuộc phần lãnh thổ Tây Ban Nha vào tháng trước. Khi đội ngũ y tế tiếp cận được Marsh, thân nhiệt của bà đã giảm xuống 15,5oC và dấu hiệu sự sống không còn nhiều. …

Tin Sức Khỏe
TP.HCM: 4 sản phẩm đạt giải nhất giải thưởng y tế thông minh | Sức khỏe

Bốn sản phẩm sản phẩm đạt giải nhất gồm: Giải pháp thay thế CPU truyền thống bằng Raspberry Pi giúp tiết kiệm kinh phí và bảo vệ môi trường của Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1; Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong phẫu thuật nội soi robot …

Tin Sức Khỏe
Vì sao món rau trộn phải có dầu giấm? | Sức khỏe

Một chút chất béo lành mạnh trong sinh tố giúp hòa tan các vitamin tan trong chất béo, theo Food News. Vì vậy, đã đến lúc bạn nên ngừng việc tránh hoàn toàn chất béo Trái cây và rau quả có đầy đủ vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, rau …