Sinh con xong, bà mẹ 18 tuổi mới biết mình có đến 2 tử cung | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Ebony Stevenson nhập viện trong tình trạng đau đầu, co giật. Thật ra, cô đã bị tiền sản giật và đang mang thai. Tuy nhiên, Stevenson hoàn toàn không hay biết gì, Fox News đưa tin ngày 19.2.

Sau khi tỉnh dậy từ cơn mê, Stevenson bất ngờ khi biết mình đã sinh một đứa con gái. Dù bé sinh non nhưng vẫn khỏe mạnh.

Trong lúc mang thai, Stevenson hoàn toàn không có biểu hiện gì của thai kỳ. Do đó, cô cũng hoàn toàn không biết mình bị tiền sản giật. Đây là một tình trạng có thể đe dọa đến tính mạng của cả mẹ và con.

Tỷ lệ xảy ra tiền sản giật là khoảng 5 đến 8 % các trường hợp mang thai. Các dấu hiện thường thấy của tiền sản giật là huyết áp tăng, nồng độ protein trong nước tiểu tăng, đau đầu, thay đổi thị lực, theo Fox News.

Sau khi tỉnh dậy, các bác sĩ thông báo với Stevenson rằng cô mắc chứng tử cung đôi, tức sinh ra có đến 2 tử cung thay vì 1. Đây là một dạng dị tật đường sinh dục nữ, làm tăng nguy cơ bị sẩy thai, thai bị suy dinh dưỡng hay chết lưu.

Bị dị tật tử cung đôi cộng với mang thai đã khiến Stevenson bị những cơn co giật của tiền sản giật. Khi cô gái nằm trên xe cấp cứu, mẹ cô và các nhân viên y tế nhận thấy bụng cô gái trẻ dường như hơi lớn hơn bình thường và sau đó phát hiện cô mang thai.

Các bác sĩ cho rằng rất có thể những cơn co giật đã khiến thai nhi trong bụng di chuyển và làm bụng đột ngột to hơn. Stevenson đã sinh bé Elodie tại Bệnh viện Royal Oldham vào ngày 3.12 năm ngoái bằng phương pháp sinh mổ. Stevenson đã hồi phục và dự kiến sẽ sớm trở lại trường đại học, theo Fox News.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
7 dấu hiệu cảnh báo bệnh thận, chớ coi thường! | Sức khỏe

Thận lọc chất thải từ máu, hấp thụ chất dinh dưỡng và duy trì sự cân bằng của chất lỏng trong cơ thể. Mặc dù thận có vai trò quan trọng như vậy, không phải lúc nào cũng dễ dàng nhận biết khi thận gặp vấn đề. Mục chính0.0.1 tin …

Tin Sức Khỏe
9 loại thực phẩm nên ăn trước khi uống bia rượu | Sức khỏe

Nhưng không nhiều người biết rằng việc chuẩn bị trước khi uống rượu thực sự có thể giúp hạn chế những tác động đó. Dưới đây là các loại thực phẩm nên ăn trước khi uống rượu để giúp cân bằng chất điện giải, kiểm soát cơn đói và chứng …

Tin Sức Khỏe
Vì sao có nhiều người khóc sau khi ‘yêu’? Có cần trị liệu? | Sức khỏe

Những giọt nước mắt này có thể là những giọt nước mắt hạnh phúc, những giọt nước mắt nhẹ nhõm, hoặc một chút u buồn. Nước mắt trong hoặc sau khi “quan hệ” cũng có thể là một phản ứng hoàn toàn về thể chất, theo Healthline. Nói về mặt …