Sinh con trong cơn hôn mê, 3 tháng sau mẹ tỉnh dậy kỳ diệu | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Cô Amelia Bannan là nữ cảnh sát ở Argentina. Vào đầu tháng 11.2016, cô Bannan bị tai nạn giao thông khi đang đi cùng chồng, cũng là một sĩ quan cảnh sát, tuần tra bằng ô tô, Fox News đưa tin hôm 4.8.

Vụ tai nạn nghiêm trọng khiến Bannan bị chấn thương nặng ở đầu và bị huyết khối trong não. Cô rơi vào trạng thái hôn mê và nằm điều trị tại một bệnh viện ở thành phố Posadas, Argentina.

Gia đình biết rằng Bannan có thể sẽ rất lâu mới tỉnh dậy. Lúc ấy, cô đã mang thai được gần 6 tháng.

Điều may mắn là thai nhi không chết trong vụ tai nạn. Gần 2 tháng sau, Bannan đã sinh con trong trạng thái hôn mê. Bé trai chào đời ngay đêm Giáng sinh năm đó ở tuần thai kỳ thứ 34. Cậu bé được đặt tên là Santino, nặng chỉ 1,8 kg.

Người nhà bồng bé Santino đến thăm mẹ gần như mỗi ngày. Bất chấp những chấn thương nghiêm trọng, gia đình vẫn luôn hi vọng một ngày nào đó cô Bannan có thể tỉnh dậy và tự tay bồng con.

Lúc Santino được 3 tháng tuổi, điều kỳ diệu đã xảy ra. Khi cậu bé đang chơi đùa với một cái chai, cô Bannan đã bất ngờ tỉnh dậy và nói chuyện. Khi ấy là vào tháng 4.2017, 5 tháng sau khi Bannan rơi vào hôn mê. Gia đình đã không dám tim vào sự thật. Họ đã yêu cầu cô thè lưỡi xem cô đã thực sự tỉnh táo hay chưa.

Khi Bannan làm theo yêu cầu đó, chị gái cô đã bật khóc vì vui sướng. Trong một số trường hợp, bệnh nhân có thể mở mắt hoặc phản ứng với môi trường xung quanh khi đang hôn mê. Nhiều người có thể khôi phục lại các chức năng cơ thể bình thường.

Tuy nhiên, số khác lại bị một vài khuyết tật hoặc có triệu chứng mất trí nhớ, theo Viện Rối loạn Thần kinh và Đột quỵ Quốc gia Mỹ (NINDS).

Trong trường hợp của Bannan, các bác sĩ tin rằng cô sớm tỉnh dậy là vì có những tiếp xúc đặc biệt với con trai, theo Fox News.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bệnh viện Bạch Mai có thêm hệ thống chụp, can thiệp mạch | Sức khỏe

Nhiều trường hợp sử dụng kem trắng da siêu tốc, các loại kem trộn gắn mác “nhà làm”, “gia truyền” nhưng thực chất là chứa corticoid khiến làn da bị hủy hoại, nhiễm độc kèm nhiều biến chứng viêm da corticoid nặng nề. Nghiên cứu mới, được đăng trên Tạp …

Tin Sức Khỏe
Suýt chết bị sán chui vào vùng kín đẻ trứng khi tắm hồ | Thế giới

Theo Đài Fox News ngày 17.11, một người đàn ông ở Anh suýt tử vong sau khi bơi tại hồ Malawi ở phía nam châu Phi và bị một con sán chui vào cơ thể qua bộ phận sinh dục và đẻ trứng. Các bác sĩ cho biết bệnh nhân …

Tin Sức Khỏe
Trang trí Giáng sinh sớm khiến bạn hạnh phúc hơn | Sức khỏe

Theo NYPost, nghiên cứu mới chỉ ra, trang trí nhà mừng Giáng sinh nhiều tháng trước ngày lễ chính thức, thậm chí ngay sau Halloween, có thể khiến bạn hạnh phúc hơn. Các chuyên gia giải thích, việc sống trong không khí đó thúc đẩy tinh thần bởi nó có …