Sinh con trong cơn hôn mê, 3 tháng sau mẹ tỉnh dậy kỳ diệu | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Cô Amelia Bannan là nữ cảnh sát ở Argentina. Vào đầu tháng 11.2016, cô Bannan bị tai nạn giao thông khi đang đi cùng chồng, cũng là một sĩ quan cảnh sát, tuần tra bằng ô tô, Fox News đưa tin hôm 4.8.

Vụ tai nạn nghiêm trọng khiến Bannan bị chấn thương nặng ở đầu và bị huyết khối trong não. Cô rơi vào trạng thái hôn mê và nằm điều trị tại một bệnh viện ở thành phố Posadas, Argentina.

Gia đình biết rằng Bannan có thể sẽ rất lâu mới tỉnh dậy. Lúc ấy, cô đã mang thai được gần 6 tháng.

Điều may mắn là thai nhi không chết trong vụ tai nạn. Gần 2 tháng sau, Bannan đã sinh con trong trạng thái hôn mê. Bé trai chào đời ngay đêm Giáng sinh năm đó ở tuần thai kỳ thứ 34. Cậu bé được đặt tên là Santino, nặng chỉ 1,8 kg.

Người nhà bồng bé Santino đến thăm mẹ gần như mỗi ngày. Bất chấp những chấn thương nghiêm trọng, gia đình vẫn luôn hi vọng một ngày nào đó cô Bannan có thể tỉnh dậy và tự tay bồng con.

Lúc Santino được 3 tháng tuổi, điều kỳ diệu đã xảy ra. Khi cậu bé đang chơi đùa với một cái chai, cô Bannan đã bất ngờ tỉnh dậy và nói chuyện. Khi ấy là vào tháng 4.2017, 5 tháng sau khi Bannan rơi vào hôn mê. Gia đình đã không dám tim vào sự thật. Họ đã yêu cầu cô thè lưỡi xem cô đã thực sự tỉnh táo hay chưa.

Khi Bannan làm theo yêu cầu đó, chị gái cô đã bật khóc vì vui sướng. Trong một số trường hợp, bệnh nhân có thể mở mắt hoặc phản ứng với môi trường xung quanh khi đang hôn mê. Nhiều người có thể khôi phục lại các chức năng cơ thể bình thường.

Tuy nhiên, số khác lại bị một vài khuyết tật hoặc có triệu chứng mất trí nhớ, theo Viện Rối loạn Thần kinh và Đột quỵ Quốc gia Mỹ (NINDS).

Trong trường hợp của Bannan, các bác sĩ tin rằng cô sớm tỉnh dậy là vì có những tiếp xúc đặc biệt với con trai, theo Fox News.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Chàng trai phải cắt bỏ tinh hoàn vì bị xoắn tinh hoàn | Sức khỏe

Bệnh nhân tên Ryan, đang là sinh viên một trường đại học ở Anh. Sáng 6.9, cậu thức dậy với một cơn đau dữ dội ở tinh hoàn phải, lan ra đến vùng bụng dưới, theo Daily Mail. Ryan đã lập tức gọi điện đến bác sĩ để được đặt …

Tin Sức Khỏe
Ăn côn trùng tốt cho môi trường hơn ăn chay dùng sản phẩm từ sữa | Thế giới

Hãng Reuters ngày 17.9 dẫn nghiên cứu của Trung tâm Johns Hopkins vì Tương lai đáng sống (Mỹ) cho thấy ăn các loài côn trùng, cá nhỏ và nhuyễn thể cũng ít tác động đến môi trường như ăn chay, trong khi lại đầy đủ dinh dưỡng hơn. Các nhà …

Tin Sức Khỏe
Ngủ trưa ‘tốt hay xấu?’ và những điều khiến bạn bất ngờ | Sức khỏe

Các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện Đại học Lausanne (Thụy Sĩ) đã nghiên cứu mối liên quan giữa tần suất và thời gian ngủ trưa và nguy cơ biến chứng bệnh tim mạch. Nghiên cứu bao gồm 3.462 người, trong độ tuổi từ 35 đến 75, trong hơn 5 …