Sau khi uống rượu bia bị run rẩy tay chân, có sao không? | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Sau bữa tiệc rượu, hầu hết chúng ta đều từng trải qua cảm giác như tim đập nhanh, bồn chồn và đổ mồ hôi. Đây là biểu hiện cho thấy hệ thần kinh giao cảm đang làm việc quá mức để đưa cơ thể trở lại trạng thái bình thường, theo Viện Quốc gia về lạm dụng rượu và nghiện rượu Mỹ (NIAAA).

Một số người khi trải qua cảm giác này cho biết triệu chứng run tay chân cũng giống như một người bị nghiện đang cố cai rượu.

“Nếu bạn thích uống rượu vì nó tạo ra cảm giác hưng phấn và giúp giảm lo lắng thì hôm sau bạn sẽ gặp những triệu chứng khó chịu do say rượu bia”, MSN dẫn lời bác sĩ Aaron White, cố vấn khoa học của NIAAA.

Trong trường hợp này, cơn run rẩy sẽ chấm dứt khi nồng độ cồn trong máu trở lại bình thường và cảm giác buồn nôn, khó chịu do rượu bia kết thúc, theo MSN.

Triệu chứng run rẩy tay chân do rượu bia không chỉ xuất hiện ở người uống mà còn xảy ra ở người đang cai rượu bia, nhất là trường hợp uống nhiều rồi đột ngột ngừa uống, theo MedlinePlus.

Lời giải thích cho hiện tượng tay chân run rẩy khi cai rượu bia là do não bộ người nghiện rượu đã quen được kích thích nhờ rượu bia. Do đó, khi đột ngột ngưng uống thì não sẽ phản ứng. Khi nồng độ cồn trong máu đạt đến mức 0 thì cũng là lúc cơn run rẩy trở nên nghiêm trọng nhất.

Tất nhiên, cách tốt nhất để chấm dứt cơn run rẩy tay chân là phải cai rượu thành công. Khi đó, cơ thể sẽ trở lại trạng thái hoạt động bình thường mà không cần rượu bia nữa.

Run rẩy tay chân khi cai rượu không phải là vấn đề sức khỏe bình thường nên người cai rươu cần tham khảo ý kiến bác sĩ khi cần thiết, các chuyên gia khuyến cáo.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bửu bối chứng minh ‘truyền thuyết’ giảm hấp thu chất béo trong bữa ăn là có thật | Sức khỏe

Điển hình, nhu cầu tìm ra phương pháp giúp hạn chế sự hấp thu chất béo trong bữa ăn để bảo vệ sức khỏe càng tăng cao. Và gần đây, một “bửu bối” vừa xuất hiện đáp ứng nhu cầu này. Cùng tìm hiểu bửu bối giúp hạn chế hấp …

Tin Sức Khỏe
Khi nào đầy hơi là dấu hiệu của ung thư buồng trứng? | Sức khỏe

Đó là ung thư gì bạn biết chưa? Hầu hết chúng ta thỉnh thoảng cảm thấy đầy hơi, khó tiêu, nhưng nếu tình trạng này kéo dài hơn ba tuần trở lên, thì có thể đó là vấn đề nghiêm trọng, không thể chủ quan được nữa, theo Express. Mục …

Tin Sức Khỏe
Phương pháp miễn dịch trong điều trị ung thư hiệu quả trên bệnh nhân di căn | Sức khỏe

Tại hội nghị, GS Mai Trọng Khoa, nguyên Giám đốc Trung tâm ung bướu BV Bạch Mai, cho biết phương pháp miễn dịch trong điều trị ung thư được Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ chấp thuận cho phép điều trị từ tháng 3.2017. Từ tháng 5.2017 …