Sau khi uống rượu bia bị run rẩy tay chân, có sao không? | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Sau bữa tiệc rượu, hầu hết chúng ta đều từng trải qua cảm giác như tim đập nhanh, bồn chồn và đổ mồ hôi. Đây là biểu hiện cho thấy hệ thần kinh giao cảm đang làm việc quá mức để đưa cơ thể trở lại trạng thái bình thường, theo Viện Quốc gia về lạm dụng rượu và nghiện rượu Mỹ (NIAAA).

Một số người khi trải qua cảm giác này cho biết triệu chứng run tay chân cũng giống như một người bị nghiện đang cố cai rượu.

“Nếu bạn thích uống rượu vì nó tạo ra cảm giác hưng phấn và giúp giảm lo lắng thì hôm sau bạn sẽ gặp những triệu chứng khó chịu do say rượu bia”, MSN dẫn lời bác sĩ Aaron White, cố vấn khoa học của NIAAA.

Trong trường hợp này, cơn run rẩy sẽ chấm dứt khi nồng độ cồn trong máu trở lại bình thường và cảm giác buồn nôn, khó chịu do rượu bia kết thúc, theo MSN.

Triệu chứng run rẩy tay chân do rượu bia không chỉ xuất hiện ở người uống mà còn xảy ra ở người đang cai rượu bia, nhất là trường hợp uống nhiều rồi đột ngột ngừa uống, theo MedlinePlus.

Lời giải thích cho hiện tượng tay chân run rẩy khi cai rượu bia là do não bộ người nghiện rượu đã quen được kích thích nhờ rượu bia. Do đó, khi đột ngột ngưng uống thì não sẽ phản ứng. Khi nồng độ cồn trong máu đạt đến mức 0 thì cũng là lúc cơn run rẩy trở nên nghiêm trọng nhất.

Tất nhiên, cách tốt nhất để chấm dứt cơn run rẩy tay chân là phải cai rượu thành công. Khi đó, cơ thể sẽ trở lại trạng thái hoạt động bình thường mà không cần rượu bia nữa.

Run rẩy tay chân khi cai rượu không phải là vấn đề sức khỏe bình thường nên người cai rươu cần tham khảo ý kiến bác sĩ khi cần thiết, các chuyên gia khuyến cáo.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Amidan sưng to đến mức không thể thở, bệnh nhân chết vì thiếu ô xy | Sức khỏe

Mark Bramley bắt đầu bị đau họng trong chuyến đi 3 ngày đến thành phố Amsterdam của Hà Lan. Trong suốt chuyến đi, anh không thể đi đâu chơi, phải dành phần lớn thời gian nằm trên giường bệnh và uống thuốc giảm đau, theo Fox News. Sau chuyến đi, …

Tin Sức Khỏe
Bí quyết bảo vệ sức khỏe trong mùa nắng nóng 40 độ C | Sức khỏe

Theo bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Viết Hậu, Phó trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM: Để phòng ngừa các bệnh do thời tiết nắng nóng hay thời điểm giao mùa gây ra, khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài …

Tin Sức Khỏe
5 loại ung thư phụ khoa và những cách phát hiện cần biết | Sức khỏe

Thông tin dưới đây cung cấp bởi Tổ chức từ thiện ung thư phụ khoa The Eve Appeal (Anh), do Marie Claire ghi lại. 1. Ung thư cổ tử cung *Triệu chứng ung thư cổ tử cung: – Trong hầu hết các trường hợp, chảy máu âm đạo là triệu …