Sau cơn ho, 9 chiếc răng giả rơi vào tận gốc phế quản | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Các bác sĩ của Khoa Nội soi chẩn đoán và can thiệp, Bệnh viện Phổi T.Ư (Hà Nội) vừa nội soi gắp ra từ sâu trong phế quản một cầu răng nằm kẹt tại đây (ảnh). Bệnh nhân (BN) là cụ ông N.T (89 tuổi, ở H.Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang).

BN cao tuổi này đang nằm viện nội trú tại Bệnh viện Phổi T.Ư điều trị di chứng do tiền sử lao phổi cách đây 6 năm. Trong một cơn ho mạnh, toàn bộ hàm răng giả của cụ bị rơi và mắc kẹt vào sâu trong phế quản phía bên trái, gây tắc nghẽn đường thở và đe dọa tính mạng. Sự cố xảy ra hôm 13.8, cụ N.T nhanh chóng được các bác sĩ chuyển sang khoa hồi sức tích cực và được tiến hành nội soi phế quản gắp dị vật ra ngoài, giải phóng đường thở.
Bác sĩ Nguyễn Lê Nhật Minh, Trưởng khoa Nội soi chẩn đoán và can thiệp, cho biết: “Đây là một trường hợp dị vật khó, do bề mặt răng sứ rất trơn nên không thể dùng kìm để gắp được. Hơn nữa, người bệnh còn bị suy hô hấp và đang phải thở máy, đặt nội khí quản”.

Ê kíp nội soi phế quản lấy dị vật đã phải đưa ống nội soi vào trong ống nội khí quản và dùng một thiết bị thòng lọng để thít vào cầu răng giả rồi lấy ra khỏi, đồng thời rút ống nội khí quản. Ngay sau đó, BN được đặt lại ống nội khí quản, mọi chỉ số thông khí đều ổn định trước và sau khi can thiệp.

Năm 2018, Bệnh viện Phổi T.Ư cũng tiếp nhận cụ ông bị rơi một hàm gồm 4 chiếc răng vào phế quản. Lần này, trường hợp BN bị rơi đến 9 chiếc răng sứ kim loại với chiều dài cầu răng lên tới gần 5 cm nên quá trình nội soi lấy dị vật phức tạp hơn nhiều.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Những triệu chứng ung thư bàng quang, chớ coi thường! | Sức khỏe

Ung thư bàng quang thường chỉ xuất hiện các triệu chứng khi đã quá muộn, khi ung thư đã lan sang các bộ phận khác, theo Express. Chẩn đoán càng sớm, cơ hội chữa khỏi càng cao, đó là lí do tại sao cần phát hiện để kiểm tra và …

Tin Sức Khỏe
Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn bắt đầu tập thể dục? | Sức khỏe

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, béo phì và viêm khớp, cũng như gia tăng năng lượng và giúp bạn ngủ ngon hơn, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật Mỹ, theo Live Strong. Nhưng chính …

Tin Sức Khỏe
Cứu sống bệnh nhân bị áp xe trung thất nguy kịch | Sức khỏe

Khoảng 1 tuần trước nhập viện, bệnh nhân bị sưng đau vùng cổ 2 bên, lan xuống ngực nhập viện điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng 5 ngày, sau đó chuyển đến Bệnh viện đa khoa trung ương Cần Thơ. Tình trạng lúc nhập viện, bệnh …