Sau cơn đau đầu, người phụ nữ bỗng quên hết ký ức của gần 40 năm | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Vào đầu tháng 10.2018, bà Kim Denicola ra về sau buổi học kinh thánh tại nhà thờ ở thành phố Baton Rouge, bang Louisiana (Mỹ). Bỗng dưng bà cảm thấy mắt mờ và đau đầu dự dội, theo Oddity Central.

Bà Denicola ngay lập tức gọi điện cho chồng. Ông yêu cầu bà phải gọi xe cấp cứu ngay. Tuy nhiên, bà đã ngất xỉu trong bãi giữ xe nhà thờ. Một số người bạn bà phát hiện và nhanh chóng đưa bà Denicola đến bệnh viện.

Khi tỉnh dậy, y tá hỏi rằng bà có biết năm nay là năm bao nhiêu không. “Tôi biết chứ, hiện là năm 1980”, bà Denicola trả lời.

Tình huống lúc ấy với riêng bà Denicola là vô cùng kỳ lạ. Một người đàn ông lạ mặt bước vào phòng, nắm tay bà và khóc. Đó là ông David, người chồng đã chung sống suốt 17 năm qua.

Tuy nhiên, Denicola không hề nhớ chồng mình. Không những vậy, bà cũng không hề nhớ đến 2 cậu con trai và một cháu nội. Tất cả họ đều trở thành người xa lạ với bà. Ký ức của Denicola chỉ dừng lại vào năm 1980, khi bà chỉ mới 18 tuổi.

Bác sĩ thực hiện nhiều đợt quét não và kiểm tra y tế. Tuy nhiên, họ không thể tìm ra nguyên nhân gây đau đầu và làm Denicola mất trí nhớ. Bà không có dấu hiệu đột quỵ hay tổn thương não nào.

Do đó, các bác sĩ chẩn đoán bà mắc một tình trạng cực kỳ hiếm gặp là chứng mất trí nhớ toàn bộ thoáng qua. Ngay cả như vậy, trường hợp của bà Denicola vẫn cực kỳ hiếm khi khoảng thời gian mất trí là dài đến 38 năm. Vào thời điiểm đó, thế giới chưa có máy vi tính nên bà cũng không biết gì về máy tính cũng như các thiết bị công nghệ cầm tay khác.

Tình trạng mất trí nhớ của Denicola tính đến nay đã khoảng 6 tháng. Bà dần dần làm quen lại các thành viên trong gia đình. Gia đình hy vọng sẽ giúp bà lấy lại ký ức bằng các bức ảnh cũ.

Bà cũng phải làm quen lại rất nhiều thứ từ cách dùng điện thoại thông minh, máy vi tính đến TV màn hình phẳng, theo Oddity Central.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Cứu người phụ nữ bị cuốn bàn tay vào máy xay cá | Sức khỏe

Ngày 11.12, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết Khoa Ngoại chấn thương, chỉnh hình và Bỏng của bệnh viện này vừa xử trí cấp cứu 1 người bị tai nạn đau lòng. Đó là trường hợp của bà C.T.B.L (51 tuổi) ở phường Phương Sơn, TP.Nha …

Tin Sức Khỏe
Những bệnh có thể bị ngộ nhận là cảm lạnh thông thường | Sức khỏe

Mục chính1 Viêm phổi2 Viêm họng3 Viêm mũi4 Viêm phế quản5 Ho gà6 Viêm màng não Viêm phổi Viêm phổi là tình trạng nhiễm trùng gây viêm túi khí ở một hoặc cả hai phổi. Do đó, các túi khí có thể chứa đầy chất lỏng hoặc mủ và điều …

Tin Sức Khỏe
10 ca cứu sống bệnh nhân ‘ngàn cân treo sợi tóc’ trong năm 2019 tại TP.HCM | Sức khỏe

Hôm nay (11.12), Sở Y tế TP.HCM đã đánh giá 10 trường hợp nguy kịch được cứu sống ấn tượng nhất trong năm 2019 tại các bệnh viện ở TP.HCM. Trong đó, các bệnh viện đã phát huy hiệu quả quy trình báo động đỏ, kết hợp với ứng dụng …