Sản phụ sinh con trên xe taxi, trước cửa Khoa Cấp cứu | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM), cho biết: Rạng sáng nay (25.6), một tài xế taxi tiếp nhận chở vợ chồng sản phụ H.T.N.A (20 tuổi, ngụ TP.HCM, mang thai 38 tuần) đi bệnh viện sinh con vì chị A. có dấu hiệu sinh.

Đi được gần 2 km, chị A. đã chuyển dạ, vỡ ối.

Biết không kịp đến bệnh viện phụ sản nên tài xế và gia đình quyết định dừng xe ngay cửa Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM), ngay trên đường đi, để sản phụ sinh nở.

Trước tình huống khẩn cấp, các y bác sĩ của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đã nhanh chóng huy động phương tiện cấp cứu, đón sản phụ và em bé chào đời ngay… cửa xe taxi.

Các y bác sĩ và cả tài xế taxi đã làm “bà đỡ” cho ca sinh mẹ tròn con vuông.

Em bé trai mới sinh nặng 3 kg.

Các bác sĩ nhi đã cắt dây rốn cho em bé ngay trên xe, vệ sinh và giữ ấm cho em bé bằng lồng ấp. Em bé được chăm sóc tại Khoa Sơ sinh của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.


Em bé được chăm sóc sau sinh trong lồng ấp tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

Bác sĩ cung cấp

Sản phụ cũng được bác sĩ xổ nhau, cầm máu tốt, xử trí để đảm bảo ổn định sức khỏe sau cuộc “vượt cạn”. Sau đó, sản phụ được chuyển qua Bệnh viện Bình Chánh (TP.HCM) để theo dõi và chăm sóc hậu sản.

Bác sĩ Vũ cho biết, thật bất ngờ, đây là ca sinh đầu tiên ngay tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Một ngày đáng nhớ cho cả gia đình sản phụ và các y bác sĩ.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bệnh viện quá tải do bác sĩ ít, bệnh nhân nhiều | Sức khỏe

Tại kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh Tây Ninh khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021) vừa diễn ra mới đây, nhiều ý kiến lo ngại tình trạng trên khiến chất lượng khám chữa bệnh bị giảm sút. Vì vậy ngành y tế cần sớm có giải pháp. Đầu tư vào y …

Tin Sức Khỏe
GSK đồng hành mang đến các giải pháp từ phòng ngừa đến điều trị | Sức khỏe

Hơn hai thập niên qua, ngành y tế Việt Nam đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, thành công đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho 73% dân số. Những bước phát triển đáng kể có thể kể đến sự đồng hành của các công ty …

Tin Sức Khỏe
Phẫu thuật thành công ca ‘dây rốn thắt nút’, cứu cả mẹ lẫn con | Sức khỏe

Bệnh nhân là chị Tr.Th. M.T (27 tuổi, ngụ xã Đông Bình, huyện Thới Lai, Cần Thơ), đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ nhập viện sau khi có dấu hiệu chuyển dạ. Tuy nhiên, sau 1 ngày theo dõi, sản phụ có hiện tượng vỡ ối, tim …