Sản phụ sinh con trên xe taxi, trước cửa Khoa Cấp cứu | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM), cho biết: Rạng sáng nay (25.6), một tài xế taxi tiếp nhận chở vợ chồng sản phụ H.T.N.A (20 tuổi, ngụ TP.HCM, mang thai 38 tuần) đi bệnh viện sinh con vì chị A. có dấu hiệu sinh.

Đi được gần 2 km, chị A. đã chuyển dạ, vỡ ối.

Biết không kịp đến bệnh viện phụ sản nên tài xế và gia đình quyết định dừng xe ngay cửa Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM), ngay trên đường đi, để sản phụ sinh nở.

Trước tình huống khẩn cấp, các y bác sĩ của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đã nhanh chóng huy động phương tiện cấp cứu, đón sản phụ và em bé chào đời ngay… cửa xe taxi.

Các y bác sĩ và cả tài xế taxi đã làm “bà đỡ” cho ca sinh mẹ tròn con vuông.

Em bé trai mới sinh nặng 3 kg.

Các bác sĩ nhi đã cắt dây rốn cho em bé ngay trên xe, vệ sinh và giữ ấm cho em bé bằng lồng ấp. Em bé được chăm sóc tại Khoa Sơ sinh của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.


Em bé được chăm sóc sau sinh trong lồng ấp tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

Bác sĩ cung cấp

Sản phụ cũng được bác sĩ xổ nhau, cầm máu tốt, xử trí để đảm bảo ổn định sức khỏe sau cuộc “vượt cạn”. Sau đó, sản phụ được chuyển qua Bệnh viện Bình Chánh (TP.HCM) để theo dõi và chăm sóc hậu sản.

Bác sĩ Vũ cho biết, thật bất ngờ, đây là ca sinh đầu tiên ngay tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Một ngày đáng nhớ cho cả gia đình sản phụ và các y bác sĩ.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Ăn nấm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt | Sức khỏe

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san International Journal of Cancer cho thấy ăn nấm càng nhiều càng giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới trung niên và cao tuổi. Theo các chuyên gia, ăn nấm 1 – 2 lần/tuần giảm 8% nguy …

Tin Sức Khỏe
Người đàn ông suýt phải cắt bỏ ‘của quý’ vì lý do kỳ lạ | Sức khỏe

Ông Elliott Rossiter mới đây đã chia sẻ về chuyến đi khó quên của mình. Từ thành phố Bristol (Anh), ông khởi hành đến Pháp thăm một người bạn, theo Fox News. Nhưng trong chuyến đi ấy, Rossiter đột ngột bị cương cứng dữ dội. Thời điểm đó, ông cho …

Tin Sức Khỏe
Tắm sông, cô bé bị nhiễm ký sinh trùng ăn não rồi tử vong | Sức khỏe

Bé Lily Mae Avant tắm trên sông Brazos, đoạn chảy qua gần thành phố Waco, bang Texas (Mỹ) vào đầu tháng 9.2019. Vài ngày sau, cô bé bắt đầu bị sốt và nhức đầu, theo New York Post. Những triệu chứng này tương tự như bị nhiễm các loại vi …