Rớt nước mắt khi biết cha bí mật hiến thận cứu con | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Anh Lewis Morlen (26 tuổi) sống ở vùng Brighton của Anh. Lewis mắc bệnh thận từ năm 11 tuổi. Vài năm sau, bệnh tình bắt đầu nghiêm trọng, theo Daily Mail.

Vào năm 17 tuổi, Lewis bị chẩn đoán mắc bệnh thận IgA. Khi mắc bệnh này, cầu thận, tức bộ phận chịu trách nhiệm lọc máu, bị viêm. Qua thời gian, bệnh trở thành mạn tính.

Lewis đã chiến đấu với căn bệnh suốt gần 10 năm. Đến năm 2018, chức năng thận của Lewis đột ngột yếu và dẫn đến suy thận.

Thông thường, hai quả thận hoạt động tốt thì chức năng thận sẽ được đánh giá là 100%. Nếu hiệu suất giảm xuống dưới 15% thì bệnh nhân bắt buộc phải lọc máu hoặc ghép thận, theo Daily Mail.

Bệnh tình xấu đến mức anh gần như đã chết và chuẩn bị đưa về nhà. Nếu Lewis muốn sống thì bắt buộc phải ghép thận. Tuy nhiên, anh kiên quyết từ chối thận hiến từ bất kỳ thành viên nào trong gia đình.

Gia đình Lewis có 5 anh chị em. Cha của anh là ông Scott Morlen (56 tuổi) không muốn con trai phải chết. Ông Scott đã giấu con và bí mật đăng ký hiến thận. Ông đã trải qua 15 cuộc kiểm tra y tế khác nhau. Kết quả cuối cùng cho thấy ông Scott hoàn toàn phù hợp để hiến tạng cho con trai.

Vào tháng 5.2019, các bác sĩ đã thực hiện ca phẫu thuật kéo dài 6 giờ để ghép thận cho Lewis. Cho đến 1 tháng sau đó, khi sức khỏe anh đang dần phục hồi thì ông Scott mới tiết lộ sự thật.

“Khi cha nói với tôi rằng ông ấy đã hiến cho tôi 1 quả thận, tôi đã rất sốc. Tôi vô cùng biết ơn vì những gì cha đã làm. Khi tôi có con, tôi cũng sẽ làm bất cứ điều gì có thể cho chúng, giống như cha tôi vậy”, Lewis chia sẻ.

Ông Scott đã rất vui mừng khi con trai thoát chết. “Lewis nhất quyết là không chịu nhận thận hiến từ người thân nên tôi đã làm tất cả trong bí mật. Khi tôi nói với nó sự thật, nó đã khóc như đứa trẻ lên 5”, ông Scott kể lại.

Hiện tại, khoảng 2 tháng sau ca phẫu thuật, cả ông Scott và Lewis đều đang hồi phục tốt, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bác sĩ ơi: Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ khi vào năm học mới như thế nào? | Sức khỏe

Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM: Vào năm học, phụ huynh cần chú ý hơn đến chế độ dinh dưỡng để trẻ có nền tảng thể lực cho việc học tập. Trong hè, thời gian biểu của …

Tin Sức Khỏe
Nguy cơ từ ngưng thở khi ngủ | Sức khỏe

Nghiên cứu dựa trên các dữ liệu thu thập từ khoảng 20.000 bệnh nhân OSA, khoảng 2% trong số này cũng được chẩn đoán bị ung thư. Theo các nhà khoa học, tuổi cao có liên quan đến nguy cơ ung thư cao, song điều chỉnh dữ liệu theo tuổi, …

Tin Sức Khỏe
Hóc dị vật hay xảy ra ở trẻ nhỏ, nguy hiểm đến tính mạng | Sức khỏe

Hội nghị nhi khoa với các chuyên đề về hô hấp, hồi sức, tiêu hóa, nhiễm… do Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) tổ chức diễn ra ngày 24.8 dành cho các bác sĩ đầu ngành khu vực phía nam. Theo Bệnh viện Nhi đồng 2, trong số 51 bệnh …