Rất cần máu hiến cho dịp cuối năm | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Tổng cộng có 102 người, gồm y, bác sĩ, nhân viên của bệnh viện và thân nhân người bệnh đang điều trị tại đây tham gia hiến máu.

Đây là lần thứ 2 trong năm nay bệnh viện này tổ chức hiến máu nhân đạo, với tổng cộng 268 đơn vị máu hiến, bổ sung vào các ngân hàng máu sống, phục vụ công tác cứu chữa người bệnh.

Hằng năm dịp cuối năm và đầu năm (trước và sau tết Dương lịch và tết Âm lịch) thường “rất căng” về nguồn máu hiến dự trữ, nguy cơ thiếu hụt nguồn máu cho điều trị, do dịp này lượng người tham gia hiến máu nhân đạo ít đi. Trong khi đó, lượng người vào các bệnh viện cấp cứu do tai nạn, chấn thương lại rất cao.

Lượng máu hiến phần nhiều là từ sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố, bên cạnh đó là cán bộ, nhân viên của các đơn vị.

Theo Hội Chữ thập đỏ TP.HCM, tính từ đầu năm đến giữa tháng 11 vừa qua, Trung tâm Hiến máu nhân đạo thành phố tiếp nhận được hơn 200.000 túi máu.

Từ nay đến cuối năm thành phố rất cần các đơn vị tham gia hiến máu để có đủ lượng máu dự trữ cho tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2020 phục vụ cho cấp cứu, khám chữa bệnh của các bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Theo Ngân hàng máu thành phố (thuộc Bệnh viện Truyền máu – Huyết học TP.HCM), toàn thành phố còn thiếu gần 18.000 túi máu để dự trữ cho đến cuối năm.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bị tắc ruột phải mổ khẩn cấp do uống trà sữa nuốt luôn cả hạt | Sức khỏe

Ngay lập tức cậu được chụp X-quang, và các bác sĩ choáng váng khi phát hiện điều xảy ra trong bụng cậu. Họ đã phát 2 vật thể rắn như đá, có kích thước 2 – 3 cm trong đại tràng làm tắc ruột cậu bé. Thật kinh ngạc, đó …

Tin Sức Khỏe
5 thói quen sức khỏe phải duy trì ngay cả khi đang Tết | Sức khỏe

Theo các chuyên gia, 5 thói quen sau vẫn phải được duy trì, theo MSN. Mục chính1 Tập thể dục2 Uống đủ nước3 Ngủ đủ giấc4 Căng duỗi cơ5 Hạn chế ăn tinh bột trắng Tập thể dục Quay trở lại phòng gym sau một kỳ nghỉ dài lúc nào cũng …

Tin Sức Khỏe
Ăn tết nhưng đừng làm bê bết trái tim | Sức khỏe

Sau đây là một số cách để bạn có thể ăn tết mà không làm bê bết trái tim, theo trang tin North Central PA. Mục chính1 Ăn uống lành mạnh2 Tập thể dục3 Thay thế những niềm đam mê lành mạnh4 Đừng cam kết quá nhiều5 Kiểm soát những …