Quả việt quất bảo vệ sức khỏe tim mạch | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Các nhà khoa học của Đại học East Anglia (Anh) và Đại học Harvard (Mỹ) đã nghiên cứu việc thường xuyên tiêu thụ quả việt quất có thể cải thiện quá trình trao đổi chất của những người mắc hội chứng chuyển hóa, theo Medical News Today.

Hội chứng chuyển hóa bao gồm tình trạng huyết áp cao, mỡ thừa quanh eo, lượng đường trong máu cao, mức cholesterol và chất béo bất thường. Đây là những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tiểu đường loại 2.

Nghiên cứu (được công bố trên chuyên san American Journal of Clinical Nutrition) được thực hiện với 115 người, từ 50 – 75 tuổi, trong vòng 6 tháng.

Tất cả đều thừa cân, béo phì và mắc hội chứng chuyển hóa. Những người tham gia được chia thành 3 nhóm, gồm: một nhóm tiêu thụ 150 gr quả việt quất khô đông lạnh mỗi ngày; một nhóm tiêu thụ 75 gr quả việt quất khô đông lạnh mỗi ngày; nhóm cuối cùng chỉ tiêu thụ một loại bột trông tương tự bột quả việt quất.

Các nhà khoa học đã đánh giá về khả năng kháng insulin, tình trạng lipid và chức năng mạch máu của từng nhóm. Kết quả cho thấy, việc ăn 150 gr việt quất mỗi ngày cải thiện bền vững về chức năng mạch máu và độ cứng động mạch, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch từ 12 – 15%.

Những lợi ích trên được đánh giá chủ yếu là do sự hiện diện của anthocyanin trong quả việt quất.

Không chỉ quả việt quất, nhiều thực phẩm khác cũng chứa anthocyanin, bao gồm quả mâm xôi, bắp cải đỏ, mận, củ cải đỏ, cà rốt và khoai tây tím.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Chỉ là nghiêng đầu nheo mắt, ai ngờ cô bé mắc ung thư hiếm gặp | Sức khỏe

Huấn luyện viên không biết rõ về Sophie, nhưng anh biết cô là một cầu thủ mạnh mẽ và anh nhận thấy mỗi khi ném bóng, cô lại nghiêng đầu sang trái và nheo mắt, theo Daily Mail. Anh đã trao đổi với bố mẹ cô bé, đề nghị họ cho …

Tin Sức Khỏe
BV ĐH Y dược TP.HCM: Thành lập Khoa Da liễu – Thẩm mỹ da | Sức khỏe

Tiến sĩ – bác sĩ Phạm Văn Tấn, Phó giám đốc BV ĐHYD, nhận định: “Nhu cầu hiện nay của người dân không chỉ có điều trị các bệnh về da mà còn cần làm đẹp, nâng cao chất lượng cuộc sống. Để đáp ứng nhu cầu đó, BV ĐHYD …

Tin Sức Khỏe
Thêm phương pháp điều trị rối loạn cương ‘cứu’ bản lĩnh nam giới | Sức khỏe

Hôm nay (24.6), theo thạc sĩ – bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM): Rối loạn cương là bệnh lý ảnh hưởng đến chất lượng sống của hơn 150 triệu nam giới trên thế giới. Những rối loạn này đe dọa đời …