Quả việt quất bảo vệ sức khỏe tim mạch | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Các nhà khoa học của Đại học East Anglia (Anh) và Đại học Harvard (Mỹ) đã nghiên cứu việc thường xuyên tiêu thụ quả việt quất có thể cải thiện quá trình trao đổi chất của những người mắc hội chứng chuyển hóa, theo Medical News Today.

Hội chứng chuyển hóa bao gồm tình trạng huyết áp cao, mỡ thừa quanh eo, lượng đường trong máu cao, mức cholesterol và chất béo bất thường. Đây là những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tiểu đường loại 2.

Nghiên cứu (được công bố trên chuyên san American Journal of Clinical Nutrition) được thực hiện với 115 người, từ 50 – 75 tuổi, trong vòng 6 tháng.

Tất cả đều thừa cân, béo phì và mắc hội chứng chuyển hóa. Những người tham gia được chia thành 3 nhóm, gồm: một nhóm tiêu thụ 150 gr quả việt quất khô đông lạnh mỗi ngày; một nhóm tiêu thụ 75 gr quả việt quất khô đông lạnh mỗi ngày; nhóm cuối cùng chỉ tiêu thụ một loại bột trông tương tự bột quả việt quất.

Các nhà khoa học đã đánh giá về khả năng kháng insulin, tình trạng lipid và chức năng mạch máu của từng nhóm. Kết quả cho thấy, việc ăn 150 gr việt quất mỗi ngày cải thiện bền vững về chức năng mạch máu và độ cứng động mạch, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch từ 12 – 15%.

Những lợi ích trên được đánh giá chủ yếu là do sự hiện diện của anthocyanin trong quả việt quất.

Không chỉ quả việt quất, nhiều thực phẩm khác cũng chứa anthocyanin, bao gồm quả mâm xôi, bắp cải đỏ, mận, củ cải đỏ, cà rốt và khoai tây tím.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Ăn nấm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt | Sức khỏe

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san International Journal of Cancer cho thấy ăn nấm càng nhiều càng giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới trung niên và cao tuổi. Theo các chuyên gia, ăn nấm 1 – 2 lần/tuần giảm 8% nguy …

Tin Sức Khỏe
Người đàn ông suýt phải cắt bỏ ‘của quý’ vì lý do kỳ lạ | Sức khỏe

Ông Elliott Rossiter mới đây đã chia sẻ về chuyến đi khó quên của mình. Từ thành phố Bristol (Anh), ông khởi hành đến Pháp thăm một người bạn, theo Fox News. Nhưng trong chuyến đi ấy, Rossiter đột ngột bị cương cứng dữ dội. Thời điểm đó, ông cho …

Tin Sức Khỏe
Tắm sông, cô bé bị nhiễm ký sinh trùng ăn não rồi tử vong | Sức khỏe

Bé Lily Mae Avant tắm trên sông Brazos, đoạn chảy qua gần thành phố Waco, bang Texas (Mỹ) vào đầu tháng 9.2019. Vài ngày sau, cô bé bắt đầu bị sốt và nhức đầu, theo New York Post. Những triệu chứng này tương tự như bị nhiễm các loại vi …