Quá mê trà sữa, cô bé nhập viện vì nghẽn hạt trân châu trong ruột | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Táo bón kéo dài suốt 5 ngày không chỉ khiến em không đi tiêu được mà còn gặp khó khăn khi ăn uống.

Những cơn đau bụng không dứt khiến bố mẹ phải đưa em đến điều trị tại một bệnh viện ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, theo trang tin Asiaone.

Ban đầu, các bác sĩ không thể xác định được nguyên nhân gây táo bón là gì. Sau đó, họ yêu cầu cô bé đi chụp CT. Hình ảnh cho thấy có những vật tròn nhỏ bất thường trong bụng em.

Khi đã kiểm tra kỹ, bác sĩ kết luận đó chính là những hạt trân châu chưa tiêu hóa hết. Lúc được hỏi có uống trà sữa trân châu hay không, cô bé đã ngập ngừng trước khi thừa nhận.

Em nói rằng chỉ có uống một ly vào thời điểm khoảng 5 ngày trước khi các triệu chứng xuất hiện. Tuy nhiên, bác sĩ Trương Lâu Chẩn, người trực tiếp điều trị cho cô bé, lại không tin là em chỉ uống một ly trà sữa, theo trang tin NextShark.

Ảnh chụp CT cho thấy một lượng lớn trân châu trong ruột em. Điều này có nghĩa là lượng trân châu chưa tiêu hóa này đã tích tụ trong thời gian dài trước khi gây chứng táo bón nghiêm trọng.

Em được kê thuốc nhuận tràng để đi tiêu, giảm áp lực táo bón trong ruột.

Thông tường, trân châu trong trà sữa được làm bằng tinh bột và chúng vô hại. Nhưng một số loại sẽ chứa các chất phụ gia như chất làm đặc, chất bảo quản. Chúng không tốt và khiến cơ thể khó tiêu hóa.

Uống nhiều và liên tục loại trân châu chứa phụ gia này có thể dẫn đến rối loạn chức năng tiêu hóa, trang The Paper dẫn lời các chuyên gia sức khỏe.
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Sự cố y khoa là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu | Sức khỏe

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, cho biết chủ đề “Cùng nói ra vì sự an toàn của người bệnh!” được WHO lựa chọn năm nay nhằm khuyến khích việc cung cấp thông tin về những sự cố, tai biến …

Tin Sức Khỏe
Nguy cơ nhiễm trùng phổi do thuốc lá điện tử | Sức khỏe

Tiềm ẩn nguy cơ từ mùi thơm PGS-TS Phan Thu Phương, Phó giám đốc Trung tâm hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai, từng lưu ý, gần như không thể biết đến thành phần có trong tinh dầu thuốc lá điện tử do có rất nhiều chủng loại, xuất xứ cũng …

Tin Sức Khỏe
Đổ mồ hôi quá nhiều là triệu chứng của một cơn đau tim, chớ bỏ qua! | Sức khỏe

Vậy mà, hàng triệu phụ nữ có thể không biết rằng đổ mồ hôi quá nhiều là triệu chứng của một cơn đau tim, một cuộc thăm dò ý kiến cho thấy, theo What’s News Today. Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu, …