Phương pháp tập 15 phút với người thừa cân hiệu quả tương đương 45 phút | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Nghiên cứu được các nhà khoa học tại Đại học Glasgow (Scotland) thực hiện trên 10 người đàn ông thừa cân. Họ tin rằng HIIT có thể giúp cải thiện độ nhạy insulin, một trong những dấu hiệu của bệnh tiểu đường loại 2, theo Daily Mail.

HIIT là phương pháp tập luyện cường độ cao giúp đốt mỡ thừa hiệu quả. Những người tham gia được yêu cầu tập HIIT 15 phút/ngày và 3 ngày/tuần, kéo dài liên tục trong 6 tuần.

Để xác định tác động của HIIT với độ nhạy insulin, các nhà nghiên cứu đã yêu cầu những người đàn ông thừa cân tham gia 9 loại bài tập sức mạnh, từ tập cơ đùi đến cuốn tạ bằng bắp tay trước.

Những người tham gia được chia ra làm 2 nhóm. Nhóm thứ nhất sẽ thực hiện các bài tập này liên tục trong 15 phút. Ở mỗi hiệp, họ sẽ dùng hết sức để cố gắng tập với số lần nhiều nhất có thể, đến khi không còn sức nữa thì tạm nghỉ, sau đó tiếp tục một hiệp tập khác tương tự.

Nhóm thứ hai cũng tập với số lượng bài tập này nhưng trải đều trong 45 phút, mỗi tuần cũng tập 3 buổi. Kết quả so sánh giữa 2 nhóm sau đó cho thấy độ nhạy insulin của họ tăng đều như nhau là 16%.

Độ nhạy insulin đo lường khả năng phản ứng với hoóc môn insulin của cơ thể. Insulin giúp các tế bào có thể hấp thu đường glucose từ máu. Tiểu đường loại 2 xuất hiện khi độ nhạy insulin giảm, khiến đường glucose từ máu không vào được tế bào. Cơ thể sẽ khỏe mạnh khi độ nhạy insulin cao.

Không chỉ cải thiện độ nhạy insulin, những người tham gia tập HIIT còn nhận thấy cơ bắp của họ cũng to hơn và mạnh hơn chỉ sau 2 tuần tập, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Lý do đằng sau chuyện vợ chồng làm lành bằng ‘chuyện ấy’ | Sức khỏe

Mặc dù tranh cãi với nửa kia khiến bất cứ ai cũng phải khó chịu, nhưng hóa ra, có một mối liên kết chặt chẽ giữa xung đột và hưng phấn tình dục giải thích tại sao chuyện “trên giường” sau “khẩu chiến” lại tuyệt đến vậy. Để hiểu tâm …

Tin Sức Khỏe
Làm trắng răng và nguy cơ sâu răng | Sức khỏe

Theo Hãng tin New Kerala, nhóm nghiên cứu phát hiện hydrogen peroxide – thành phần hoạt chất có trong các miếng dán làm trắng răng – có thể làm hỏng mô ngà răng giàu protein được tìm thấy bên dưới lớp men răng bảo vệ. Răng người được tạo thành …

Tin Sức Khỏe
Khám phá những vi sinh gây bệnh nguy hiểm cho người | Sức khỏe

Trong ngày 20.4, dù thời tiết oi bức và nắng nóng nhưng khuôn viên của Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư (Hà Nội) vẫn đông vui bởi các bạn trẻ cùng đến dự “Ngày hội Khoa học y sinh – khơi nguồn cảm hứng”. Tại đây, những gian hàng trưng …