Phương pháp mới để kiểm soát đường huyết: Hạn chế thời gian ăn trong ngày! | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Theo những phát hiện của một nghiên cứu gần đây, hạn chế khoảng thời gian ăn trong ngày có thể có lợi cho đường huyết.

Các nhà nghiên cứu đã đánh giá tác động của việc hạn chế khoảng thời gian ăn trong ngày ở 15 nam giới trong một tuần.

Phản ứng đường huyết với bữa ăn tiêu chuẩn được đánh giá mỗi ngày của nghiên cứu.

Các nhà điều tra thấy rằng việc hạn chế khoảng thời gian ăn trong ngày cải thiện việc kiểm soát đường huyết, ngay khi họ ngừng ăn, theo The Health Site.

Kết quả cho thấy rằng không phải là loại thực phẩm ăn vào, mà chính việc hạn chế khoảng thời gian ăn trong ngày xuống còn 9 – 10 tiếng, lại có thể cải thiện việc kiểm soát đường huyết.

Kết quả cũng cho thấy một lượng giảm cân nhỏ trong nghiên cứu này.

Phương pháp mới để kiểm soát đường huyết: Hạn chế thời gian ăn trong ngày! - ảnh 2

tin liên quan


Chế độ ăn 850 calo mỗi ngày có thể giúp chữa bệnh tiểu đường

Fred Rochler, người đã tham gia vào một nghiên cứu tiếp theo, đã thực hiện hạn chế khoảng thời gian ăn trong ngày, trong đó ông ăn uống bình thường, không kiêng cữ, trong khoảng thời gian từ 9 giờ 30 sáng đến 7 giờ 30 tối trong một thử nghiệm kéo dài 8 tuần.

Mới đầu còn hơi khó, nhưng sau cũng dễ quen dần.

Có nhiều chọn lựa, có thể ăn từ 7 giờ 30 sáng đến 5 giờ 30 chiều, hoặc 8 giờ 30 sáng đến 6 giờ 30 chiều hoặc thậm chí 10 giờ sáng đến 8 giờ tối.

Tuy nhiên, ông chỉ ăn đến 7 giờ 30 tối vì thấy giờ giấc này phù hợp với lối sống của mình.

Qua thử nghiệm, khả năng dung nạp đường huyết lúc đói của ông đã cải thiện đáng kể. Nó đã thay đổi từ mức độ “rủi ro tăng cao” xuống còn “bình thường”, mặc dù ăn uống không kiêng cữ gì, ông Roch Rochler khẳng định, theo The Health Site.

Chế độ ăn hạn chế khoảng thời gian ăn trong ngày chứng minh rằng có thể ăn tùy thích, ngay cả những thực phẩm bị coi là “không tốt”, miễn là hạn chế khoảng thời gian ăn trong ngày trong khoảng thời gian mà cơ thể có khả năng đốt cháy chất dinh dưỡng tốt hơn. Và điều quan trọng của phương pháp này chính là kéo dài thời gian nhịn ăn trong mỗi đêm lâu hơn.

Những kết quả ban đầu này hứa hẹn một phương pháp có nhiều triển vọng – dễ thực hiện trong việc kiểm soát đường huyết.

Tuy nhiên, cần có một nghiên cứu lớn hơn trong thời gian dài hơn, để điều tra đầy đủ về hiệu quả của mô hình ăn uống trong khoảng thời gian nhất định này để áp dụng, theo The Health Site.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Nỗi lo thiếu dịch đặc trị sốt xuất huyết ngay mùa cao điểm | Sức khỏe

Trong khi đó, số liệu thống kê cho thấy chỉ trong 7 tháng đầu năm, cả nước có trên 100.000 ca mắc sốt xuất huyết (SXH) với hơn chục trường hợp tử vong. Bệnh viện tỉnh đến TP.HCM mượn thuốc Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, hiện các bệnh …

Tin Sức Khỏe
Tưởng sưng đỏ do côn trùng cắn, bàng hoàng khi biết đó là ung thư | Sức khỏe

Ông Mike Balla (46 tuổi) cảm thấy một cơn đau bất thường ở bàn chân vào tháng 8.2018. Balla tin rằng mình bị côn trùng đốt, theo Fox News. Ông tìm đến một bác sĩ ở thành phố Rocky River, bang Ohio (Mỹ) điều trị. Trong 2 tuần, ông uống …

Tin Sức Khỏe
Chuyện lạ: Bé 14 tháng tuổi bú cà phê thay sữa suốt 8 tháng | Sức khỏe

Bố mẹ Haura là một cặp vợ chồng trẻ ở làng Tonro Lima, tình West Sulawesi, Indonesia. Trong 6 tháng đầu đời, Haura được nuôi bằng sữa mẹ. Nhưng suốt 8 tháng qua, kể từ khi cai sữa, cô bé đã phải uống cà phê thay sữa bột, theo Oddity …