Phẫu thuật lấy stent gãy rời sau 5 năm nằm trong niệu quản bệnh nhân | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Được chuyển đến điều trị tại Khoa Ngoại tiết niệu của Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 (Hà Nội), qua kết quả siêu âm và làm các xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ phát hiện 1 stent jj trong cơ thể bệnh nhân đã bị gãy làm 3 đoạn: 1 đoạn trên thận, 2 đoạn trong bàng quang. Xung quanh stent jj có rất nhiều sỏi bám làm bệnh nhân đau buốt và mất máu. Đặc biệt, bệnh nhân còn bị sỏi bàng quang với kích thước lớn hơn 3 cm.

Theo các bác sĩ, stent jj là một ống rỗng bằng nhựa dẻo được thiết kế đặc biệt để đặt vào niệu quản. Niệu quản là ống tự nhiên dẫn nước tiểu từ thận xuống bàng quang. Chiều dài của các stent dùng cho bệnh nhân người lớn thay đổi từ 24 – 30 cm. Với bệnh nhân trên, stent đã ở trong cơ thể từ cuộc mổ từ 5 năm trước đó, tại một bệnh viện khác.

Các bác sĩ của Khoa Ngoại tiết niệu Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 đã tiến hành phẫu thuật bằng phương pháp nội soi lấy sỏi qua da và tán sỏi bàng quang. Đây là phương pháp tiên tiến bằng ứng dụng trang thiết bị hiện đại của Bệnh viện T.Ư Quân đội 108, giúp rút ngắn thời gian, chi phí điều trị, bệnh nhân không phải chịu đau đớn như các phương pháp phẫu thuật khác. Sau phẫu thuật 1 tuần, bệnh nhân đã ổn định và được ra viện.

Qua trường hợp trên, bác sĩ Trần Đức Dũng, công tác tại Khoa Ngoại tiết niệu Bệnh viện T.Ư Quân đội 108, khuyến cáo khi bị sỏi tiết niệu, người bệnh cần theo dõi, kiểm tra thường xuyên, tránh để biến chứng nguy hiểm như bệnh nhân T.

Để phòng bệnh, mỗi người cần uống đủ lượng nước cần thiết hàng ngày (khoảng 1,5 – 2 lít) bao gồm cả nước canh trong bữa ăn. Đặc biệt, trong những ngày nắng nóng, cơ thể càng cần được bù nước đầy đủ vì mất nhiều mồ hôi. Chú ý thực hiện việc tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ hoặc khi có dấu hiệu bất thường.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Hơn 140.000 người chết vì bệnh sởi | Thế giới

Số người tử vong nói trên cao hơn con số ước tính 110.000 cái chết liên quan đến bệnh sởi trong năm 2017, theo dữ liệu của WHO. Báo cáo mới, được công bố hôm 5.12, dựa trên dữ liệu sức khỏe từ WHO, CDC và Quỹ Nhi đồng Liên …

Tin Sức Khỏe
Vụ 1.000 tấn dược liệu nhập lậu: Vì sao khó kiểm soát chất lượng dược liệu? | Sức khỏe

Liên quan đến vụ việc Công an Hà Nội bắt giữ 1.000 tấn dược liệu nhập lậu, trao đổi với phóng viên Thanh Niên chiều 5.12, phó giáo sư – tiến sĩ Phạm Vũ Khánh, Cục trưởng Cục Quản lý y, dược cổ truyền (Bộ Y tế), cho biết: “Sự …

Tin Sức Khỏe
Nghỉ tập gym bao lâu thì cơ bắp bắt đầu nhỏ lại? | Sức khỏe

Nếu bạn ngưng tập gym thì cơ bắp sẽ bị suy giảm và yếu đi, ảnh hưởng đến các vận động hằng ngày. Cơ thể cũng cảm thấy mệt mỏi hơn và dễ bị tăng cân nếu không điều chỉnh chế độ ăn phù hợp, theo Pop Sugar. Quá trình …