Phẫu thuật kích thích não sâu từ xa quang mạng 5G | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Ca phẫu thuật được thực hiện trong suốt 3 giờ giúp giảm các rối loạn vận động khoảng 80%, theo China Daily.

Thông qua một máy tính kết nối mạng 5G, bác sĩ Ling Zhipei của Trung tâm First Medical thuộc Bệnh viện Đa khoa PLA đã kích thích não sâu vào đúng vị trí một cách chính xác và thành công.

“Tôi cảm thấy tốt”, bệnh nhân cho biết trên China Daily sau phẫu thuật.

Theo bác sĩ Ling, bệnh nhân cần phẫu thuật nhưng lại ở Bắc Kinh trong khi đó bác sĩ không thể đến Bắc Kinh. Mạng 5G đã giải quyết được khó khăn về khoảng cách trên.

Phẫu thuật từ xa này sẽ giúp những bệnh nhân ở những nơi vùng sâu vùng xa có thể tiếp cận được phẫu thuật điều trị bệnh.

Vào năm 2016, cả thế giới có 6,1 triệu người mắc bệnh Parkinson, tăng từ 2,5 triệu vào năm 1990, theo China Daily trích dẫn báo cáo đăng trên The Lancet Neurology.

Mặc dù không có phương pháp chữa khỏi bệnh này nhưng kích thích não sâu có thể giúp thay đổi cuộc đời của một vài người bệnh, giúp giảm thuốc và làm tăng chất lượng cuộc sống.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Truyền hình trực tuyến ‘Nhận diện những nguy cơ ung thư dạ dày’ | Sức khỏe

Đây là buổi trực tuyến thứ 3 nằm trong chương trình tư vấn Sức khỏe dạ dày do Báo Thanh Niên cùng nhãn hàng YUMANGEL – thuốc dạ dày chữ Y thực hiện, cung cấp những kiến thức thiết thực, hỗ trợ cộng đồng bảo vệ sức khỏe dạ dày. …

Tin Sức Khỏe
Thấy các triệu chứng này, nên đi khám ung thư bàng quang | Sức khỏe

Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh Ông N.D.Đ (69 tuổi, ngụ TP.HCM) đến Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM (BV ĐHYD) khám với các triệu chứng như tiểu ra máu, đau nặng vùng hông lưng… Qua thăm khám và các kết quả xét nghiệm, bệnh nhân được chẩn đoán …

Tin Sức Khỏe
5 thói quen xấu đang tàn phá bộ não của bạn | Sức khỏe

Mục chính1 Thiếu ngủ2 Thiếu tương tác cá nhân3 Tiêu thụ nicotine4 Quá ham mê ăn uống5 Ít vận động Thiếu ngủ Giấc ngủ quan trọng đối với sức khỏe nói chung và đặc biệt quan trọng với sức khỏe não bộ. Trong khi chúng ta ngủ, não tự sửa …