Phẫu thuật kích thích não sâu từ xa quang mạng 5G | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Ca phẫu thuật được thực hiện trong suốt 3 giờ giúp giảm các rối loạn vận động khoảng 80%, theo China Daily.

Thông qua một máy tính kết nối mạng 5G, bác sĩ Ling Zhipei của Trung tâm First Medical thuộc Bệnh viện Đa khoa PLA đã kích thích não sâu vào đúng vị trí một cách chính xác và thành công.

“Tôi cảm thấy tốt”, bệnh nhân cho biết trên China Daily sau phẫu thuật.

Theo bác sĩ Ling, bệnh nhân cần phẫu thuật nhưng lại ở Bắc Kinh trong khi đó bác sĩ không thể đến Bắc Kinh. Mạng 5G đã giải quyết được khó khăn về khoảng cách trên.

Phẫu thuật từ xa này sẽ giúp những bệnh nhân ở những nơi vùng sâu vùng xa có thể tiếp cận được phẫu thuật điều trị bệnh.

Vào năm 2016, cả thế giới có 6,1 triệu người mắc bệnh Parkinson, tăng từ 2,5 triệu vào năm 1990, theo China Daily trích dẫn báo cáo đăng trên The Lancet Neurology.

Mặc dù không có phương pháp chữa khỏi bệnh này nhưng kích thích não sâu có thể giúp thay đổi cuộc đời của một vài người bệnh, giúp giảm thuốc và làm tăng chất lượng cuộc sống.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Nhiều hoạt động chăm lo tết cho bệnh nhân nghèo | Sức khỏe

Vào ngày 21.1 (27 tết), Bệnh viện (BV) Ung bướu TP.HCM tổ chức thăm và tặng quà cho số bệnh nhân phải ở lại điều trị trong những ngày tết với số lượng khoảng 200 phần quá (trị giá 1 triệu đồng/phần). Cũng trong ngày 21.1, BV phối hợp với …

Tin Sức Khỏe
Cứu chữa thành công bệnh nhân sắp liệt tứ chi | Sức khỏe

Ngày 18.1, Bệnh viện Quân y 121 (TP.Cần Thơ), cho biết tứ chi của bệnh nhân N.V.T (64 tuổi, ngụ xã Hòa Mỹ, H.Phụng Hiệp, Hậu Giang) đã hồi phục gần như hoàn toàn. Trước đó, bệnh nhân bị đau triền miên ở cổ, vùng thắt lưng, tay tê bì …

Tin Sức Khỏe
Việt Nam có 9 bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc | Sức khỏe

Ngày 17.1, tại miền Trung có 2 BV tuyến quận, huyện là Trung tâm y tế Q.Cẩm Lệ (Đà Nẵng) và Trung tâm y tế H.Đông Giang (Quảng Nam) được trao danh hiệu BV thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc, theo quy chuẩn của Bộ Y tế. …