Phẫu thuật ‘kép’ cứu bệnh nhân bị chấn thương sọ não và vỡ ruột non | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Ngày 14.6, bác sĩ Lê Trọng Tuấn, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Sa Đéc (Đồng Tháp), cho biết sức khỏe bệnh nhân Huỳnh Công Thương (52 tuổi, ngụ xã Tân Phước, H.Lai Vung, Đồng Tháp) đang hồi phục tốt sau khi được bệnh viện thực hiện ca phẫu thuật “kép” do bị chấn thương sọ não, vỡ ruột non, rách ruột già.

Trước đó, ông Thương nhập viện trong tình trạng mạch và huyết áp không đo được, đầu bị chấn thương sọ não, vỡ lún sọ diện rộng ở vùng tráng, dập não, chấn thương vùng hông lưng trái phát hiện bị vỡ ruột non và rách ruột già, nếu không xử lý kịp thời bệnh nhân có thể tử vong.

Theo bác sĩ chuyên khoa 1 Nguyễn Sơn Tòng, Phó trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện đa khoa Sa Đéc, bệnh nhân Thương nhập viện trong tình trạng vượt quá khả năng của bệnh viện tuyến tỉnh. Bệnh nhân bị choáng nặng không thể chuyển tuyến trên được, đòi hỏi đội ngũ bác sĩ của bệnh viên phải nhanh chóng triển khai mổ cùng một lúc 2 ê kíp mới có thể cứu sống được.

Một ê kíp thực hiện phẫu thuật sọ não và một ê kíp phẫu thuật bụng để xử lý nhanh tình trạng thương tích của ông Thương đang gặp.

Kết quả, đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện đã xử lý thành công ca bệnh khó này.

“Bình thường, những trường hợp mổ chấn thương bụng kín hoặc là chấn thương sọ não thì ở đây cũng có mổ nhưng cùng một lúc triển khai 2 ê kíp mổ trên một bệnh nhân thì bệnh viện chưa triển khai lần nào, đây là lần đầu tiên. Sau mổ, bệnh nhân tỉnh táo hoàn toàn, sinh hiệu cũng ổn định, mạch huyết áp cũng ổn định và sức khỏe đã phục hồi, dự kiến vài ngày nữa có thể xuất viện”, bác sĩ Tòng nói.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Ô nhiễm không khí, bụi mịn gây hại cho sức khỏe như thế nào? | Sức khỏe

Tổ chức quốc tế giám sát chất lượng không khí AirVisual cảnh báo mức ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại TP.HCM, với nồng độ bụi siêu vi PM2.5 (bụi mịn) hiện ở mức 102,7 µg/m³. Chất lượng không khí tại TP.HCM đang duy trì ở mức thuộc nhóm có …

Tin Sức Khỏe
Hàng trăm người tham dự hội thảo khám, chữa bệnh tiểu đường chưa được cấp phép | Sức khỏe

Trước đó, tại Hải Phòng xuất hiện một số người đi phát tờ rơi với nội dung giới thiệu về một buổi hội thảo “Khám bệnh và hội thảo chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam kết hợp tây y với lương y Nguyễn Thị Nghê tại Hải Phòng”. Thông tin này …

Tin Sức Khỏe
Những dấu hiệu giúp bạn tự ‘chẩn đoán’ cơn đau bụng | Sức khỏe

Mục chính1 Đau thắt bụng2 Đau nóng ở giữa bụng 3 Đau quanh rốn4 Đau bụng âm ỉ Đau thắt bụng Đau bụng kèm theo những cơn đau thắt, chảy máu ở trực tràng thường là dấu hiệu của các bệnh viêm ruột, từ Crohn đến viêm loét đại tràng. …