Phẫu thuật ‘kép’ cứu bệnh nhân bị chấn thương sọ não và vỡ ruột non | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Ngày 14.6, bác sĩ Lê Trọng Tuấn, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Sa Đéc (Đồng Tháp), cho biết sức khỏe bệnh nhân Huỳnh Công Thương (52 tuổi, ngụ xã Tân Phước, H.Lai Vung, Đồng Tháp) đang hồi phục tốt sau khi được bệnh viện thực hiện ca phẫu thuật “kép” do bị chấn thương sọ não, vỡ ruột non, rách ruột già.

Trước đó, ông Thương nhập viện trong tình trạng mạch và huyết áp không đo được, đầu bị chấn thương sọ não, vỡ lún sọ diện rộng ở vùng tráng, dập não, chấn thương vùng hông lưng trái phát hiện bị vỡ ruột non và rách ruột già, nếu không xử lý kịp thời bệnh nhân có thể tử vong.

Theo bác sĩ chuyên khoa 1 Nguyễn Sơn Tòng, Phó trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện đa khoa Sa Đéc, bệnh nhân Thương nhập viện trong tình trạng vượt quá khả năng của bệnh viện tuyến tỉnh. Bệnh nhân bị choáng nặng không thể chuyển tuyến trên được, đòi hỏi đội ngũ bác sĩ của bệnh viên phải nhanh chóng triển khai mổ cùng một lúc 2 ê kíp mới có thể cứu sống được.

Một ê kíp thực hiện phẫu thuật sọ não và một ê kíp phẫu thuật bụng để xử lý nhanh tình trạng thương tích của ông Thương đang gặp.

Kết quả, đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện đã xử lý thành công ca bệnh khó này.

“Bình thường, những trường hợp mổ chấn thương bụng kín hoặc là chấn thương sọ não thì ở đây cũng có mổ nhưng cùng một lúc triển khai 2 ê kíp mổ trên một bệnh nhân thì bệnh viện chưa triển khai lần nào, đây là lần đầu tiên. Sau mổ, bệnh nhân tỉnh táo hoàn toàn, sinh hiệu cũng ổn định, mạch huyết áp cũng ổn định và sức khỏe đã phục hồi, dự kiến vài ngày nữa có thể xuất viện”, bác sĩ Tòng nói.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Sản phụ sinh con trên xe taxi, trước cửa Khoa Cấp cứu | Sức khỏe

Bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM), cho biết: Rạng sáng nay (25.6), một tài xế taxi tiếp nhận chở vợ chồng sản phụ H.T.N.A (20 tuổi, ngụ TP.HCM, mang thai 38 tuần) đi bệnh viện sinh con vì chị A. có dấu hiệu …

Tin Sức Khỏe
Đánh bay viêm khớp bằng củ nghệ | Sức khỏe

Một số nghiên cứu cho thấy rằng bột nghệ có thể giúp giảm các triệu chứng viêm của tình trạng này, theo Medicine News Line. Củ nghệ có một lịch sử lâu dài trong y học cổ truyền. Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng nghệ có thể mang lại …

Tin Sức Khỏe
Ăn sữa chua 2 lần mỗi tuần, giảm 20% nguy cơ ung thư ruột | Sức khỏe

Và cũng giảm hơn 26% nguy cơ phát triển của những khối u – có nguy cơ cao phát triển thành ung thư, theo Daily Mail. Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Gut của Anh, đã xem xét chế độ ăn uống và sự phát triển của khối …