Phẫu thuật cắt u xơ tử cung nặng 3,5 kg cho bệnh nhân | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Bệnh nhân V. nhập viện ngày 11. 4 trong tình trạng bụng lớn, mệt mỏi, đứng, ngồi khó khăn, đau vùng hạ vị.

Sau khi được thăm khám và thực hiện siêu âm, các bác sĩ của bệnh viện phát hiện trong tử cung bệnh nhân có khối u xơ lớn như thai nhi khoảng 5 tháng.

Qua hội chẩn, bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu. Sau hơn 1 tiếng đồng hồ phẫu thuật, các bác sĩ của bệnh viện lấy ra khối u xơ nặng khoảng 3,5 kg từ tử cung bệnh nhân và truyền 2 đơn vị hồng cầu khối, kèm các loại dịch để hồi sức.

Hiện tại sức khoẻ của bệnh nhân đã ổn định, có tiến triển tốt.

Theo các bác sĩ khoa Sản của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, u xơ tử cung là một bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Khi u to, nó sẽ gây huy hiểm đến sức khỏe của bệnh nhân với các biến chứng rong huyết, thiếu máu, chèn ép cơ quan lân cận.

Để phòng ngừa bệnh lý này, phụ nữ nên kiểm tra sức khỏe định kỳ, nếu phát hiện cần điều trị sớm. Đặc biệt, những bệnh nhân có triệu chứng bất thường cần đến khám tại bệnh viện chuyên khoa để được phát hiện và điều trị sớm.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Tin vui cho những người thích ăn tỏi | Sức khỏe

Hợp chất tự nhiên algin sulfide, có trong tỏi, giúp cải thiện sức khỏe của vi khuẩn trong dạ dày và từ đó, cải thiện sức khỏe nhận thức của người già. Nghiên cứu trước đây đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ vi sinh vật đường ruột trong …

Tin Sức Khỏe
Người thích ở một mình hẳn rất thông minh | Sức khỏe

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Quản lý Singapore (Singapore) và Trường Kinh tế London (Anh), những người có điểm số IQ cao trải nghiệm sự hài lòng với cuộc sống thấp hơn khi họ giao tiếp thường xuyên hơn. Hay, người thông minh chọn dành nhiều thời …

Tin Sức Khỏe
Bị thanh sắt đâm xuyên hộp sọ, chàng trai vẫn sống sót một cách kỳ lạ

Thanh sắt đâm xuyên đầu người công nhân, từ vùng thái dương bên phải xuyên qua gần thái dương trái. Thế nhưng, người công nhân vẫn còn tỉnh khi lên bàn mổ. Kỳ lạ hơn, anh là không bị di chứng gì nghiêm trọng sau ca mổ.