Phát hiện sớm bệnh suy tim nhờ… bồn cầu | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Loại nắp bồn cầu này được tích hợp một số thiết bị có thể giúp đo nhịp tim, huyết áp và nồng độ ô xy khi người dùng ngồi lên đó. Từ đó, nó có thể phát hiện những dấu hiệu sớm của suy tim và đưa ra cảnh báo với người bệnh, theo Daily Mail.

Suy tim là tình trạng mà tim không thể bơm máu đi khắp cơ thể. Tư thế ngồi lên bồn cầu giúp thiết bị có thể đo được huyết áp ở chân, nơi có động mạch chủ lớn nhất chạy vào đùi.

Bằng các thông số này, người bệnh có thể được theo dõi sức khỏe sát sao. Những dữ liệu có thể được gửi ngay đến bác sĩ và họ sẽ quyết định can thiệt khi cần thiết. Nắp bồn cầu hoạt động bằng pin, không bị thấm nước, không cần dây kết nối hay bất kỳ thao tác lập trình nào.

Các nhà nghiên cứu tin rằng phát minh của họ cò thể cứu mạng nhiều người bị suy tim trước khi các triệu chứng đầu tiên xuất hiện.

Ngoài ra, với những người đã mắc bệnh thì loại nắp bồn cầu này có thể giúp theo dõi các thông số sức khỏe một cách dễ dàng và chính xác.

Bồn cầu do nhóm nghiên cứu tại Học viện Công nghệ Rochester (Mỹ) thiết kế. Hiện tại, chi phí cho một bồn cầu như thế là khoảng 2.000 USD/cái (hơn 46 triệu đồng).

Dù chi phí cao nhưng nó có thể giúp mọi người phát hiện sớm bệnh và nhắc nhở họ cần cải thiện sức khỏe.

Các nhà nghiên cứu hy vọng bồn cầu của họ có thể giúp giảm tỷ lệ nhập viện vì suy tim. Các thống kê ở Mỹ cho thấy 25% bệnh nhân bị suy tim nhập viện trở lại trong vòng 30 ngày sau khi xuất viện. Trong khi tỷ lệ này trong 6 tháng là 45%.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Amidan sưng to đến mức không thể thở, bệnh nhân chết vì thiếu ô xy | Sức khỏe

Mark Bramley bắt đầu bị đau họng trong chuyến đi 3 ngày đến thành phố Amsterdam của Hà Lan. Trong suốt chuyến đi, anh không thể đi đâu chơi, phải dành phần lớn thời gian nằm trên giường bệnh và uống thuốc giảm đau, theo Fox News. Sau chuyến đi, …

Tin Sức Khỏe
Bí quyết bảo vệ sức khỏe trong mùa nắng nóng 40 độ C | Sức khỏe

Theo bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Viết Hậu, Phó trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM: Để phòng ngừa các bệnh do thời tiết nắng nóng hay thời điểm giao mùa gây ra, khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài …

Tin Sức Khỏe
5 loại ung thư phụ khoa và những cách phát hiện cần biết | Sức khỏe

Thông tin dưới đây cung cấp bởi Tổ chức từ thiện ung thư phụ khoa The Eve Appeal (Anh), do Marie Claire ghi lại. 1. Ung thư cổ tử cung *Triệu chứng ung thư cổ tử cung: – Trong hầu hết các trường hợp, chảy máu âm đạo là triệu …