Phát hiện mới đầy bất ngờ về những người bị mụn trứng cá | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Kết quả nghiên cứu của 2 nhà khoa học Mỹ có thể khiến không ít người phải kinh ngạc.

“Chúng tôi rất ngạc nhiên về mối quan hệ giữa mụn trứng cá với điểm số tại trường”, MSN dẫn lời phó giáo sư kinh tế học Erik Nesson tại Đại học Ball State (Mỹ).

Những phát hiện này có thể “mang lại hy vọng và niềm an ủi cho những thanh thiếu niên đang bị mụn trứng cá”, phó giáo sư kinh tế học Hugo Mialon, đồng tác giả nghiên cứu tại Đại học Emory (Mỹ), nói thêm.

Nghiên cứu đã phân tích dữ liệu của hàng học sinh trung học được thu thập trong năm học 1994-1995 ở Mỹ. Những người này sau đó tiếp tục được khảo sát trong những năm họ 20 và 30 tuổi.

Kết quả nghiên cứu phát hiện những thanh thiếu niên bị mụn trứng cá khi đang dậy thì có xu hướng đạt điểm trung bình các môn tiếng Anh, toán, xã hội, khoa học và tổng điểm ở trường trung học cao hơn người có làn da khỏe.

Ngoài ra, họ cũng có khả năng hoàn thành bằng đại học tốt hơn, đặc biệt là với nữ. Khi ra trường, các cô gái từng bị mụn trứng cá khi còn dậy thì cũng kiếm tiền nhiều hơn so với những người bạn có làn da đẹp, trang Today trích dẫn nghiên cứu.

Để giải thích hiện tượng này, các nhà nghiên cứu cho rằng những thanh thiếu niên bị mụn trứng cá thường thiếu tự tin khi tiếp xúc với xã hội, ít tham gia các câu lạc bộ hay hội nhóm thể thao.

Vì vậy, họ tập trung nhiều hơn vào học tập và các hoạt động có thiên hướng trí tuệ thay vì thể chất. Chính điều này đã thúc đẩy học tập và mang lại lợi ích lâu dài sau này.

Cả hai tác giả đều không bị mụn trứng cá khi còn là thanh thiếu niên. Tuy nhiên, họ chọn nghiên cứu đề tại này vì mụn trứng cá có liên quan mạnh mẽ đến tình trạng tự tử và trầm cảm ở thanh thiếu niên.

Mụn trứng cá là vấn đề về da phổ biến nhất ở Mỹ. Theo Viện Da liễu Mỹ, có đến 50 triệu người gặp phiền phức với mụn trứng cá ở một thời điểm nào đó trong đời. Với thanh thiếu niên, mụn trứng cá có liên quan mạnh mẽ đến tình trạng tự tử và trầm cảm.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Sản phụ sinh con trên xe taxi, trước cửa Khoa Cấp cứu | Sức khỏe

Bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM), cho biết: Rạng sáng nay (25.6), một tài xế taxi tiếp nhận chở vợ chồng sản phụ H.T.N.A (20 tuổi, ngụ TP.HCM, mang thai 38 tuần) đi bệnh viện sinh con vì chị A. có dấu hiệu …

Tin Sức Khỏe
Đánh bay viêm khớp bằng củ nghệ | Sức khỏe

Một số nghiên cứu cho thấy rằng bột nghệ có thể giúp giảm các triệu chứng viêm của tình trạng này, theo Medicine News Line. Củ nghệ có một lịch sử lâu dài trong y học cổ truyền. Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng nghệ có thể mang lại …

Tin Sức Khỏe
Ăn sữa chua 2 lần mỗi tuần, giảm 20% nguy cơ ung thư ruột | Sức khỏe

Và cũng giảm hơn 26% nguy cơ phát triển của những khối u – có nguy cơ cao phát triển thành ung thư, theo Daily Mail. Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Gut của Anh, đã xem xét chế độ ăn uống và sự phát triển của khối …