Phát hiện bệnh tim thông qua thiết bị xét nghiệm máy sấy tóc | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Thông qua đó, các bác sĩ có thể biết được người đó có nguy cơ bị bệnh tim hay không. Thiết bị trên đang được thử nghiệm ở 100 người ở Bệnh viện Châu Âu Georges Pompidou (Pháp), theo Daily Mail.

Với thiết bị mới này, độ co giãn này đo được một cách chính xác trong vòng 10 phút. Một bác sĩ sẽ cầm thiết bị này đặt gần vào da trên cổ vì nơi này có động mạch cảnh di chuyển lên não và đưa ra một chỉ số tổng quát về độ co giãn của các mạch máu, bao gồm cả những mạch máu gần tim.

Thiết bị trên sẽ chiếu ra 12 tia laser năng lượng thấp xuyên qua da và thành động mạch. Bên trong những tia, có chứa một vi mạch để đo được sự thay đổi của tốc độ và hướng đi của các tia. Những tia này cảm nhận được độ cứng và độ co giãn của các động mạch và truyền dữ liệu lại vào thiết bị.

Sau khi thử nghiệm trên 100 người ở Bệnh viện Châu Âu Georges Pompidou, thiết bị này đang được tiếp tục thử nghiệm trên phạm vi rộng hơn hàng người bệnh nhân. Nếu thành công thì nó có thể được đưa vào sử dụng ở Anh trong vòng 5 năm nữa, theo Daily Mail.

Những mạch máu khỏe mạnh co giãn dễ dàng nhưng những mạch máu không khỏe thì cứng và không dễ co giãn. Điều này làm cho động mạch có nguy cơ cao bị hẹp hoặc bị tắc nghẽn do máu cục đông.

Các bác sĩ thường đánh giá nguy cơ tim mạch dựa vào các chỉ số như nồng độ cholesterol, huyết áp, hút thuốc, chế độ ăn và lối sống.

Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu, kiểm tra độ co giãn của động mạch là một trong những cách chính xác nhất để đánh giá tình trạng của các mạch máu chính, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Lần đầu tiên y văn ghi lại: Cậu bé mắc bệnh ‘không thể ăn bất cứ món gì’ | Sức khỏe

Bé Cohen sống với bố mẹ và các anh chị em ở ở bang Ohio, Mỹ. Triệu chứng đầu tiên bắt đầu khi em được 4 tháng tuổi. Lúc ấy, theo lời khuyên của bác sĩ, bố mẹ bé là ông Todd và bà Carrie bắt đầu cho con ăn …

Tin Sức Khỏe
Mẹo hay giúp ngăn ngừa trào ngược a xít vào ban đêm | Sức khỏe

Mặc dù trào ngược a xít có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày, nhưng đối với nhiều người, chứng trào ngược a xít phổ biến hơn vào ban đêm và trở thành tác nhân gây rối loạn giấc ngủ. Nhưng may là bạn có thể kiểm soát …

Tin Sức Khỏe
Mỗi ngày một quả táo có thể ngăn ngừa ung thư và bệnh tim | Sức khỏe

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Edith Cowan (Úc) đã xem xét chế độ ăn uống của hơn 53.000 người và theo dõi trong 23 năm. 1 quả táo, 1 quả cam, 1 phần súp lơ xanh  Kết quả đã phát hiện những người tiêu thụ mỗi ngày ít …