Phát hiện bệnh tim thông qua thiết bị xét nghiệm máy sấy tóc | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Thông qua đó, các bác sĩ có thể biết được người đó có nguy cơ bị bệnh tim hay không. Thiết bị trên đang được thử nghiệm ở 100 người ở Bệnh viện Châu Âu Georges Pompidou (Pháp), theo Daily Mail.

Với thiết bị mới này, độ co giãn này đo được một cách chính xác trong vòng 10 phút. Một bác sĩ sẽ cầm thiết bị này đặt gần vào da trên cổ vì nơi này có động mạch cảnh di chuyển lên não và đưa ra một chỉ số tổng quát về độ co giãn của các mạch máu, bao gồm cả những mạch máu gần tim.

Thiết bị trên sẽ chiếu ra 12 tia laser năng lượng thấp xuyên qua da và thành động mạch. Bên trong những tia, có chứa một vi mạch để đo được sự thay đổi của tốc độ và hướng đi của các tia. Những tia này cảm nhận được độ cứng và độ co giãn của các động mạch và truyền dữ liệu lại vào thiết bị.

Sau khi thử nghiệm trên 100 người ở Bệnh viện Châu Âu Georges Pompidou, thiết bị này đang được tiếp tục thử nghiệm trên phạm vi rộng hơn hàng người bệnh nhân. Nếu thành công thì nó có thể được đưa vào sử dụng ở Anh trong vòng 5 năm nữa, theo Daily Mail.

Những mạch máu khỏe mạnh co giãn dễ dàng nhưng những mạch máu không khỏe thì cứng và không dễ co giãn. Điều này làm cho động mạch có nguy cơ cao bị hẹp hoặc bị tắc nghẽn do máu cục đông.

Các bác sĩ thường đánh giá nguy cơ tim mạch dựa vào các chỉ số như nồng độ cholesterol, huyết áp, hút thuốc, chế độ ăn và lối sống.

Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu, kiểm tra độ co giãn của động mạch là một trong những cách chính xác nhất để đánh giá tình trạng của các mạch máu chính, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Tin vui cho những người thích ăn tỏi | Sức khỏe

Hợp chất tự nhiên algin sulfide, có trong tỏi, giúp cải thiện sức khỏe của vi khuẩn trong dạ dày và từ đó, cải thiện sức khỏe nhận thức của người già. Nghiên cứu trước đây đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ vi sinh vật đường ruột trong …

Tin Sức Khỏe
Người thích ở một mình hẳn rất thông minh | Sức khỏe

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Quản lý Singapore (Singapore) và Trường Kinh tế London (Anh), những người có điểm số IQ cao trải nghiệm sự hài lòng với cuộc sống thấp hơn khi họ giao tiếp thường xuyên hơn. Hay, người thông minh chọn dành nhiều thời …

Tin Sức Khỏe
Bị thanh sắt đâm xuyên hộp sọ, chàng trai vẫn sống sót một cách kỳ lạ

Thanh sắt đâm xuyên đầu người công nhân, từ vùng thái dương bên phải xuyên qua gần thái dương trái. Thế nhưng, người công nhân vẫn còn tỉnh khi lên bàn mổ. Kỳ lạ hơn, anh là không bị di chứng gì nghiêm trọng sau ca mổ.