Phát hiện bệnh tim thông qua thiết bị xét nghiệm máy sấy tóc | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Thông qua đó, các bác sĩ có thể biết được người đó có nguy cơ bị bệnh tim hay không. Thiết bị trên đang được thử nghiệm ở 100 người ở Bệnh viện Châu Âu Georges Pompidou (Pháp), theo Daily Mail.

Với thiết bị mới này, độ co giãn này đo được một cách chính xác trong vòng 10 phút. Một bác sĩ sẽ cầm thiết bị này đặt gần vào da trên cổ vì nơi này có động mạch cảnh di chuyển lên não và đưa ra một chỉ số tổng quát về độ co giãn của các mạch máu, bao gồm cả những mạch máu gần tim.

Thiết bị trên sẽ chiếu ra 12 tia laser năng lượng thấp xuyên qua da và thành động mạch. Bên trong những tia, có chứa một vi mạch để đo được sự thay đổi của tốc độ và hướng đi của các tia. Những tia này cảm nhận được độ cứng và độ co giãn của các động mạch và truyền dữ liệu lại vào thiết bị.

Sau khi thử nghiệm trên 100 người ở Bệnh viện Châu Âu Georges Pompidou, thiết bị này đang được tiếp tục thử nghiệm trên phạm vi rộng hơn hàng người bệnh nhân. Nếu thành công thì nó có thể được đưa vào sử dụng ở Anh trong vòng 5 năm nữa, theo Daily Mail.

Những mạch máu khỏe mạnh co giãn dễ dàng nhưng những mạch máu không khỏe thì cứng và không dễ co giãn. Điều này làm cho động mạch có nguy cơ cao bị hẹp hoặc bị tắc nghẽn do máu cục đông.

Các bác sĩ thường đánh giá nguy cơ tim mạch dựa vào các chỉ số như nồng độ cholesterol, huyết áp, hút thuốc, chế độ ăn và lối sống.

Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu, kiểm tra độ co giãn của động mạch là một trong những cách chính xác nhất để đánh giá tình trạng của các mạch máu chính, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Giải tỏa stress cho doanh nhân với Luxury Massage & Spa | Sức khỏe

Luxury Massage & Spa sẽ mang đến giây phút thư giãn và thoải mái nhất cho các doanh nhân, đẩy lùi căng thẳng mệt mỏi, giúp cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. Được ra đời với mục đích chuyên phục vụ cho các doanh nhân với đội ngũ …

Tin Sức Khỏe
Lưu ý khi chăm sóc trẻ nhiễm cúm | Sức khỏe

Mỗi tuần, trung tâm này tiếp nhận 100 – 130 bệnh nhi được chẩn đoán cúm với mức độ nặng khác nhau. Mục chính1 Diễn biến nặng hơn với trẻ em2 Cẩn trọng khi hạ sốt3 Vệ sinh đường hô hấp4 Vệ sinh cá nhân Diễn biến nặng hơn với …

Tin Sức Khỏe
Phát hiện 3 con giun chỉ và trứng giun trong mắt người đàn ông | Sức khỏe

Bệnh nhân là người đàn ông họ Yến, 54 tuổi, sống ở thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Ông bị đau và chảy nhiều nước mắt ở mắt trái. Ban đầu, ông Yến nghĩ rằng mình bị viêm kết mạc, theo Daily Mail. Vì các triệu chứng …