Phát hiện bất ngờ: ‘Chuyện ấy’ không làm giảm thành tích thi đấu | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Tuy rằng trước nay, nhiều nghiên cứu khoa học cho biết các vận động viên có thể kiêng cử “chuyện ấy” với hy vọng tiết kiệm sức mạnh và năng lượng và để giúp họ giữ vững phong độ thi đấu.

Và trong FIFA World Cup 2010, huấn luyện viên người Anh Fabio Capello nổi tiếng, đã yêu cầu các cầu thủ trong đội tuyển của mình phải cách ly vợ và bạn gái để tiết kiệm năng lượng trước khi ra sân. Nhưng đội tuyển Anh vẫn bị loại ngay từ vòng đầu tiên sau vòng bảng!

Những quy định này có thể không có cơ sở khoa học, theo một nghiên cứu nhỏ so sánh thể lực của đàn ông sau khi có “vui vẻ” hoặc không “vui vẻ”.

Mới đây, một nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Sexual Medicine, cho thấy hiệu suất thể thao hầu như không được cải thiện sau khi kiêng cử chuyện này.

Các nhà nghiên cứu dẫn đầu bởi Đại học bang Georgia (Mỹ) đã tiến hành thử nghiệm với 8 người, gồm 1 phụ nữ, để tìm hiểu xem liệu “chuyện ấy” có ảnh hưởng đến hiệu suất thể chất hay không.

Trong các bài kiểm tra, họ phải tập luyện để có nhịp tim lên tới 170 nhịp mỗi phút, thực hiện nhiều động tác hít đất nhất có thể, thực hiện một cú nhảy thẳng đứng, kiểm tra sức bền và kiểm tra thời gian phản ứng của họ.

Họ đã được kiểm tra sau khi có “vui vẻ”, không “vui vẻ” hoặc tập yoga vào đêm hôm trước.

Các buổi tập yoga kéo dài 15 phút được thiết kế để tiêu hao cùng một lượng năng lượng bằng với “chuyện ấy” nhưng không mang lại cực khoái.

Những người tham gia được đo nhịp tim trong khi “vui vẻ”. Sau đó, họ được điền vào một bảng khảo sát đánh giá chất lượng “lên đỉnh”.

Thật bất ngờ, họ phát hiện không có sự khác biệt đáng kể trong sức mạnh hoặc thể lực tim mạch của người tham gia.

Các thử nghiệm xem xét ảnh hưởng của việc “giao ban” vào đêm hôm trước đối với hiệu suất thể thao cho kết quả không thay đổi trong cả 5 bài thử nghiệm, so với việc kiêng cử và tập yoga.

Các kết quả cho thấy không có thay đổi đáng kể trong các kết quả đo lường hiệu suất thể thao sau khi có quan hệ tình dục 7,6 giờ trước khi thực hiện các bài tập thể thao.

Tuy nhiên, vào sáng hôm sau, những người tham gia có tổng điểm đánh giá “lên đỉnh” cao nhất cũng có huyết áp thấp nhất.

Trong khi việc “lên đỉnh” làm giảm huyết áp, và người “lên đỉnh” càng cao thì huyết áp càng giảm, thì điều này tuyệt nhiên không ảnh hưởng đến hiệu suất thể thao.

Giám đốc của Manchester City, Pep Guardiola, luôn khuyến khích các cầu thủ của mình tích cực “vui vẻ” giữa các trận đấu.

Ông này cho rằng không thể chơi bóng tốt nếu thiếu “chuyện ấy”, Telegraph đưa tin năm 2016.

Ông tuyên bố: “Tôi sẽ không bao giờ cấm điều đó. Nếu bạn vui vẻ tí chút, bạn sẽ đá tốt hơn”.

Tuy nhiên, cần thêm nhiều điều tra qua các đo lường thực tế trong thế giới thực để có kết quả xác thực hơn.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Truyền hình trực tuyến ‘Nhận diện những nguy cơ ung thư dạ dày’ | Sức khỏe

Đây là buổi trực tuyến thứ 3 nằm trong chương trình tư vấn Sức khỏe dạ dày do Báo Thanh Niên cùng nhãn hàng YUMANGEL – thuốc dạ dày chữ Y thực hiện, cung cấp những kiến thức thiết thực, hỗ trợ cộng đồng bảo vệ sức khỏe dạ dày. …

Tin Sức Khỏe
Thấy các triệu chứng này, nên đi khám ung thư bàng quang | Sức khỏe

Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh Ông N.D.Đ (69 tuổi, ngụ TP.HCM) đến Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM (BV ĐHYD) khám với các triệu chứng như tiểu ra máu, đau nặng vùng hông lưng… Qua thăm khám và các kết quả xét nghiệm, bệnh nhân được chẩn đoán …

Tin Sức Khỏe
5 thói quen xấu đang tàn phá bộ não của bạn | Sức khỏe

Mục chính1 Thiếu ngủ2 Thiếu tương tác cá nhân3 Tiêu thụ nicotine4 Quá ham mê ăn uống5 Ít vận động Thiếu ngủ Giấc ngủ quan trọng đối với sức khỏe nói chung và đặc biệt quan trọng với sức khỏe não bộ. Trong khi chúng ta ngủ, não tự sửa …