Phạt cơ sở bấm huyệt trị bệnh ‘chui’ 95 triệu đồng | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Ngày 8.8, nguồn tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết UBND TP đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Tam Kha (số 7, đường 9B, KP.5, P.An Phú, Q.2) với tổng số tiền là 95 triệu đồng.
Ông Kha bị phạt vì vi phạm 2 hành vi: Cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; hành nghề mà không có chứng chỉ hành nghề.
Như Thanh Niên đã phản ánh trên số báo ngày 25.4, mặc dù không có chứng chỉ hành nghề, không có giấy phép hoạt động nhưng ông Kha và các “học trò” vẫn ngang nhiên hoạt động khám, chữa bệnh bằng bấm huyệt trị: liệt, tai biến mạch máu não, thần kinh, cơ – xương – khớp, các bệnh về hệ tuần hoàn, tiêu hóa, hệ vận động, mất ngủ… đồng thời còn tổ chức dạy nghề và quảng bá trên Facebook, YouTube. Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã kiểm tra và yêu cầu ngưng ngay hoạt động khám, chữa bệnh trái phép này.
Về quản lý địa bàn, ông Trương Thanh Trung, Trưởng phòng Y tế Q.2, cho hay khi cơ sở ông Kha hình thành, ông Kha có xin làm dưỡng sinh nhưng Phòng Y tế Q.2 yêu cầu đến Phòng Văn hóa Q.2 xin phép vì tất cả giấy tờ ông Kha trình không đủ điều kiện khám, chữa bệnh.

Đầu năm 2019 cơ sở này hoạt động bấm huyệt, Phòng Y tế Q.2 yêu cầu ngưng ngay. Tuy nhiên, sau đó cơ sổ ông Kha vẫn hoạt động cho đến khi Thanh tra Sở Y tế kiểm tra, phát hiện và đình chỉ. Phòng Y tế Q.2 sẽ giám sát chặt cơ sở này.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Ô nhiễm không khí, bụi mịn gây hại cho sức khỏe như thế nào? | Sức khỏe

Tổ chức quốc tế giám sát chất lượng không khí AirVisual cảnh báo mức ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại TP.HCM, với nồng độ bụi siêu vi PM2.5 (bụi mịn) hiện ở mức 102,7 µg/m³. Chất lượng không khí tại TP.HCM đang duy trì ở mức thuộc nhóm có …

Tin Sức Khỏe
Hàng trăm người tham dự hội thảo khám, chữa bệnh tiểu đường chưa được cấp phép | Sức khỏe

Trước đó, tại Hải Phòng xuất hiện một số người đi phát tờ rơi với nội dung giới thiệu về một buổi hội thảo “Khám bệnh và hội thảo chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam kết hợp tây y với lương y Nguyễn Thị Nghê tại Hải Phòng”. Thông tin này …

Tin Sức Khỏe
Những dấu hiệu giúp bạn tự ‘chẩn đoán’ cơn đau bụng | Sức khỏe

Mục chính1 Đau thắt bụng2 Đau nóng ở giữa bụng 3 Đau quanh rốn4 Đau bụng âm ỉ Đau thắt bụng Đau bụng kèm theo những cơn đau thắt, chảy máu ở trực tràng thường là dấu hiệu của các bệnh viêm ruột, từ Crohn đến viêm loét đại tràng. …