Phải làm gì khi mụn trứng cá nổi ngay cằm? | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Cũng giống như mụn trứng cá thông thường, mụn trứng cá trên cằm gây không ít phiền phức. Khoảng 80% người từ 11 đến 30 tuổi từng bị mụn trứng cá, thậm chí những người đã hơn 50 tuổi cũng vẫn có thể bị, Reader’s Digest dẫn lời bác sĩ da liễu người Mỹ Doris Day.

Thông thường, mụn trứng cá ở cằm là do vấn đề về nội tiết. Chẳng hạn, phụ nữ đôi khi ngừng sử dụng phương pháp ngừa thai bằng nội tiết tố có thể bị mụn trứng cá, bác sĩ Day nói thêm.

Khi bị mụn trứng cá, da của người này có thể phản ứng khác với người kia, tùy thuộc vào từng loại da. Do đó, mọi người cần đi khám bác sĩ da liễu để được điều trị phù hợp.

Có rất nhiều cách để điều trị, từ phương pháp ngừa thai bằng nội tiết tố, thuốc uống, kháng sinh đến các loại thuốc bôi.

Mọi người không nên tự điều trị mụn trứng cá tại nhà vì điều trị không đúng cách có thể khiến da bị kích ứng nặng hơn.

Một nghiên cứu mới đây cho thấy mụn trứng cá có thể trở thành vấn đề dai dẳng với mọi lứa tuổi. Nhưng dường như nguyên nhân khiến phụ nữ bị mụn trứng cá nhiều nhất là do mất cân bằng hoóc môn.

Ngoài ra, chế độ ăn cân bằng cũng rất quan trọng. Một số bằng chứ khoa học cho thấy a xít béo omega 3 từ cá có thể giúp cân bằng chất nhờ trên da và giảm mụn trứng cá, theo Reader’s Digest.

Trong khi đó, những món có lượng đường cao như bánh mì trứng, khoai tây chiên có thể làm mất cân bằng hoóc môn và khiến mụn nhiều hơn.

Bện cạnh việc kiêng cử những món nhiều đường, một cách khác không những giúp có làn da đẹp mà còn giảm mỡ là tập thể dục thường xuyên.

Hoóc môn gây căng thẳng như cortisol có thể kích hoạt phản ứng viêm trong cơ thể và khiến mụn trứng cá thêm nặng. Tập thể dục sẽ làm giảm nồng độ cortisol cũng như nguy cơ viêm nhiễm trên da, theo Reader’s Digest.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Sự cố y khoa là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu | Sức khỏe

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, cho biết chủ đề “Cùng nói ra vì sự an toàn của người bệnh!” được WHO lựa chọn năm nay nhằm khuyến khích việc cung cấp thông tin về những sự cố, tai biến …

Tin Sức Khỏe
Nguy cơ nhiễm trùng phổi do thuốc lá điện tử | Sức khỏe

Tiềm ẩn nguy cơ từ mùi thơm PGS-TS Phan Thu Phương, Phó giám đốc Trung tâm hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai, từng lưu ý, gần như không thể biết đến thành phần có trong tinh dầu thuốc lá điện tử do có rất nhiều chủng loại, xuất xứ cũng …

Tin Sức Khỏe
Đổ mồ hôi quá nhiều là triệu chứng của một cơn đau tim, chớ bỏ qua! | Sức khỏe

Vậy mà, hàng triệu phụ nữ có thể không biết rằng đổ mồ hôi quá nhiều là triệu chứng của một cơn đau tim, một cuộc thăm dò ý kiến cho thấy, theo What’s News Today. Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu, …