‘Phác đồ giờ vàng’ cứu trẻ sinh non | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Ngày 14.6, Bệnh viện Phụ sản quốc tế Hạnh Phúc thông tin về những trường hợp sinh non được chăm sóc, nuôi dưỡng cải thiện.

TS-BS Cam Ngọc Phượng – Chủ tịch Hội đồng chuyên khoa nhi sơ sinh & hồi sức sơ sinh của bệnh viện này cho biết: Bệnh viện áp dụng “Phác đồ giờ vàng” theo cách làm của một bệnh viện nhi lớn ở Úc, đến nay đã thực hiện cho 32 trường hợp sinh non.

Đáng lưu ý, trong đó có những trường hợp sinh quá non, như: em bé (con của thai phụ L.T.H) chào dời hồi tháng 3 vừa qua khi thai mới 26 tuần tuổi, bé chỉ nặng 800gr. Nhờ được chăm sóc theo phác đồ giờ vàng ngay tại phòng sinh, sức khỏe của bé được cải thiện, đến nay bé đã nặng hơn 2,2 kg.

Trường hợp khác là bé H.C.V cũng chào đời khi thai ở tuần thứ 26, nặng 950gr…

Theo TS-BS Cam Ngọc Phượng, “phác đồ giờ vàng” cho trẻ sinh non là thực hiện sớm trong 60 phút đầu sau sinh đối với trẻ sinh non khi thai dưới 32 tuần tuổi, trong đó nhóm thực hiện gồm các bác sĩ, nữ hộ sinh và điều dưỡng được phân công nhiệm vụ cụ thể từng khâu xử trí cho bé. Mục đích nhằm giúp trẻ không bị hạ thân nhiệt, hạ đường huyết và suy hô hấp – là 3 nguy cơ cực kỳ nguy hiểm khi bé sinh non dưới 32 tuần.

Trẻ sinh non chưa phát triển hoàn thiện cả thế chất và tinh thần, thường đối mặt với những nguy cơ suy hô hấp, nhiễm trùng… Do đó trẻ sinh non cần được chăm sóc, nuôi dưỡng thật kỹ ngay từ khi lọt lòng mẹ.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Chỉ là nghiêng đầu nheo mắt, ai ngờ cô bé mắc ung thư hiếm gặp | Sức khỏe

Huấn luyện viên không biết rõ về Sophie, nhưng anh biết cô là một cầu thủ mạnh mẽ và anh nhận thấy mỗi khi ném bóng, cô lại nghiêng đầu sang trái và nheo mắt, theo Daily Mail. Anh đã trao đổi với bố mẹ cô bé, đề nghị họ cho …

Tin Sức Khỏe
BV ĐH Y dược TP.HCM: Thành lập Khoa Da liễu – Thẩm mỹ da | Sức khỏe

Tiến sĩ – bác sĩ Phạm Văn Tấn, Phó giám đốc BV ĐHYD, nhận định: “Nhu cầu hiện nay của người dân không chỉ có điều trị các bệnh về da mà còn cần làm đẹp, nâng cao chất lượng cuộc sống. Để đáp ứng nhu cầu đó, BV ĐHYD …

Tin Sức Khỏe
Thêm phương pháp điều trị rối loạn cương ‘cứu’ bản lĩnh nam giới | Sức khỏe

Hôm nay (24.6), theo thạc sĩ – bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM): Rối loạn cương là bệnh lý ảnh hưởng đến chất lượng sống của hơn 150 triệu nam giới trên thế giới. Những rối loạn này đe dọa đời …