Nuốt xương cá, bệnh nhân phải cắt bỏ một đoạn ruột | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Truyền thông không tiết lộ tên của bệnh nhân. Ông nhập viện trong tình trạng bị đau bụng dữ dội. Kiểm tra ban đầu cho thấy ông bị sốt và tăng huyết áp, theo Daily Mail.

Ảnh chụp cắt lớp cho thấy màng ruột của ông bị phình lên và một vật lạ đã đâm vào ruột non. Các bác sĩ tại bệnh viện thuộc Trường Y khoa Kochi ở thành phố Nankoku (Nhật Bản) điều trị bằng cách thực hiện phẫu thuật.

Họ phát hiện vật lạ đó chính là khúc xương cá dài 2 cm. Lúc ấy, cụ ông mới nhớ rằng ông đã ăn thịt cá cam Nhật Bản. Sang ngày hôm sau, cơn đau bắt đầu xuất hiện.

Các bác sĩ đã phẫu thuật cắt bỏ đoạn ruột bị xương cá đâm thủng. Sau đó, bệnh nhân tiếp tục điều trị bằng kháng sinh để ngăn bị nhiễm trùng. Cụ ông đã hồi phục và xuất viện về nhà 8 ngày sau đó.

Vô tình nuốt phải xương cá là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây thủng ruột. Tuy nhiên, có chưa đến 1 % những trường hợp này bị rách hoặc thủng ruột, một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Thế giới về Tiêu hóa cho hay.

Nguyên nhân là ruột có cơ chế tự nhiên giúp tránh những tổn thương. Khi bị vật gì đó đâm, thành ruột sẽ lõm vào. Điều này khiến thành ruột khó bị đâm thủng. Ngoài ra, sự lưu chuyển thức ăn trong ruột và độ co giãn của thành ruột cũng khiến những vật nhọn đâm vào dễ bị trôi tuột ra.

Tuy nhiên, xương cá thường có đầu nhọn, khiến nó dễ đâm thẳng vào thành ruột. Tình trạng này khiến các mô xung quanh vết đâm bị chết và phải phẫu thuật để khắc phục, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Những cách để không bị stress ở nơi làm việc | Sức khỏe

Bạn không thể trốn tránh nó nhưng bạn chắc chắn có thể đối phó với nó. Sau đây là 5 điều bạn có thể làm để giải tỏa mọi căng thẳng trong công việc, theo The Times of India. Mục chính1 Bắt đầu ngày bằng một kế hoạch2 Phải quản …

Tin Sức Khỏe
Nằm sấp khi ngủ, có thật hại trăm bề như lời đồn? | Sức khỏe

Chuyên gia chăm sóc sức khỏe Erin Berman của Nectar Sleep giải thích trên thethirty: “Trái ngược với niềm tin phổ biến, ngủ nằm sấp không phải là ‘xấu’. Nhưng, nó cũng có thể không phải là tư thế ngủ tốt nhất cho bạn”. Bà Berman nói rằng đối với …

Tin Sức Khỏe
Người trên 60 tuổi chỉ cần tập đi bộ nhanh 10 phút mỗi ngày | Sức khỏe

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Quốc gia Seoul ở Hàn Quốc đã phát hiện ra rằng người trên 60 tuổi, chỉ cần 1 giờ đi bộ nhanh mỗi tuần, có thể giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ, theo Daily Mail. Nghiên cứu được thực hiện với …