Nước vào lỗ tai, phải làm gì? | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Theo bác sĩ Farhad Chowdhury, bác sĩ tại Bệnh viện ENT & Allergy Associates ở Clark, New Jersey (Mỹ), nước bị kẹt trong tai thực sự là bị kẹt bên ngoài màng nhĩ.

Thông thường, nó sẽ trộn với ráy tai và bị kẹt lại phía sau, khiến bạn có cảm giác tai bị tắc. Và nếu nước ở đó quá lâu, nó có thể gây ra nhiều thứ hơn là sự khó chịu. Vấn đề là có một hỗn hợp sáp và nước trong tai sẽ trở thành món ngon cho vi khuẩn và nhiễm trùng, bác sĩ Chow Chowdhury nói.

Tuy nhiên, bạn có thể tìm ra cách lấy nước ra khỏi tai trong một vài bước đơn giản.

Bác sĩ Chowdhury khuyên bạn nên nghiêng người sang một bên và nhẹ nhàng kéo tai bạn. Bằng cách vặn vẹo tai, bạn có thể điều khiển ống tai và điều đó giúp nước tự thoát ra ngoài.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tay để tạo chân không để giúp nước rơi ra khỏi tai, bác sĩ Chowdhury nói. Nghiêng đầu sang một bên và đặt lòng bàn tay lên tai. Sau đó tạo lực hút bằng bàn tay để giúp nước thoát ra.

Theo bác sĩ Chowdhury, nhiệt cũng sẽ giúp làm tan chảy sáp này. Sáp sẽ nới lỏng và rơi ra khỏi tai, giải phóng nước bị mắc kẹt phía sau nó. Nhiệt từ máy sấy tóc chẳng hạn.

Ana Kim, bác sĩ tai mũi họng tại Columbia (Mỹ) và là Phó giáo sư phẫu thuật tai mũi họng ở Trung tâm y tế Đại học Columbia, cho biết cầm máy sấy thổi ở độ dài cánh tay, đặt nó ở nhiệt độ thấp nhất và nhắm vào tai bạn cùng lúc lắc đầu qua lại, theo Reader.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Kỷ lục: Em bé sinh thường với dây rốn quấn cổ 5 vòng, mẹ tròn con vuông | Sức khỏe

Hôm nay (23.4), Bệnh viện Từ Dũ thông tin về ca sinh hy hữu khi em bé được sinh thường có dây rốn quấn cổ kỷ lục – đến… 5 vòng. Mẹ tròn con vuông. Sản phụ (29 tuổi, quê Bình Dương) sinh em bé gái nặng 3,1 kg vào …

Tin Sức Khỏe
Khối u kỳ lạ mọc răng trong não cậu bé | Sức khỏe

Các bác sĩ phát hiện chiếc răng trong khi đang phẫu thuật cắt bỏ khối u não cho cậu bé. Tên cậu bé không được nhắc đến. Mọi chuyện bắt đầu khi bé được đưa đi chụp cộng hưởng từ trong một cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ, theo …

Tin Sức Khỏe
Tại sao bị đỏ mặt tía tai sau khi tập thể dục? | Sức khỏe

Chuyện đỏ mặt sau khi hao sức tập thể dục dường như là bình thường đối với nhiều người. Thậm chí, một số người còn giữ vẻ “hồng hào” hừng hực ấy ngay cả sau khi tắm gội xong. Dù bạn có tin hay không, đỏ da sau tập luyện …