Nước vào lỗ tai, phải làm gì? | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Theo bác sĩ Farhad Chowdhury, bác sĩ tại Bệnh viện ENT & Allergy Associates ở Clark, New Jersey (Mỹ), nước bị kẹt trong tai thực sự là bị kẹt bên ngoài màng nhĩ.

Thông thường, nó sẽ trộn với ráy tai và bị kẹt lại phía sau, khiến bạn có cảm giác tai bị tắc. Và nếu nước ở đó quá lâu, nó có thể gây ra nhiều thứ hơn là sự khó chịu. Vấn đề là có một hỗn hợp sáp và nước trong tai sẽ trở thành món ngon cho vi khuẩn và nhiễm trùng, bác sĩ Chow Chowdhury nói.

Tuy nhiên, bạn có thể tìm ra cách lấy nước ra khỏi tai trong một vài bước đơn giản.

Bác sĩ Chowdhury khuyên bạn nên nghiêng người sang một bên và nhẹ nhàng kéo tai bạn. Bằng cách vặn vẹo tai, bạn có thể điều khiển ống tai và điều đó giúp nước tự thoát ra ngoài.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tay để tạo chân không để giúp nước rơi ra khỏi tai, bác sĩ Chowdhury nói. Nghiêng đầu sang một bên và đặt lòng bàn tay lên tai. Sau đó tạo lực hút bằng bàn tay để giúp nước thoát ra.

Theo bác sĩ Chowdhury, nhiệt cũng sẽ giúp làm tan chảy sáp này. Sáp sẽ nới lỏng và rơi ra khỏi tai, giải phóng nước bị mắc kẹt phía sau nó. Nhiệt từ máy sấy tóc chẳng hạn.

Ana Kim, bác sĩ tai mũi họng tại Columbia (Mỹ) và là Phó giáo sư phẫu thuật tai mũi họng ở Trung tâm y tế Đại học Columbia, cho biết cầm máy sấy thổi ở độ dài cánh tay, đặt nó ở nhiệt độ thấp nhất và nhắm vào tai bạn cùng lúc lắc đầu qua lại, theo Reader.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Lần đầu tiên y văn ghi lại: Cậu bé mắc bệnh ‘không thể ăn bất cứ món gì’ | Sức khỏe

Bé Cohen sống với bố mẹ và các anh chị em ở ở bang Ohio, Mỹ. Triệu chứng đầu tiên bắt đầu khi em được 4 tháng tuổi. Lúc ấy, theo lời khuyên của bác sĩ, bố mẹ bé là ông Todd và bà Carrie bắt đầu cho con ăn …

Tin Sức Khỏe
Mẹo hay giúp ngăn ngừa trào ngược a xít vào ban đêm | Sức khỏe

Mặc dù trào ngược a xít có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày, nhưng đối với nhiều người, chứng trào ngược a xít phổ biến hơn vào ban đêm và trở thành tác nhân gây rối loạn giấc ngủ. Nhưng may là bạn có thể kiểm soát …

Tin Sức Khỏe
Mỗi ngày một quả táo có thể ngăn ngừa ung thư và bệnh tim | Sức khỏe

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Edith Cowan (Úc) đã xem xét chế độ ăn uống của hơn 53.000 người và theo dõi trong 23 năm. 1 quả táo, 1 quả cam, 1 phần súp lơ xanh  Kết quả đã phát hiện những người tiêu thụ mỗi ngày ít …