Nước vào lỗ tai, phải làm gì? | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Theo bác sĩ Farhad Chowdhury, bác sĩ tại Bệnh viện ENT & Allergy Associates ở Clark, New Jersey (Mỹ), nước bị kẹt trong tai thực sự là bị kẹt bên ngoài màng nhĩ.

Thông thường, nó sẽ trộn với ráy tai và bị kẹt lại phía sau, khiến bạn có cảm giác tai bị tắc. Và nếu nước ở đó quá lâu, nó có thể gây ra nhiều thứ hơn là sự khó chịu. Vấn đề là có một hỗn hợp sáp và nước trong tai sẽ trở thành món ngon cho vi khuẩn và nhiễm trùng, bác sĩ Chow Chowdhury nói.

Tuy nhiên, bạn có thể tìm ra cách lấy nước ra khỏi tai trong một vài bước đơn giản.

Bác sĩ Chowdhury khuyên bạn nên nghiêng người sang một bên và nhẹ nhàng kéo tai bạn. Bằng cách vặn vẹo tai, bạn có thể điều khiển ống tai và điều đó giúp nước tự thoát ra ngoài.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tay để tạo chân không để giúp nước rơi ra khỏi tai, bác sĩ Chowdhury nói. Nghiêng đầu sang một bên và đặt lòng bàn tay lên tai. Sau đó tạo lực hút bằng bàn tay để giúp nước thoát ra.

Theo bác sĩ Chowdhury, nhiệt cũng sẽ giúp làm tan chảy sáp này. Sáp sẽ nới lỏng và rơi ra khỏi tai, giải phóng nước bị mắc kẹt phía sau nó. Nhiệt từ máy sấy tóc chẳng hạn.

Ana Kim, bác sĩ tai mũi họng tại Columbia (Mỹ) và là Phó giáo sư phẫu thuật tai mũi họng ở Trung tâm y tế Đại học Columbia, cho biết cầm máy sấy thổi ở độ dài cánh tay, đặt nó ở nhiệt độ thấp nhất và nhắm vào tai bạn cùng lúc lắc đầu qua lại, theo Reader.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bác sĩ ơi: Làm thế nào để dễ ngủ mà không phải uống thuốc? | Sức khỏe

Xin bác sĩ tư vấn giúp cách nào để dễ đi vào giấc ngủ mà không phải dùng thuốc. (Hà Bảo Nhi, 35 tuổi, ngụ Đồng Nai) Theo tiến sĩ – bác sĩ Đinh Vinh Quang, Trưởng khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM), chia sẻ các …

Tin Sức Khỏe
Buồn chán ‘như con gián’ gây hại cho sức khỏe của bạn đó! | Sức khỏe

Jacqueline Gottlieb, một nhà thần kinh học tại Viện Hành vi não bộ Zuckerman, Đại học Columbia (Mỹ), đã mời một nhóm các học giả hàng đầu trong lĩnh vực này thảo luận về cái sự chán. Nhóm các nhà khoa học đã xem xét sự nhàm chán ảnh hưởng …

Tin Sức Khỏe
Đừng hoảng nếu bạn thấy 11 điều lạ này sau khi quan hệ tình dục | Sức khỏe

Những phản ứng cơ thể sau “chuyện ấy” như vậy có thật nghiêm trọng và khi nào thì cần bác sĩ? Mục chính1 1.Xì hơi2 2.Đau3 3.Máu4 4.Vết xước5 5.Nóng rát6 6.Má, cổ… đỏ ửng7 7.Ngứa8 8.Muốn tiểu9 9.Mùi10 10.Rò tinh dịch 11 11.Cảm xúc dâng trào 1.Xì hơi Chuyên …