Nóng trên mạng xã hội: Thách thức nhau ‘ăn vỏ nhựa’, coi chừng ung thư! | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Mặc dù trào lưu trên không nguy hiểm đến mức có thể cướp lấy mạng sống của người tham gia như Thách thức Viên Bột Giặt nhưng các bác sĩ vẫn khuyến cáo giới trẻ không nên ăn bất cứ một thứ gì không phải là thức ăn, theo Fox News ngày 19.4.

Vỏ trái cây cơ bản không nguy hiểm vì thường chúng cũng được sử dụng kết hợp trong một vài món ăn, bác sĩ ở Chicago Max Plitt nói trên The Post.

“Nhưng, ăn nhựa có thể nguy hiểm. Chất BPA trong nhựa ảnh hưởng đến hoóc môn. Hóa chất trong loại nhựa dẻo như vinyl chloride gây nên ung thư”, bác sĩ nói.

Một đoạn phim được đăng tải trên Snapchat gần đây là của một học sinh trung học của trường McClintock (ở Arizona, Mỹ) đang cắn một túi nhựa chứa đầy cà rốt. Học sinh này nói trên Arizona Republic rằng cậu đã lập kỷ lục trong thách thức này cùng với một thanh niên khác ăn vỏ chanh nhưng không may tinh dầu từ vỏ chanh đã bắn vào mắt cậu ấy.

Những đoạn video về trào lưu trên được đăng tải trên Snapchat đã được một số người đăng tải lại trên Twitter với vẻ thích thú và rất hưởng ứng.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Nỗi lo thiếu dịch đặc trị sốt xuất huyết ngay mùa cao điểm | Sức khỏe

Trong khi đó, số liệu thống kê cho thấy chỉ trong 7 tháng đầu năm, cả nước có trên 100.000 ca mắc sốt xuất huyết (SXH) với hơn chục trường hợp tử vong. Bệnh viện tỉnh đến TP.HCM mượn thuốc Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, hiện các bệnh …

Tin Sức Khỏe
Tưởng sưng đỏ do côn trùng cắn, bàng hoàng khi biết đó là ung thư | Sức khỏe

Ông Mike Balla (46 tuổi) cảm thấy một cơn đau bất thường ở bàn chân vào tháng 8.2018. Balla tin rằng mình bị côn trùng đốt, theo Fox News. Ông tìm đến một bác sĩ ở thành phố Rocky River, bang Ohio (Mỹ) điều trị. Trong 2 tuần, ông uống …

Tin Sức Khỏe
Chuyện lạ: Bé 14 tháng tuổi bú cà phê thay sữa suốt 8 tháng | Sức khỏe

Bố mẹ Haura là một cặp vợ chồng trẻ ở làng Tonro Lima, tình West Sulawesi, Indonesia. Trong 6 tháng đầu đời, Haura được nuôi bằng sữa mẹ. Nhưng suốt 8 tháng qua, kể từ khi cai sữa, cô bé đã phải uống cà phê thay sữa bột, theo Oddity …