Những vấn đề xảy ra ở chân người già cần chú ý | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Những vấn đề ở bàn chân mà người già hay gặp gồm:

Thay đổi cấu trúc bàn chân

Khi chúng ta già đi, lớp mỡ dưới lòng bàn chân cũng mỏng hơn. Chính điều này có thể gây đau khi bước đi. Người già cũng có nguy cơ cao mắc bệnh viêm gân gót chân và chèn ép dân thần kinh bàn chân, theo MSN.

Viêm khớp

Vì bàn chân có đến 33 khớp xương nên các bệnh về viêm khớp thường là nguyên nhân chính gây đau bàn chân và hạn chế đi lại ở người lớn tuổi.

Đau gót chân

Triệu chứng đau gót chân có thể là dấu hiệu của bệnh gai xương gót hoặc viêm cân gan chân. Đây là những nguyên nhân phổ biến gây đau gót chân khi chúng già đi, các chuyên gia sức khỏe lưu ý.

Tiểu đường

Những thay đổi trong sức khỏe tổng thể có thể gây ra những tổn hại với đôi chân. Một trong vấn đề sức khỏe thường thấy ở bệnh nhân tiểu đường là biến chứng ở bàn chân, gây nhiễm trùng, lở loét.

Do đó, chăm sóc bàn chân là rất quan trọng với người già bị tiểu đường.

Nhiễm nấm

Cơ thể con người có rất nhiều loại nấm và vi khuẩn khác nhau. Hầu hết, chúng phát triển ở trạng thái cân bằng và thực sự có lợi cho cơ thể.

Nhưng sự phát triển quá mức của nấm sẽ gây sự mất cân bằng, dẫn đến nhiễm trùng ở móng chân và phần khe giữa các ngón. Tình trạng này thường xảy ra khi chân tiếp xúc nhiều với nước và thường xuyên bị ẩm, theo MSN.

Khi gặp bất kỳ vấn sức khỏe bàn chân nào như trên thì người gia cũng nên đi đến bác sĩ để được điều trị hợp lý, các chuyên gia khuyến cáo.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Kỷ lục: Em bé sinh thường với dây rốn quấn cổ 5 vòng, mẹ tròn con vuông | Sức khỏe

Hôm nay (23.4), Bệnh viện Từ Dũ thông tin về ca sinh hy hữu khi em bé được sinh thường có dây rốn quấn cổ kỷ lục – đến… 5 vòng. Mẹ tròn con vuông. Sản phụ (29 tuổi, quê Bình Dương) sinh em bé gái nặng 3,1 kg vào …

Tin Sức Khỏe
Khối u kỳ lạ mọc răng trong não cậu bé | Sức khỏe

Các bác sĩ phát hiện chiếc răng trong khi đang phẫu thuật cắt bỏ khối u não cho cậu bé. Tên cậu bé không được nhắc đến. Mọi chuyện bắt đầu khi bé được đưa đi chụp cộng hưởng từ trong một cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ, theo …

Tin Sức Khỏe
Tại sao bị đỏ mặt tía tai sau khi tập thể dục? | Sức khỏe

Chuyện đỏ mặt sau khi hao sức tập thể dục dường như là bình thường đối với nhiều người. Thậm chí, một số người còn giữ vẻ “hồng hào” hừng hực ấy ngay cả sau khi tắm gội xong. Dù bạn có tin hay không, đỏ da sau tập luyện …