Những tuyệt chiêu để ăn tỏi mà không bị hôi mùi tỏi | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Ăn rau mùi tây

“Các hợp chất lưu huỳnh và tỏi được giải phóng không chỉ trong miệng, mà còn trong ruột, từ đó chúng thấm vào phổi và da”, Victor Sierpina, giáo sư y học tích hợp tại Đại học Y khoa Texas (Mỹ), nói.

Điều này làm cho việc thở ra khi ăn tỏi sẽ có mùi. Thật tiện lợi khi trong nhà bếp có rau mùi tây: Các hóa chất thực vật như diệp lục và polyphenol liên kết với các hợp chất lưu huỳnh trong tỏi và giúp trung hòa mùi. Húng quế, húng tây, rau mùi, bạc hà và thì là cũng có tác dụng tương tự, theo Reader.

Vì vậy, khi ăn tỏi, hãy nhớ nhai thêm vài rau lá này để ngăn mùi hôi trên cơ thể.

Nhâm nhi sữa

Sữa có hiệu quả làm giảm hơi thở tỏi. Nghiên cứu đăng trên Tạp chí Khoa học Thực phẩm cho thấy sữa hoạt động giống như nước súc miệng và chất béo trung hòa lưu huỳnh của tỏi.

Uống trà xanh

Trà xanh giàu polyphenol cũng có thể làm giảm mùi tỏi.

Nấm

Nghiên cứu sơ bộ cho thấy rằng polyphenol trong nấm hoạt động nhanh hơn bất kỳ hợp chất nào khác để chống lại tác dụng của tỏi đối với hơi thở, giáo sư Shelke nói.

Tráng miệng với trái cây

Các enzyme tự nhiên trong trái cây tốt cho sức khỏe như táo, quả mọng, dứa và kiwi cũng phá vỡ các hợp chất lưu huỳnh của tỏi.

Cạo lưỡi

Rất nhiều vi khuẩn có mùi có thể tích tụ trên lưỡi và hầu hết mọi người bỏ qua vùng đó khi đánh răng. Để thoát khỏi hơi thở tỏi, hãy dùng dụng cụ cạo lưỡi khi đánh răng. Nó sẽ giúp loại bỏ các tế bào da chết, vi khuẩn và các hạt thức ăn nhỏ, theo Reader.

Nước súc miệng

Một trong những cách hiệu quả nhất để trung hòa các hợp chất lưu huỳnh có mùi thơm trong thực phẩm như tỏi là sử dụng nước súc miệng có clo điôxit hoặc kẽm.

Chanh

Ăn chanh hoặc uống nước chanh sau khi ăn tỏi nghiền. A xít từ chanh trung hòa alliinase – một loại enzyme gây mùi được giải phóng từ tỏi.

Uống nước

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để thoát khỏi hơi thở tỏi một cách đơn giản nhất, câu trả lời là chỉ cần uống nước. Nước có thể làm sạch mọi thứ giữa răng.

Xỉa răng

Xỉa răng cũng là cách giúp loại bỏ mọi hạt tỏi hôi thối bị mắc kẹt trong răng.

Nhai kẹo cao su

Sau khi ăn một bữa ăn có nhiều tỏi, hãy nhai một miếng kẹo cao su bạc hà để khử mùi hôi. Nó không chỉ để lại mùi hương tươi mát trong miệng mà còn kích thích sản xuất nước bọt giúp rửa trôi vi khuẩn và thức ăn trong miệng, theo Reader.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Lý do đằng sau chuyện vợ chồng làm lành bằng ‘chuyện ấy’ | Sức khỏe

Mặc dù tranh cãi với nửa kia khiến bất cứ ai cũng phải khó chịu, nhưng hóa ra, có một mối liên kết chặt chẽ giữa xung đột và hưng phấn tình dục giải thích tại sao chuyện “trên giường” sau “khẩu chiến” lại tuyệt đến vậy. Để hiểu tâm …

Tin Sức Khỏe
Làm trắng răng và nguy cơ sâu răng | Sức khỏe

Theo Hãng tin New Kerala, nhóm nghiên cứu phát hiện hydrogen peroxide – thành phần hoạt chất có trong các miếng dán làm trắng răng – có thể làm hỏng mô ngà răng giàu protein được tìm thấy bên dưới lớp men răng bảo vệ. Răng người được tạo thành …

Tin Sức Khỏe
Khám phá những vi sinh gây bệnh nguy hiểm cho người | Sức khỏe

Trong ngày 20.4, dù thời tiết oi bức và nắng nóng nhưng khuôn viên của Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư (Hà Nội) vẫn đông vui bởi các bạn trẻ cùng đến dự “Ngày hội Khoa học y sinh – khơi nguồn cảm hứng”. Tại đây, những gian hàng trưng …