Những triệu chứng ung thư không nên bỏ qua ở phụ nữ | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Do đó, cách tốt nhất xác định bệnh ung thư là để ý các dấu hiệu cảnh báo sớm xuất hiện trong cơ thể bạn, theo boldsky.

Khò khè hoặc khó thở

Một trong những triệu chứng hàng đầu của bệnh ung thư mà phụ nữ thường hay bỏ qua là thở khò khè hoặc thở dốc. Đây là một trong những dấu hiệu đầu tiên của ung thư phổi và những người bị ảnh hưởng sẽ gặp khó khăn trong việc hít thở.

Chứng ho mạn tính hoặc đau ngực

Một số bệnh bao gồm ung thư bạch cầu và khối u phổi có thể gây ra các triệu chứng giống như ho hoặc viêm phế quản. Bệnh nhân ung thư phổi thường có triệu chứng đau ngực kéo dài đến vai hoặc cánh tay.

Thường xuyên sốt hoặc nhiễm trùng

Đây có thể là một dấu hiệu của bệnh bạch cầu, là một loại ung thư các tế bào máu bắt đầu ở tủy xương. Ung thư bạch cầu làm cho tủy tạo ra các tế bào bạch cầu bất thường. Điều này làm giảm khả năng chống nhiễm trùng của cơ thể.

Khó nuốt

Rắc rối trong nuốt có liên quan đến ung thư thực quản hoặc ung thư cổ họng. Đây cũng là một trong những dấu hiệu của ung thư phổi.

Các hạch bạch huyết bị sưng hoặc u hạch ở cổ, dưới háng hoặc háng. Các hạch bạch huyết to lên có thể là một dấu hiệu của sự thay đổi trong hệ bạch huyết. Nó xảy ra ở những vùng như cổ, dưới chân hoặc háng. Đây có thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư.

Mệt mỏi

Mệt mỏi, hoặc yếu đi là triệu chứng của nhiều loại ung thư khác nhau và bạn cần chú ý đến. Nếu cảm thấy mất sức mà không có bất kỳ lý do cụ thể, sau đó bạn cần phải kiểm tra sức khỏe.

Tăng cân hoặc tăng vùng bụng

Những phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng có nhiều khả năng bị xình bụng không rõ nguyên do. Điều này xảy ra đột ngột và có thể tiếp tục trong thời gian dài hơn.

Cảm thấy no hoặc không thể ăn

Đây là một trong những triệu chứng của ung thư buồng trứng ở phụ nữ. Phụ nữ có thể cảm thấy không thèm ăn và không muốn ăn, ngay cả khi họ không ăn trong thời gian dài.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Thoát chết hy hữu sau 6 giờ tim ngừng đập | Thế giới

Vợ chồng bà Marsh đã bị lạc trong cơn bão tuyết ở vùng núi Pyrenees thuộc phần lãnh thổ Tây Ban Nha vào tháng trước. Khi đội ngũ y tế tiếp cận được Marsh, thân nhiệt của bà đã giảm xuống 15,5oC và dấu hiệu sự sống không còn nhiều. …

Tin Sức Khỏe
TP.HCM: 4 sản phẩm đạt giải nhất giải thưởng y tế thông minh | Sức khỏe

Bốn sản phẩm sản phẩm đạt giải nhất gồm: Giải pháp thay thế CPU truyền thống bằng Raspberry Pi giúp tiết kiệm kinh phí và bảo vệ môi trường của Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1; Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong phẫu thuật nội soi robot …

Tin Sức Khỏe
Vì sao món rau trộn phải có dầu giấm? | Sức khỏe

Một chút chất béo lành mạnh trong sinh tố giúp hòa tan các vitamin tan trong chất béo, theo Food News. Vì vậy, đã đến lúc bạn nên ngừng việc tránh hoàn toàn chất béo Trái cây và rau quả có đầy đủ vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, rau …