Những thực phẩm người bụng yếu nên hạn chế | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Thực phẩm chứa nhiều carb

Điều này có thể thay đổi cách bạn nhìn vào các loại carbs tốt. Thực phẩm đậm đặc carb có thể làm thay đổi sự cân bằng của hệ thực vật đường ruột của chúng ta, gây ra viêm. Thực phẩm đậm đặc carb là thực phẩm có tỷ lệ carb gram cao so với trọng lượng của chúng.

Những thực phẩm này là: thực phẩm đóng gói (chất béo chuyển hóa); thịt chế biến và nhiều chất béo, sữa đầy đủ chất béo, một số kẹo (chất béo bão hòa); dầu ngô, dầu hạt nho, dầu đậu nành, dầu cây rum, dầu hướng dương (chất béo omega-6), theo Time.

Thịt chế biến

Thịt chế biến rất nhiều calo và chất béo bão hòa. Nó không chỉ xấu cho dạ dày mà còn có thể gây ra bệnh tim và đột quỵ. Thịt chế biến rất khó tiêu hóa với một số người. Chúng có thể ở lâu trong ruột hơn vì chúng rất khó bị phá vỡ. Chúng không chứa chất xơ, vì vậy chúng không tốt cho tiêu hóa, theo Time.

Thực phẩm chiên rán

Thực phẩm chiên có xu hướng áp đảo dạ dày, dẫn đến trào ngược a xít và ợ nóng. Thực phẩm chiên rán ở trong dạ dày tương tự như thực phẩm chế biến. Cơ thể mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa các món chiên rán do hàm lượng chất béo cao, khiến chúng trở thành thực phẩm gây béo bụng.

Thực phẩm có nhiều fructose

Thực phẩm có nhiều fructose như táo, mật ong, măng tây có thể góp phần gây ra khí, đầy hơi và tiêu chảy. Một nghiên cứu năm 2008 trên Tạp chí Gastroenterology cho thấy những bệnh nhân mắc hội chứng ruột kích thích – IBS tuân theo chế độ ăn kiêng không fructose có ít triệu chứng hơn.

Tỏi và hành tây

Cơ thể không có khả năng tiêu hóa loại chất xơ fructan, và trong những thực phẩm này có thể gây đầy hơi. Tỏi và hành tây là 2 thực phẩm chứa chất này nên ăn ít nếu bụng xấu, theo Time.

Rượu

Không chí có gan gánh chịu hậu quả của một đêm uống rượu. Rượu mang rất nhiều calo rỗng, và uống nhiều nó cũng có thể làm chậm quá trình đốt cháy chất béo của cơ thể bạn.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Lý do đằng sau chuyện vợ chồng làm lành bằng ‘chuyện ấy’ | Sức khỏe

Mặc dù tranh cãi với nửa kia khiến bất cứ ai cũng phải khó chịu, nhưng hóa ra, có một mối liên kết chặt chẽ giữa xung đột và hưng phấn tình dục giải thích tại sao chuyện “trên giường” sau “khẩu chiến” lại tuyệt đến vậy. Để hiểu tâm …

Tin Sức Khỏe
Làm trắng răng và nguy cơ sâu răng | Sức khỏe

Theo Hãng tin New Kerala, nhóm nghiên cứu phát hiện hydrogen peroxide – thành phần hoạt chất có trong các miếng dán làm trắng răng – có thể làm hỏng mô ngà răng giàu protein được tìm thấy bên dưới lớp men răng bảo vệ. Răng người được tạo thành …

Tin Sức Khỏe
Khám phá những vi sinh gây bệnh nguy hiểm cho người | Sức khỏe

Trong ngày 20.4, dù thời tiết oi bức và nắng nóng nhưng khuôn viên của Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư (Hà Nội) vẫn đông vui bởi các bạn trẻ cùng đến dự “Ngày hội Khoa học y sinh – khơi nguồn cảm hứng”. Tại đây, những gian hàng trưng …