Những thứ làm giảm mức testosterone bạn cần biết | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Nhưng, có nhiều yếu tố liên quan đến việc điều chỉnh testosterone như chế độ ăn uống hợp lý. Một chế độ ăn uống lành mạnh là rất quan trọng để duy trì mức testosterone bình thường vì hoóc môn này cần thiết để tăng khối lượng cơ bắp, cải thiện khả năng “yêu”, tăng cường sức khỏe của xương và tăng cường sức mạnh.

Nồng độ testosterone cực thấp sẽ dẫn đến một số chứng bệnh như bệnh tiểu đường loại 2, các vấn đề về tim, béo phì và hội chứng chuyển hóa.

Vì vậy, nên xem xét những thực phẩm làm giảm mức testosterone sau đây, theo Boldsky.

1. Rượu

Rượu ảnh hưởng đến các hoóc môn liên quan đến sinh sản nam.

Một nghiên cứu cho thấy uống quá nhiều rượu có thể gây ra mức testosterone thấp, đặc biệt là ở nam giới. Vì vậy, hãy hạn chế uống rượu để duy trì mức testosterone bình thường.

2. Thực phẩm chế biến

Thực phẩm chế biến có đầy chất béo chuyển hóa dẫn đến bệnh tiểu đường loại 2, viêm và bệnh tim.

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một lượng lớn chất béo chuyển hóa có thể làm giảm mức testosterone và làm gián đoạn hiệu suất sinh sản.

3. Các loại hạt

Globulin liên kết với hoóc môn giới tính là một loại protein liên kết với hoóc môn testosterone, làm giảm mức độ testosterone trong cơ thể.

4. Bạc hà

Bạc hà đã được chứng minh là có tác động trực tiếp đến testosterone.

Nhiều nghiên cứu cho thấy những phụ nữ uống trà bạc hà hằng ngày có sự sụt giảm đáng kể nồng độ testosterone.

5. Rễ cam thảo

Rễ cây cam thảo được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị một số bệnh. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng 3,5 gram cam thảo hằng ngày làm giảm nồng độ testosterone ở phụ nữ xuống 32%.

6. Hạt lanh

Mặc dù hạt lanh rất giàu vitamin và khoáng chất, nhưng nó lại chứa nhiều lignan, là những hợp chất thực vật liên kết với testosterone và bài tiết chúng ra khỏi cơ thể.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Sự cố y khoa là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu | Sức khỏe

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, cho biết chủ đề “Cùng nói ra vì sự an toàn của người bệnh!” được WHO lựa chọn năm nay nhằm khuyến khích việc cung cấp thông tin về những sự cố, tai biến …

Tin Sức Khỏe
Nguy cơ nhiễm trùng phổi do thuốc lá điện tử | Sức khỏe

Tiềm ẩn nguy cơ từ mùi thơm PGS-TS Phan Thu Phương, Phó giám đốc Trung tâm hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai, từng lưu ý, gần như không thể biết đến thành phần có trong tinh dầu thuốc lá điện tử do có rất nhiều chủng loại, xuất xứ cũng …

Tin Sức Khỏe
Đổ mồ hôi quá nhiều là triệu chứng của một cơn đau tim, chớ bỏ qua! | Sức khỏe

Vậy mà, hàng triệu phụ nữ có thể không biết rằng đổ mồ hôi quá nhiều là triệu chứng của một cơn đau tim, một cuộc thăm dò ý kiến cho thấy, theo What’s News Today. Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu, …