Những thói quen cần có để tránh thoái hóa điểm vàng | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Đây là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa ở những người trên 50 tuổi.

Sau đây là một số cách giúp tránh thoái hóa điểm vàng, theo trang Health Line.

Đeo kính râm

Những căn bệnh liên quan đến ánh nắng mặt trời mà mọi người mắc phải không liên quan đến kỳ nghỉ mới đây mà liên quan đến kỳ nghỉ mà họ từng thực hiện rất nhiều năm trước đó. Bất kể là thoái hóa điểm vàng, lão hóa da hay ung thư, phơi nắng là một hành động máng tính tích lũy trong một thời gian dài và cần phải hạn chế.

Hãy tìm kính râm có khả năng bảo vệ khỏi các loại tia tử ngoại, và hãy chắc chắn đeo chúng khi bạn ra ngoài.

Đội mũ rộng vành

Đội một chiếc mũ rộng vành có thể giúp ánh nắng mặt trời tác động đến mắt bạn. Nó cũng có thêm lợi thế là che phủ làn da của bạn khỏi các tia tử ngoại có hại.

Không hút thuốc

Những người thi thoảng hút thuốc ở nhà có thể bị cám dỗ phải châm một điếu thuốc khi đi nghỉ mát. Nhưng nếu bạn đang cố chăm sóc đôi mắt và sức khỏe tổng thể, hãy chống lại sự cám dỗ của việc “phì phèo” trong kỳ nghỉ, hoặc đừng bao giờ làm điều đó.

Vận dụng một chế độ ăn dinh dưỡng

Một chế độ ăn uống lành mạnh cho tim giàu chất chống oxy hóa có thể hỗ trợ mắt. Nên ăn các loại rau nhiều lá chứa nhiều lutein, chẳng hạn như cải bó xôi.

Duy trì thuốc men

Nếu bạn uống thuốc để kiểm soát huyết áp hoặc mức cholesterol, đừng quên để nó vào vali khi đi nghỉ mát. Điều trị bệnh tim có thể giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng.

Tập thể dục

Kết hợp một số hoạt động thể chất trong hành trình nghỉ mát của bạn. Nó có thể giúp giữ thể trọng của bạn ở mức khỏe mạnh, cũng như góp phần duy trì huyết áp bình thường và giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Thoát chết hy hữu sau 6 giờ tim ngừng đập | Thế giới

Vợ chồng bà Marsh đã bị lạc trong cơn bão tuyết ở vùng núi Pyrenees thuộc phần lãnh thổ Tây Ban Nha vào tháng trước. Khi đội ngũ y tế tiếp cận được Marsh, thân nhiệt của bà đã giảm xuống 15,5oC và dấu hiệu sự sống không còn nhiều. …

Tin Sức Khỏe
TP.HCM: 4 sản phẩm đạt giải nhất giải thưởng y tế thông minh | Sức khỏe

Bốn sản phẩm sản phẩm đạt giải nhất gồm: Giải pháp thay thế CPU truyền thống bằng Raspberry Pi giúp tiết kiệm kinh phí và bảo vệ môi trường của Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1; Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong phẫu thuật nội soi robot …

Tin Sức Khỏe
Vì sao món rau trộn phải có dầu giấm? | Sức khỏe

Một chút chất béo lành mạnh trong sinh tố giúp hòa tan các vitamin tan trong chất béo, theo Food News. Vì vậy, đã đến lúc bạn nên ngừng việc tránh hoàn toàn chất béo Trái cây và rau quả có đầy đủ vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, rau …