Những quy tắc làm sạch tủ lạnh mọi người cần biết | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Trước hết, mọi người cần lên lịch làm vệ sinh tủ lạnh vào những ngày trước khi chuẩn bị đi mua sắm thực phẩm để lưu trữ ăn trong tuần. Vì thường vào thời điểm này, tủ lạch sẽ có ít thực phẩm, rau củ trong đó nhất, theo trang Health.

Bước đầu tiên là phải lấy mọi thứ trong tủ lạnh ra ngoài. Hãy vứt bỏ hết những món bị mốc hoặc nghi ngờ bị mốc. Những món hết hạn hạn sử dụng cũng cần được bỏ đi.

Khi đã lấy hết đồ bên trong ra, chúng ta cần lau sạch kệ và các ngăn trong tủ lạnh bằng nước ấm, sau đó lau khô lại bằng khăn sạch.

Gia vị và những món khó hư cần được ưu tiên để ở kệ trên cùng trong ngăn mát vì đây thường là khu vực ít lạnh hơn. Nếu cần thiết, hãy dùng nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ tủ lạnh là bao nhiêu.

Thông thường, nhiệt độ tủ lạnh ở ngăn mát sẽ thường dao động từ 2 đến khoảng 4 độ C. Các chuyên gia khuyến cáo nhiệt độ lý tưởng nhất là ở khoảng 3,5 độ C.

Rau xanh không nên để ở kệ quá lạnh vì như vậy sẽ khiến chúng mau bị héo. Trong ngăn mát, kệ cuối cùng thường là nơi phù hợp nhất để bảo quản rau củ vì chúng không quá lạnh. Rau củ để ở đây có thể bảo quản được khoảng 7 ngày.

Một mẹo nữa các chuyên gia khuyến cáo sau khi vệ sinh ngăn mát là cách sắp xếp thức ăn. Mọi người nên để những món lành mạnh phía bên ngoài, những món không lành mạnh như kẹo, bánh ngọt, các món có nhiều đường ở bên trong.

Cách bày trí này sẽ ngăn chúng ta tiện tay lấy chúng ăn và ăn một cách thường xuyên. Kết quả có thể gây tăng cân và mỡ bụng.

Với ngăn tủ đông, bạn hãy lấy mọi thứ trong đó ra để kiểm tra. Nếu phát hiện thấy tình trạng thực phẩm bị cháy lạnh, chẳng hạn như thịt bị cháy lạnh sẽ có màu xám hoặc thâm, thì phải bỏ những món đó. Cách để tránh thịt bị cháy lạnh là hãy gói thịt lại trước khi bỏ vào tủ đông, theo trang Health.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Hơn 140.000 người chết vì bệnh sởi | Thế giới

Số người tử vong nói trên cao hơn con số ước tính 110.000 cái chết liên quan đến bệnh sởi trong năm 2017, theo dữ liệu của WHO. Báo cáo mới, được công bố hôm 5.12, dựa trên dữ liệu sức khỏe từ WHO, CDC và Quỹ Nhi đồng Liên …

Tin Sức Khỏe
Vụ 1.000 tấn dược liệu nhập lậu: Vì sao khó kiểm soát chất lượng dược liệu? | Sức khỏe

Liên quan đến vụ việc Công an Hà Nội bắt giữ 1.000 tấn dược liệu nhập lậu, trao đổi với phóng viên Thanh Niên chiều 5.12, phó giáo sư – tiến sĩ Phạm Vũ Khánh, Cục trưởng Cục Quản lý y, dược cổ truyền (Bộ Y tế), cho biết: “Sự …

Tin Sức Khỏe
Nghỉ tập gym bao lâu thì cơ bắp bắt đầu nhỏ lại? | Sức khỏe

Nếu bạn ngưng tập gym thì cơ bắp sẽ bị suy giảm và yếu đi, ảnh hưởng đến các vận động hằng ngày. Cơ thể cũng cảm thấy mệt mỏi hơn và dễ bị tăng cân nếu không điều chỉnh chế độ ăn phù hợp, theo Pop Sugar. Quá trình …