Những nhu cầu chăm sóc bảo dưỡng xe ô tô mùa nắng nóng bạn nên biết

Dịch Vụ

Những nhu cầu chăm sóc bảo dưỡng xe ô tô mùa nắng nóng bạn nên biết

Vào mùa hè nắng nóng thì việc chăm sóc bảo dưỡng xe ô tô trở nên cần thiết hơn, bởi trong thời gian này thì xe của chúng ta sẽ dễ bị thời tiết thất thường ảnh hưởng đến hoạt động. Chăm sóc định kỳ đều đặn sẽ giúp xe bền đẹp dù cho chúng ta có sử dụng nhiều.

Nhu cầu chăm sóc bảo dưỡng xe ô tô tăng đột biến mùa nóng

Thời tiết nắng nóng sẽ khiến cho các loại máy móc nóng hơn, trong đó có ô tô. Ô tô dùng để di chuyển, việc sử dụng suốt bên ngoài trời nắng sẽ khiến cho nó bị ảnh hưởng không nhỏ. Hơn nữa, thời tiết nóng sẽ khiến cho động cơ của nó nóng lên và dễ hư nếu chúng ta không chăm sóc bảo dưỡng xe ô tô của mình đúng cách.

Mời bạn tham khảo nhiều hơn tại Phủ ceramic

 Vệ sinh khoang máy

Thời tiết nắng nóng, bụi bẩn, hay những cơn mưa vào mùa hè kết hợp cùng động cơ hoạt động liên tục sẽ khiến cho ‘xế yêu’ của bạn dễ lâm bệnh. Do đó việc chăm sóc và bảo dưỡng là cần thiết vào mùa hè.

Đặc biệt tại nước ta, một đất nước nhiệt đới thì mùa hè luôn rất khắc nghiệt, và trong mùa nắng nóng nhu cầu chăm sóc bảo dưỡng xe ô tô trên thị trường tăng đột biến. Đó là một nhu cầu hết sức thiết thực, cho thấy người ta đã biết sử dụng xe đúng cách, nhất là những chiếc xe đắt tiền.

Những hoạt động chăm sóc bảo dưỡng xe ô tô vào mùa nắng nóng

Chăm sóc lốp xe

Lốp xe chính là đối tượng đầu tiên và quan trọng mà chúng ta cần quan tâm chăm sóc trong khoảng thời gian trời nắng nóng của mùa hè. Bởi lẽ lốp xe rất dễ bị tác động do thời tiết và cũng dễ dẫn đến những tình huống xấu.

Nhiệt độ ngoài trời cao sẽ làm cho áp suất lốp tăng, và dẫn đến làm hỏng các bộ phận giảm sóc trong xe, gây mất an toàn khi chạy với tốc độ cao, khi đó lốp sẽ rất dễ nổ dẫn đến an toàn giao thông.

Chúng ta nên thường xuyên kiểm tra lốp vào những ngày có thời tiết nắng nóng đặc biệt, cần duy trì áp suất lốp ở định mức tiêu chuẩn. Sau khi chạy khoảng 3 giờ thì nên dừng xe để lốp nguội lại, đặc biệt nếu lốp quá mòn thì nên tiến hành thay lốp để đảm bảo an toàn cho xe khi sử dụng.

Kiểm tra hệ thống nước làm mát

Nên thường xuyên kiểm tra hệ thống nước làm mát và két nước của ô tô, khi thời tiết nắng nóng chính là điều kiện làm cho nước làm mát giảm nhanh. Vì vậy, nên tiếp thêm để hệ thống nước làm mát xe có thể phát huy được công dụng của mình.

Đường ống làm mát cũng dễ bị ảnh hưởng hơn khi nhiệt độ cao, chẳng hạn như bị nứt, rò rỉ, liệt vị trí mối nối và tệ nhất là có thể nổ đường ống.

Cần phải kiểm tra tổng thể hệ thống làm mát, đồng thời cũng xem xét cả dây đai chạy quạt hỗ trợ cho quá trình làm mát động cơ của xe ô tô. Nếu xe của bạn di chuyển quá nhiều trên đường vào trời nắng nóng thì không thể nào bỏ qua việc chăm sóc cho hệ thống làm mát xe.

Bảo dưỡng sửa chữa hệ thống phanh xe

Thời tiết cũng có thể làm cho hệ thống phanh xe bị ảnh hưởng, phanh cứng, phanh sâu,… khiến cho việc phanh xe trở nên khó khăn hơn và dễ gây ra các cọ quẹt va chạm khi di chuyển hơn. Do đó cần kiểm tra hệ thống phanh, bảo dưỡng và thay thế định kỳ. Dầu phanh cũng cần phải thay ngay nếu kiểm tra thấy màu sậm hơn. Đồng thời cũng nên kiểm tra đường ống kim loại để tránh rò rỉ.

Bảo dưỡng điều hòa nhiệt độ

Tất nhiên khi thời tiết nắng nóng thì hệ thống điều hòa nhiệt độ là rất quan trọng, nó không chỉ có thể làm cho xe mát hơn mà ngay cả người sử dụng cũng sẽ dễ chịu hơn.

Vào mùa hè, nếu hệ thống điều hòa nhiệt độ không được bảo dưỡng vệ sinh tốt thì sẽ tạo ra cảm giác khó chịu và mùi hôi cho không gian ô tô. Vì thế, nên vệ sinh két nước, dàn nóng, kiểm tra ga máy điều hòa và vệ sinh lọc gió,… để chúng ở trạng thái hoạt động tốt nhất, không dễ hư hỏng vào mùa ‘cao độ’.

Trên đây chính là những hoạt động chăm sóc bảo dưỡng xe ô tô quan trọng nhất mà bạn nên thực vào mùa nắng nóng, nhiệt độ cao để đảm bảo cho chiếc xe của mình bền đẹp và hoạt động tốt nhất.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dịch Vụ
Cách hút Shisha nhiều khói tạo kiểu nghệ thuật không sặc khói khi hút

Mục chính1 Cách hút Shisha nhiều khói tạo kiểu nghệ thuật không sặc khói khi hút2 I. Cần chuẩn bị gì để hút shisha không bị sặc2.1 1. Cho quá nhiều thuốc :2.2 2. Cho quá nhiều than :2.3 3. Thiếu kinh nghiệm khi sử dụng giấy bạc:2.4 4. Để bình shisha nhỏ …

Dịch Vụ
ĐẶT TIỆC THÔI NÔI UY TÍN TẠI NHÀ

Mục chính1 ĐẶT TIỆC THÔI NÔI UY TÍN TẠI NHÀ2 Đặt tiệc thôi nôi uy tín tại nhà3 TIỆC TẠI NHÀ TIẾT KIỆM KINH PHÍ CHO KHÁCH HÀNG4 Đặt tiệc thôi nôi uy tín tại nhà ĐẶT TIỆC THÔI NÔI UY TÍN TẠI NHÀ Đặt tiệc ở đâu ngon giá rẻ? – …

Dịch Vụ
ĐẶT TIỆC TẠI NHÀ UY TÍN QUẬN BÌNH THẠNH

ĐẶT TIỆC TẠI NHÀ UY TÍN QUẬN BÌNH THẠNH Các bữa tiệc chỉ lâu lâu mới được tổ chức 1 lần và lại càng đặc biệt hơn khi các bữa tiệc được chủ tiệc tổ chức tại nhà. Tại đó, khách mời sẽ hiểu được thái độ cũng như đẳng …