Những lợi ích tuyệt vời của nước dừa | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Thay thế lành mạnh cho đồ uống có hàm lượng calorie cao

Nước dừa có lượng calorie thấp, và theo một báo cáo trên tờ Medical News Today (Anh), chỉ có 45 calorie trong một cốc. Vì vậy, mỗi khi bạn muốn uống soda hoặc đồ uống có đường khác, hãy uống nước dừa thay thế.

Giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

Theo một báo cáo trên trang tin Health Line trích dẫn kết quả nghiên cứu, nước dừa giúp giảm lượng đường trong máu. Trong cùng một báo cáo, các chuyên gia nói rằng để chứng minh tính hiệu quả của nước dừa, chuột bị tiểu đường đã được điều trị bằng loại nước này với kết quả cho thấy lượng đường trong máu của chúng được duy trì.

Giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim

Báo cáo tương tự cho thấy uống nước dừa có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Đề cập một nghiên cứu, báo cáo cho biết người ta đã ghi nhận rằng những con chuột uống nước dừa có mức cholesterol và chất béo trung tính (triglyceride) trong máu thấp hơn.

Chống lão hóa

Một báo cáo trên tờ Medical News Today cho biết các hoóc môn chịu trách nhiệm về sự tăng trưởng ở thực vật, được gọi là cytokinin, cũng có trong nước dừa. Các hợp chất của chúng thường được chứng minh có khả năng chống lão hóa.

Bảo vệ xương

Người ta biết rằng calcium giúp bảo vệ xương. Calcium trong nước dừa có thể giúp bảo vệ xương của bạn.

Ngăn ngừa sỏi thận

Nghiên cứu đầu trên động vật cho thấy nước dừa có thể ngăn ngừa sỏi thận bằng cách giảm sự hình thành tinh thể và sỏi, theo trang tin Health Line.

Hỗ trợ sau tập thể dục

Nước dừa có hiệu quả trong việc bổ sung chất lỏng và chất điện giải sau khi tập thể dục. Nó được so sánh với các đồ uống thể thao khác.

Cung cấp chất chống ô xy hóa

Nước dừa chứa các chất chống ô xy hóa giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể bạn khỏi bị hư hại do các gốc tự do gây ra.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân bị chồng đâm thấu ngực | Sức khỏe

Bệnh nhân là chị Trần Thị P. (trú tại xã Thiện Kế, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) được người thân đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cấp cứu trưa nay, 18.9. Ngay khi đến bệnh viện, bệnh nhân được chuyển thẳng lên khoa Phẫu thuật – Gây …

Tin Sức Khỏe
Hàng loạt cơ sở khám, chữa bệnh tại TP.HCM bị đình chỉ hoạt động | Sức khỏe

Ngày 18.9, nguồn tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết UBND TP đã ban hành nhiều quyết định xử phạt trong lĩnh vực khám, chữa bệnh và rút phép, đình chỉ nhiều phòng khám. Đầu tiên là Công ty TNHH đầu tư y tế quốc tế Đông …

Tin Sức Khỏe
Vào TP.HCM mưu sinh, chàng trai nghèo bị tai nạn phải cắt lách và tuỵ | Sức khỏe

Qua thăm khám và các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ xác định bệnh nhân bị vỡ lách độ 3, đứt đuôi tụy. Để cứu sống bệnh nhân, bác sĩ đã phẫu thuật cấp cứu cắt lách, cắt tụy, cầm máu… Sau phẫu thuật, hiện tại, bệnh nhân …