Những loại cây trồng trong nhà được NASA khuyên trồng | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Theo EPA – Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ, nhà của chúng ta có thể có chất ô nhiễm cao gấp 3 đến 5 lần so với ngoài trời. Chúng ta có thể sống trong một căn nhà “bị bệnh” và không nhận ra điều đó: Các chất như xylene (trong sơn và sơn mài), benzen (sáp nội thất, thuốc xịt côn trùng), trichloroethylen (chất tẩy rửa, chất kết dính) và formaldehyd (bọc, làm mát không khí) tạo ra các triệu chứng như đau đầu, đau họng hoặc khó thở giống như dị ứng.

Nghiên cứu về Không khí sạch của NASA – Cơ quan Không gian Mỹ, cây trồng trong nhà được thiết kế để tìm ra những cách đơn giản và hiệu quả để khử độc không khí trong trạm vũ trụ, và cũng có siêu năng lực thanh lọc không khí.

Chà là lùn

Chà là lùn này sẽ sống trong nhiều năm với những chiếc gai nhọn như cây kim được sắp xếp gần gốc lá. Cây chà là lùn được chú ý nhờ khả năng lọc xylene.

Để lọc không khí tối ưu, NASA khuyên bạn nên đặt ít nhất một cây trong không gian nhà hoặc văn phòng.

Dương xỉ Boston

Dương xỉ phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng yếu và độ ẩm cao. Chúng rất lý tưởng cho phòng tắm. Độ ẩm từ vòi hoa sen sẽ cung cấp nước cho cây. Bên cạnh việc làm đẹp và trang trí cho phòng tắm, dương xỉ Boston giúp loại bỏ xylene và nghiên cứu của NASA tiết lộ, đây là “nhà máy” hàng đầu để loại bỏ formaldehyd.

Cây nhện

Nó loại bỏ các tạp chất từ không khí như formaldehyd và carbon monoxide. Nghiên cứu của NASA cho thấy thực vật nhện này đã loại bỏ 95% formaldehyd trong 24 giờ.

Ngoài ra, nghiên cứu còn chỉ ra rằng mọi người cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn sau khi chăm sóc cây, ví dụ như khi họ trồng chúng.

Vạn lộc

Một loại cây chắc chắn có thể dễ sống, cây này rất lý tưởng cho bàn làm việc hoặc trên bàn bên phòng khách. Nó phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng yếu đến trung bình và sống đến 10 năm. Cây thường lọc formaldehyd và benzen.

Trầu bà

Trầu bà được coi là một trong những máy lọc không khí trong nhà hiệu quả nhất khỏi benzen, formaldehyd và xylene. Nó tươi tốt, khỏe mạnh và không tốn nhiều tiền để mua hay chăm. Một tính năng hay khác là nó có thể dài tới 2,5 mét và tỏa nhiều hướng khác nhau. Trong một giỏ treo, nó sẽ rũ xuống. Đặt nó vào một cái chậu nó có thể leo lên tường hoặc lưới.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
ISO 3632 – Chuẩn mực của Saffron thượng hạng | Khoẻ đẹp mỗi ngày

Có mức giá lên đến vài trăm triệu đồng một cân, Saffron (nhụy hoa nghệ tây) là một mặt hàng thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ bị làm giả hoặc pha trộn các tạp chất rẻ tiền khác để tăng khối lượng. Tuy Saffron hiện khá phổ biến …

Tin Sức Khỏe
Những điều không ngờ có thể gây hại cho gan của bạn | Sức khỏe

  Mục chính1 1. Ăn nhiều đồ ngọt2 2. Uống thảo dược bổ sung3 3. Uống quá nhiều vitamin A bổ sung4 4. Lạm dụng thuốc giảm đau chứa Acetaminophen5 5. Uống nhiều bia hoặc rượu nhẹ6 6. Uống nhiều nước ngọt7 7. Ăn nhiều chất béo chuyển hóa8 8. …

Tin Sức Khỏe
Thiết bị chăm sóc da cao cấp – món quà cho phái đẹp dịp 20.10 | Sức khỏe

Khác với phương Tây, nhiều người phụ nữ Á Đông chọn gia đình là trọng tâm. Đôi khi, vì mải miết chăm lo cho người thân, họ không còn thời gian chăm lo cho chính mình, để chạm đến vẻ đẹp mà họ luôn mong đợi. Thấu hiểu điều đó, …