Những ích lợi tuyệt vời của hành tây đỏ | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Theo các chuyên gia sức khỏe, hành tây đỏ đặc biệt tốt hơn hành tây trắng, với 5 lợi ích sau đây, theo Natural News.

Theo Haley Hook, chuyên gia chế độ ăn ăn tại Trung tâm dinh dưỡng Frances Stern của Đại học Tufts (Mỹ), hành tây chứa nhiều các hóa chất có lợi như chất chống ô xy hóa, flavonoid, hợp chất lưu huỳnh và vitamin C.

Hành tây rất bổ dưỡng cho dù bạn ăn sống hay nấu chín. Tuy nhiên, hành tây sống có hàm lượng hợp chất lưu huỳnh cao hơn. Các hợp chất lưu huỳnh và hành tây được hình thành bởi phản ứng enzyme khi chúng bị cắt hoặc nghiền nát.

Những hợp chất trong hành tây này cũng có thể làm giảm sản xuất cholesterol không lành mạnh trong cơ thể.

Để tối đa hóa hàm lượng lưu huỳnh của hành tây đỏ, tốt hơn là ăn sống. Hành tây nấu sẽ làm giảm đáng kể lượng hợp chất mang lại lợi ích sức khỏe khác nhau.

Nhược điểm duy nhất là, các hợp chất lưu huỳnh này chịu trách nhiệm cho mùi hăng của hành tây. Các hợp chất cũng khiến bạn chảy nước mắt khi cắt hành.

Nếu bạn có thể cảm nhận được hương vị của hành tây đỏ thô, hãy thêm chúng vào các món ăn như xà lát hoặc bánh sandwich. Nếu thích ăn hành tây nấu chín, nấu sơ sẽ vẫn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Dưới đây là một vài lý do để bắt đầu ăn hành đỏ sống:

Các thiosulfin và hành tây hoạt động như chất làm loãng máu tự nhiên, có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ.

Tăng cường hệ miễn dịch. Hành tây đỏ có selenium có thể tăng cường hệ miễn dịch và kích thích chức năng miễn dịch. Hành tây cũng có đặc tính chống viêm có thể giúp làm giảm bớt tình trạng hen suyễn.

Kiểm soát lượng đường huyết. Các hợp chất lưu huỳnh của hành tây đỏ sống có thể giúp giảm lượng đường huyết nếu bị tiểu đường.

Chống ung thư. Trong các loại hành, loại màu đỏ có hiệu quả nhất trong việc tiêu diệt cả tế bào ung thư vú và tế bào ruột kết. Các lớp bên ngoài của hành tây đỏ có chứa quercetin, chất chống ô xy hóa này chống lại các gốc tự do có hại trong cơ thể, và giàu chất anthocyanin. Hai hợp chất này có thể làm cho các tế bào ung thư “tự tiêu diệt”. Tăng nồng độ anthocyanin và quercetin có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.

Ngoài ra, hành tây đỏ sống có thể giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư bằng cách loại bỏ các chất gây ung thư từ gan, ức chế viêm, trung hòa các gốc tự do và sửa chữa tổn thương ADN và mô.

Thanh lọc. Chất chống ô xy hóa của hành tây đỏ có thể giúp tăng cường hoạt động của hai hợp chất: glutathione và superoxide effutase (SOD). Các hợp chất này có thể hỗ trợ các con đường giải độc khác nhau giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Lý do đằng sau chuyện vợ chồng làm lành bằng ‘chuyện ấy’ | Sức khỏe

Mặc dù tranh cãi với nửa kia khiến bất cứ ai cũng phải khó chịu, nhưng hóa ra, có một mối liên kết chặt chẽ giữa xung đột và hưng phấn tình dục giải thích tại sao chuyện “trên giường” sau “khẩu chiến” lại tuyệt đến vậy. Để hiểu tâm …

Tin Sức Khỏe
Làm trắng răng và nguy cơ sâu răng | Sức khỏe

Theo Hãng tin New Kerala, nhóm nghiên cứu phát hiện hydrogen peroxide – thành phần hoạt chất có trong các miếng dán làm trắng răng – có thể làm hỏng mô ngà răng giàu protein được tìm thấy bên dưới lớp men răng bảo vệ. Răng người được tạo thành …

Tin Sức Khỏe
Khám phá những vi sinh gây bệnh nguy hiểm cho người | Sức khỏe

Trong ngày 20.4, dù thời tiết oi bức và nắng nóng nhưng khuôn viên của Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư (Hà Nội) vẫn đông vui bởi các bạn trẻ cùng đến dự “Ngày hội Khoa học y sinh – khơi nguồn cảm hứng”. Tại đây, những gian hàng trưng …