Những điều cần biết về vật liệu tôn lợp màu

Vật Liệu Xây Dựng

Tôn lợp màu là vật liệu được chuyen lam mai ton ở nhiều công trình xây dựng hiện nay. Vật liệu tôn có nhiều ưu điểm vượt trội so với vật liệu ngói ngày xưa. Nhưng không phải vật liệu này không có nhược điểm. Vậy ưu điểm và nhược điểm của vật liệu này là gì. Hãy cùng kỹ thuật viên của chúng tôi đi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Tham khảo: cokhithanhtuyet.com

Ưu điểm của vật liệu tôn lợp

  • Tính thẩm mỹ: Tôn được sản xuất từ nhiều vật liệu kim loại khác nhau như sắt thép, nhôm, kẽm. Mỗi loại tôn lại có kết cấu và đặc tính và màu sắc khác nhau. Chính vì vậy, chủ công trình có thể lựa chọn loại tôn tốt nhất phù hợp với công trình đang thi công của họ. Đặc biệt, một số tấm lợp kim loại có thể tương thích với cách trang trí và thiết kế khác nhau của nhiều nhà. Có thể kể ra đây như tấm lợp gỗ có nhiều sắc thái mang lại vẻ tự nhiên. Còn tấm lợp nhựa và tấm lợp kim loại lại có nhiều màu sắc khác nhau đáp ứng tính thẩm mỹ của người mua.
  • Tính bảo vệ: So với nhiều vật liệu khác như ngói thì tấm lợp có tính bảo vệ tốt hơn cho ngôi nhà và các công trình kiến trúc. Mỗi loại tôn lại có đặc tính bảo vệ riêng như tấm lợp nhựa có tính chống cháy, tấm lợp gỗ lại có thêm tính năng cách điện cho ngôi nhà. Còn tôn lợp kim loại là loại có tính bảo vệ tốt nhất so với 2 loại kia nhờ có độ bền cao, khả năng chống chịu với nhiều loại thời tiết cực đoan như bão, mưa đá và ngăn chặn hiện tượng rò rỉ.
  • Chi phí: Để so sánh chi phí thi cong lap dat mai ton với việc thi công các vật liệu khác như đổ trần bê tông, dùng mái ngói thì tôn lợp có giá thi công rẻ hơn nhiều. Hơn nữa tôn lợp có tuổi thọ cao thường thì tấm lợp tôn sau khi thi công sẽ có tuổi thọ công trình kéo dài từ 30 đến 50 năm tùy vào điều kiện thời tiết và tác động của con người.

Xem thêm: Báo giá trần tôn

Nhược điểm của vật liệu tôn lợp

  • Hấp thụ nhiệt cao: Do có đặc tính kim loại nên tôn lợp kim loại có khả năng hấp thụ nhiệt cao hơn các vật liệu khác. Vào mùa hè có thể làm nhiệt độ trong phòng tăng.
  • Dễ bị rỉ sét: Vì tôn lợp là kim loại nên rất dễ bị rỉ sét nếu không được thi công đúng quy chuẩn và bị chất bẩn bám lâu ngày.

Thực sự tôn lợp có rất ít nhược điểm so với ưu điểm của nó. Vậy nên vật liệu tôn lợp là được ưa chuộng khi chọn làm vật liều làm mái nhà.

Nếu các bạn đang muốn làm mái tôn và cần một đơn vị uy tín thì hãy tìm đến chúng tôi.

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vật Liệu Xây Dựng
Một số lưu ý khi thi công tấm lợp lấy sáng cao cấp Nhựa Nam Việt

Mục chính1 Một số lưu ý khi thi công tấm lợp lấy sáng cao cấp Nhựa Nam Việt2 Các bước để lắp đặt tấm lợp poly3 Một vài lưu ý khi lắp đặt tấm lợp poly4 Địa chỉ mua tấm lợp poly giá rẻ chất lượng Một số lưu ý …

Vật Liệu Xây Dựng
Chi tiết tổng quan về tấm lợp lấy sáng polycarbonate đặc ruột Nhựa Nam Việt

Mục chính1 Chi tiết tổng quan của tấm lợp lấy sáng polycarbonate đặc ruột Nhựa Nam Việt2 Miêu tả3 Đặc trưng:4 Ứng dụng5 Tấm lợp lấy sáng được phân phối bởi Công ty chúng tôi Chi tiết tổng quan của tấm lợp lấy sáng polycarbonate đặc ruột Nhựa Nam Việt …

Vật Liệu Xây Dựng
Đặc điểm của tôn nhựa lấy sáng và báo giá tôn hôm nay – Nhựa Nam Việt

Mục chính1 Đặc điểm của tôn nhựa lấy sáng và báo giá tôn hôm nay – Nhựa Nam Việt2 Báo giá tôn nhựa lấy sáng mới nhất 20193 Tôn nhựa lấy sáng được sản xuất theo hai phương pháp :4 Địa chỉ cung cấp tôn nhựa lấy sáng giá tốt Đặc …