Những chuyện khó nói, nhưng không nên giấu bác sĩ | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Trang Body & Soul sẽ cho bạn biết đó là những vấn đề gì.

Rối loạn cương dương

Phổ biến nhất ở những người đàn ông trên 40 tuổi, tình trạng bất lực thường không phải là một nguyên nhân gây lo ngại dù điều đó có thể thuộc dạng “không thể không quan tâm” trong thời điểm này. Các nguyên nhân phổ biến nhất bao gồm căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi, rượu hoặc tác dụng phụ của thuốc.
Tuy nhiên, nếu đó là một vấn đề tái đi tái lại, đó có thể là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe tiềm ẩn như bệnh tiểu đường, hoóc môn nam thấp hoặc dày mạch máu. Sẽ là một ý tưởng tốt nếu bạn đến gặp bác sĩ hoặc nếu xấu hổ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ qua mạng. Việc điều trị bao gồm từ thay đổi lối sống đến sử dụng các loại thuốc như Viagra, theo Body & Soul.

Dịch tiết âm đạo

Số lượng và kết cấu có thể thay đổi tùy thuộc vào hoạt động tình dục, mang thai hoặc bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Nếu bạn nhận thấy sự thay đổi trong dịch tiết của bạn (mùi, màu, đau hoặc lở loét), hãy đi gặp bác sĩ hoặc đến phòng khám sức khỏe tình dục.

Không tự chủ

Không tự chủ là một vấn đề phổ biến được cho là ảnh hưởng đến hàng triệu người. Việc điều trị phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của triệu chứng và loại không tự chủ đã từng trải qua (thôi thúc, tràn, căng thẳng hoặc toàn bộ), theo Body & Soul.

Việc thay đổi lối sống như giảm lượng caffeine và giảm cân ngoài các bài tập sàn chậu là phương pháp điều trị phổ biến nhất, tuy nhiên thuốc và phẫu thuật là những lựa chọn cho những trường hợp nghiêm trọng hơn. Hãy đi gặp bác sĩ để có giải pháp phù hợp.

Trầm cảm

Những người có tiền sử gia đình bị trầm cảm có nhiều khả năng trải qua tình trạng này hơn, nhưng đó là một tình trạng phổ biến ảnh hưởng đến khoảng 1/10 người. Tùy vào mức độ nghiêm trọng, việc điều trị trầm cảm có thể bao gồm từ tập thể dục, liệu pháp trò chuyện, thuốc chống trầm cảm hoặc phương pháp kết hợp.

Có nhiều loại thuốc chống trầm cảm khác nhau và tác dụng phụ sẽ khác nhau tùy theo từng bệnh nhân, nhưng tác dụng phụ phổ biến có thể bao gồm khó tiêu, chán ăn, ham muốn tình dục thấp, mất ngủ và/hoặc tăng cân, theo Body & Soul.

Nhiều người sẽ tránh nói chuyện với bác sĩ về bệnh trầm cảm vì họ tin rằng nó sẽ qua hoặc đó không phải là vấn đề thực sự, nhưng hãy luôn tìm kiếm sự giúp đỡ nếu bạn nghĩ rằng mình có thể bị trầm cảm.

Mùi cơ thể

Mùi cơ thể có thể được gây ra bởi sự thay đổi nội tiết tố, đổ mồ hôi quá nhiều, một số loại thuốc hoặc các tình trạng như bệnh tiểu đường và bệnh thận hoặc gan.

Mùi cơ thể có thể được xử lý bằng chất chống mồ hôi và chất khử mùi, giặt quần áo thường xuyên và giặt kỹ bằng xà phòng và nước.

Tuy nhiên, trong những trường hợp nghiêm trọng do đổ mồ hôi quá nhiều, các lựa chọn bao gồm thuốc chống mồ hôi theo toa, phẫu thuật để loại bỏ tuyến mồ hôi và tiêm vào nách để giảm mồ hôi, theo Body & Soul. (còn tiếp)

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân bị chồng đâm thấu ngực | Sức khỏe

Bệnh nhân là chị Trần Thị P. (trú tại xã Thiện Kế, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) được người thân đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cấp cứu trưa nay, 18.9. Ngay khi đến bệnh viện, bệnh nhân được chuyển thẳng lên khoa Phẫu thuật – Gây …

Tin Sức Khỏe
Hàng loạt cơ sở khám, chữa bệnh tại TP.HCM bị đình chỉ hoạt động | Sức khỏe

Ngày 18.9, nguồn tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết UBND TP đã ban hành nhiều quyết định xử phạt trong lĩnh vực khám, chữa bệnh và rút phép, đình chỉ nhiều phòng khám. Đầu tiên là Công ty TNHH đầu tư y tế quốc tế Đông …

Tin Sức Khỏe
Vào TP.HCM mưu sinh, chàng trai nghèo bị tai nạn phải cắt lách và tuỵ | Sức khỏe

Qua thăm khám và các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ xác định bệnh nhân bị vỡ lách độ 3, đứt đuôi tụy. Để cứu sống bệnh nhân, bác sĩ đã phẫu thuật cấp cứu cắt lách, cắt tụy, cầm máu… Sau phẫu thuật, hiện tại, bệnh nhân …