Những cách giúp ngăn ngừa ung thư da cần biết | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Tổ chức Ung thư Da Mỹ ước tính cứ 5 người Mỹ thì có 1 người mắc bệnh ung thư da ở tuổi 70.

Hầu hết mọi người đều biết rằng quá nhiều ánh nắng mặt trời là không tốt cho da, nhưng ngay cả các tổ chức y tế cũng không để ý đến các yếu tố nguy cơ tiềm ẩn khác.

tin liên quan


8 vị trí không ngờ trên cơ thể có thể bị ung thư da

Khi nói đến phòng chống ung thư da, mọi người chỉ được khuyến cáo là tránh xa ánh nắng mặt trời và không để bị cháy nắng.

Tuy nhiên, còn có nhiều yếu tố khác có thể làm tăng nguy cơ ung thư da mà bạn chưa biết.

Vì vây, có rất nhiều cách bạn có thể làm để giảm nguy cơ ung thư da mà không phải sử dụng hóa chất độc hại.

Theo trang Mind Body Green, có 4 mẹo và thủ thuật tuyệt vời để ngăn ngừa ung thư da cơ thể giúp ích cho bạn rất nhiều sau đây, theo Health News và Forbes.

1. Ngủ đủ giấc

Chu kỳ giấc ngủ giúp điều chỉnh hoóc môn melatonin, rất cần thiết cho một số chức năng cơ thể, như sinh sản và giúp mọc tóc.

Melatonin cũng là chìa khóa cho sức khỏe của da. Melatonin bảo vệ da chống lại các mối nguy hại của bức xạ UV, và là một chất chống ô xy hóa rất mạnh.

Nghiên cứu chỉ ra rằng khả năng loại bỏ các gốc tự do của melatonin còn mạnh hơn cả vitamin A hoặc vitamin C.

Các nghiên cứu cũng cho thấy melatonin ngăn ngừa tổn thương da do tia UVB, giúp giảm viêm và kích thích sản xuất các chất chống ô xy hóa quan trọng khác như glutathione.

2. Uống cà phê

Những người sùng bái cà phê sẽ vui mừng vì nghiên cứu phát hiện uống 4 tách cà phê mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ u ác tính, dạng nguy hiểm nhất của ung thư da.

Nghiên cứu xem xét dữ liệu từ hơn 447.000 người tham gia, từ 50 – 71 tuổi, kéo dài hơn một thập niên, cho thấy tiêu thụ cà phê có thể làm giảm mạnh nguy cơ ung thư da.

Chỉ một tách cà phê mỗi ngày có thể giảm nguy cơ u ác tính xuống 3%, 4 tách có thể giảm nguy cơ u ác tính 20%, trong khi uống 5 tách mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư da tới gần 30%.

Các thành phần của cà phê có thể làm giảm nguy cơ ung thư da liên quan đến tia cực tím.

Ngoài ra, các hợp chất trong cà phê có khả năng ngăn chặn quá trình hình thành ung thư, giảm viêm, giảm căng thẳng ô xy hóa và tổn thương ADN trong tế bào.

3. Không hút thuốc

Nghiên cứu cho thấy hút thuốc có thể làm tăng đáng kể nguy cơ ung thư da.

4. Ăn nhiều trái cây và rau quả

Cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng là tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh.

Ăn trái cây và rau quả nhiều màu sắc và tránh tiếp xúc với các chất phụ gia thực phẩm độc hại, thuốc trừ sâu và các thành phần gây hại khác bất cứ khi nào có thể.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Ăn nấm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt | Sức khỏe

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san International Journal of Cancer cho thấy ăn nấm càng nhiều càng giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới trung niên và cao tuổi. Theo các chuyên gia, ăn nấm 1 – 2 lần/tuần giảm 8% nguy …

Tin Sức Khỏe
Người đàn ông suýt phải cắt bỏ ‘của quý’ vì lý do kỳ lạ | Sức khỏe

Ông Elliott Rossiter mới đây đã chia sẻ về chuyến đi khó quên của mình. Từ thành phố Bristol (Anh), ông khởi hành đến Pháp thăm một người bạn, theo Fox News. Nhưng trong chuyến đi ấy, Rossiter đột ngột bị cương cứng dữ dội. Thời điểm đó, ông cho …

Tin Sức Khỏe
Tắm sông, cô bé bị nhiễm ký sinh trùng ăn não rồi tử vong | Sức khỏe

Bé Lily Mae Avant tắm trên sông Brazos, đoạn chảy qua gần thành phố Waco, bang Texas (Mỹ) vào đầu tháng 9.2019. Vài ngày sau, cô bé bắt đầu bị sốt và nhức đầu, theo New York Post. Những triệu chứng này tương tự như bị nhiễm các loại vi …