Những cách bảo vệ mắt khi lái xe hơi | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Tắt điều hòa

Người ta đã xác định rằng điều hòa không khí làm giảm độ ẩm và gây khô mắt. Khi lỗ thông hơi hướng vào mặt bạn, nó có thể làm xáo trộn lớp lipid của mắt. Một khi lớp lipid bị phá vỡ, độ ẩm có thể bị mất đi, dẫn đến khô mắt.

Do đó, việc giữ hệ thống điều hòa không khí ở mức thấp và hướng ra khỏi khuôn mặt có thể giúp bạn tránh được vấn đề này.

Kính mắt bảo vệ hoặc chống chói có thể giúp bảo vệ mắt bạn khỏi bị mờ mắt; ánh sáng mặt trời chói lọi, nhìn thẳng vào đèn pha của giao thông đang tới, tập trung vào một vật trong một thời gian dài… Trong điều kiện sáng, việc đeo kính râm sẽ giúp ngăn mắt bạn khỏi các tia tử ngoại có hại, có thể làm hỏng các tế bào nhạy cảm của mắt.

Giữ đủ nước

Việc hấp thu đủ lượng nước hoặc các chất lỏng khác trong ngày không chỉ hữu ích cho mắt mà còn có thể giúp bạn duy trì mức độ tập trung khi lái xe.

Nghỉ ngơi và lái xe thật tốt

Hãy nghỉ ngơi vài giờ một lần trong khoảng 15 phút và đảm bảo bạn không bắt đầu một chuyến đi dài nếu bạn đã mệt mỏi. Điều này có thể giúp mắt bạn nghỉ ngơi, cũng như giúp bạn có thời gian lấy lại sự tập trung.

Làm mát mắt của bạn

Thuốc nhỏ mắt có thể giúp giảm kích ứng trong mắt. Tập trung vào một đối tượng cụ thể trong một thời gian dài hơn có thể giúp giảm đáng kể số lần bạn chớp mắt. Bạn càng ít chớp mắt, mắt bạn càng khô và khó chịu. Để giải quyết mối quan tâm này, bạn có thể sử dụng thuốc nhỏ mắt để làm mát đôi mắt của bạn và giảm ngứa ở mắt.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Hóc dị vật hay xảy ra ở trẻ nhỏ, nguy hiểm đến tính mạng | Sức khỏe

Hội nghị nhi khoa với các chuyên đề về hô hấp, hồi sức, tiêu hóa, nhiễm… do Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) tổ chức diễn ra ngày 24.8 dành cho các bác sĩ đầu ngành khu vực phía nam. Theo Bệnh viện Nhi đồng 2, trong số 51 bệnh …

Tin Sức Khỏe
Những thói quen, lối sống gây tổn hại nghiêm trọng cho tóc | Sức khỏe

Sau đây là một số thói quen có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho mái tóc của bạn, theo trang tin India.com. Mục chính1 Hút thuốc2 Chế độ ăn uống không lành mạnh3 Các biện pháp làm đẹp4 Căng thẳng tinh thần Hút thuốc Hút thuốc là một trong …

Tin Sức Khỏe
Flavonoid giúp ngừa ung thư và bệnh tim | Sức khỏe

Khảo sát ở 53.000 người trong hơn 23 năm, các nhà khoa học thuộc Đại học Edith Cowan (Úc) phát hiện những người thường xuyên bổ sung flavonoid – hợp chất trong thực phẩm và đồ uống có nguồn gốc thực vật – ít gặp nguy cơ tử vong do …