Những cách bảo vệ mắt khi lái xe hơi | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Tắt điều hòa

Người ta đã xác định rằng điều hòa không khí làm giảm độ ẩm và gây khô mắt. Khi lỗ thông hơi hướng vào mặt bạn, nó có thể làm xáo trộn lớp lipid của mắt. Một khi lớp lipid bị phá vỡ, độ ẩm có thể bị mất đi, dẫn đến khô mắt.

Do đó, việc giữ hệ thống điều hòa không khí ở mức thấp và hướng ra khỏi khuôn mặt có thể giúp bạn tránh được vấn đề này.

Kính mắt bảo vệ hoặc chống chói có thể giúp bảo vệ mắt bạn khỏi bị mờ mắt; ánh sáng mặt trời chói lọi, nhìn thẳng vào đèn pha của giao thông đang tới, tập trung vào một vật trong một thời gian dài… Trong điều kiện sáng, việc đeo kính râm sẽ giúp ngăn mắt bạn khỏi các tia tử ngoại có hại, có thể làm hỏng các tế bào nhạy cảm của mắt.

Giữ đủ nước

Việc hấp thu đủ lượng nước hoặc các chất lỏng khác trong ngày không chỉ hữu ích cho mắt mà còn có thể giúp bạn duy trì mức độ tập trung khi lái xe.

Nghỉ ngơi và lái xe thật tốt

Hãy nghỉ ngơi vài giờ một lần trong khoảng 15 phút và đảm bảo bạn không bắt đầu một chuyến đi dài nếu bạn đã mệt mỏi. Điều này có thể giúp mắt bạn nghỉ ngơi, cũng như giúp bạn có thời gian lấy lại sự tập trung.

Làm mát mắt của bạn

Thuốc nhỏ mắt có thể giúp giảm kích ứng trong mắt. Tập trung vào một đối tượng cụ thể trong một thời gian dài hơn có thể giúp giảm đáng kể số lần bạn chớp mắt. Bạn càng ít chớp mắt, mắt bạn càng khô và khó chịu. Để giải quyết mối quan tâm này, bạn có thể sử dụng thuốc nhỏ mắt để làm mát đôi mắt của bạn và giảm ngứa ở mắt.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Nhiều hoạt động chăm lo tết cho bệnh nhân nghèo | Sức khỏe

Vào ngày 21.1 (27 tết), Bệnh viện (BV) Ung bướu TP.HCM tổ chức thăm và tặng quà cho số bệnh nhân phải ở lại điều trị trong những ngày tết với số lượng khoảng 200 phần quá (trị giá 1 triệu đồng/phần). Cũng trong ngày 21.1, BV phối hợp với …

Tin Sức Khỏe
Cứu chữa thành công bệnh nhân sắp liệt tứ chi | Sức khỏe

Ngày 18.1, Bệnh viện Quân y 121 (TP.Cần Thơ), cho biết tứ chi của bệnh nhân N.V.T (64 tuổi, ngụ xã Hòa Mỹ, H.Phụng Hiệp, Hậu Giang) đã hồi phục gần như hoàn toàn. Trước đó, bệnh nhân bị đau triền miên ở cổ, vùng thắt lưng, tay tê bì …

Tin Sức Khỏe
Việt Nam có 9 bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc | Sức khỏe

Ngày 17.1, tại miền Trung có 2 BV tuyến quận, huyện là Trung tâm y tế Q.Cẩm Lệ (Đà Nẵng) và Trung tâm y tế H.Đông Giang (Quảng Nam) được trao danh hiệu BV thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc, theo quy chuẩn của Bộ Y tế. …