Những cách bảo vệ mắt khi lái xe hơi | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Tắt điều hòa

Người ta đã xác định rằng điều hòa không khí làm giảm độ ẩm và gây khô mắt. Khi lỗ thông hơi hướng vào mặt bạn, nó có thể làm xáo trộn lớp lipid của mắt. Một khi lớp lipid bị phá vỡ, độ ẩm có thể bị mất đi, dẫn đến khô mắt.

Do đó, việc giữ hệ thống điều hòa không khí ở mức thấp và hướng ra khỏi khuôn mặt có thể giúp bạn tránh được vấn đề này.

Kính mắt bảo vệ hoặc chống chói có thể giúp bảo vệ mắt bạn khỏi bị mờ mắt; ánh sáng mặt trời chói lọi, nhìn thẳng vào đèn pha của giao thông đang tới, tập trung vào một vật trong một thời gian dài… Trong điều kiện sáng, việc đeo kính râm sẽ giúp ngăn mắt bạn khỏi các tia tử ngoại có hại, có thể làm hỏng các tế bào nhạy cảm của mắt.

Giữ đủ nước

Việc hấp thu đủ lượng nước hoặc các chất lỏng khác trong ngày không chỉ hữu ích cho mắt mà còn có thể giúp bạn duy trì mức độ tập trung khi lái xe.

Nghỉ ngơi và lái xe thật tốt

Hãy nghỉ ngơi vài giờ một lần trong khoảng 15 phút và đảm bảo bạn không bắt đầu một chuyến đi dài nếu bạn đã mệt mỏi. Điều này có thể giúp mắt bạn nghỉ ngơi, cũng như giúp bạn có thời gian lấy lại sự tập trung.

Làm mát mắt của bạn

Thuốc nhỏ mắt có thể giúp giảm kích ứng trong mắt. Tập trung vào một đối tượng cụ thể trong một thời gian dài hơn có thể giúp giảm đáng kể số lần bạn chớp mắt. Bạn càng ít chớp mắt, mắt bạn càng khô và khó chịu. Để giải quyết mối quan tâm này, bạn có thể sử dụng thuốc nhỏ mắt để làm mát đôi mắt của bạn và giảm ngứa ở mắt.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Truyền hình trực tuyến ‘Nhận diện những nguy cơ ung thư dạ dày’ | Sức khỏe

Đây là buổi trực tuyến thứ 3 nằm trong chương trình tư vấn Sức khỏe dạ dày do Báo Thanh Niên cùng nhãn hàng YUMANGEL – thuốc dạ dày chữ Y thực hiện, cung cấp những kiến thức thiết thực, hỗ trợ cộng đồng bảo vệ sức khỏe dạ dày. …

Tin Sức Khỏe
Thấy các triệu chứng này, nên đi khám ung thư bàng quang | Sức khỏe

Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh Ông N.D.Đ (69 tuổi, ngụ TP.HCM) đến Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM (BV ĐHYD) khám với các triệu chứng như tiểu ra máu, đau nặng vùng hông lưng… Qua thăm khám và các kết quả xét nghiệm, bệnh nhân được chẩn đoán …

Tin Sức Khỏe
5 thói quen xấu đang tàn phá bộ não của bạn | Sức khỏe

Mục chính1 Thiếu ngủ2 Thiếu tương tác cá nhân3 Tiêu thụ nicotine4 Quá ham mê ăn uống5 Ít vận động Thiếu ngủ Giấc ngủ quan trọng đối với sức khỏe nói chung và đặc biệt quan trọng với sức khỏe não bộ. Trong khi chúng ta ngủ, não tự sửa …