Nhớ đời về lần chụp ảnh tự sướng với bạch tuộc | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Jamie Bisceglia đến từ Washington (Mỹ) nói với Huffington Post rằng cô đã mượn con bạch tuộc bạn mình để chụp một bức ảnh nhằm tham gia cuộc thi ảnh. Đặt con bạch tuộc lên mặt, mặc nó quấn xúc tu lên tai và mũi tạo dáng, Jamie không ngờ con vật cắn vào cằm cô. Jamie Bisceglia chảy máu suốt 30 phút sau khi gỡ được nó ra khỏi mặt.

Bisceglia vẫn chia sẻ ảnh lên Instagram, kể lại sự việc và còn đùa rằng sẽ ăn nó vào bữa tối. Hai ngày sau, cô nhập viện.

Thời điểm đó, mặt trái của cô bị tê liệt, tay sưng phồng như voi. Bisceglia hiện đang dùng kháng sinh trị nhiễm trùng. Cô muốn cảnh báo mọi người về sự nguy hiểm của việc để một con bạch tuộc lên mặt.
Christopher Paparo, Quản lý Trung tâm khoa học biển Marine Southampton, Đại học Stony Brook (Mỹ), nói: “Bạn không nên làm như thế với bất kỳ động vật nào. Hầu hết động vật hoang dã sẽ muốn chạy hoặc bơi đi nếu bị giật mình, nhưng nếu có thể, thì chúng sẽ tự vệ”.

Bạch tuộc có một cái mỏ giống như một con vẹt dùng để nghiền nát vỏ cua và là một loài săn mồi khá hung dữ. Bà Nancy F. Smith, tiến sĩ, phó giáo sư khoa học và sinh học biển tại Đại học Eckerd (Mỹ), cho biết thêm: bạch tuộc sẽ sử dụng 8 chi với hàng trăm giác hút để bám chặt vào nạn nhân của nó. Sau đó, nó sẽ sử dụng cái mỏ nhọn và cứng để phá vỡ hoặc xé con mồi ra. Không chỉ vậy, độc của chúng có thể làm tê liệt con mồi, theo Huffington Post. 

Các chuyên gia khuyên chúng ta hãy nhớ rằng mọi động vật hoang dã đều có khả năng cắn hoặc chích bạn. Lừa đặt một con vật lên mặt không phải là một việc làm khôn ngoan ngay cả khi con vật đó không hung dữ hoặc sống chết cắn người. Đừng mạo hiểm “chiến đấu” với chúng mà hãy tìm cách xử lý ôn hòa nhất có thể khi “đụng độ”.

Tiến sĩ Michael Vecchione, thuộc Phòng thí nghiệm NMFS tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia Mỹ, cảnh báo động vật có vũ khí tự nhiên, như mỏ bạch tuộc chẳng hạn, chúng không phải là đồ chơi hay đạo cụ chụp ảnh tự sướng.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Uống thuốc huyết áp giờ nào là tốt nhất? | Sức khỏe

Uống thuốc huyết áp trước khi đi ngủ giúp giảm nguy cơ tim mạch hiệu quả nhất, nghiên cứu cho thấy. Uống thuốc huyết áp vào giờ này không chỉ giúp kiểm soát huyết áp tốt hơn mà còn giảm đáng kể nguy cơ tử vong do tim mạch và …

Tin Sức Khỏe
Kon Tum: 1 người tử vong do cúm A/H1N1, 44 người khác được giám sát | Sức khỏe

Ngày 11.11, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (TTKSBT) tỉnh Kon Tum đã có báo cáo về trường hợp tử vong do cúm A/H1N1. Bệnh nhân là N.T.T (nữ, 37 tuổi, ni cô ở chùa Pháp Hoa, xã Hòa Bình, TP.Kon Tum) Theo báo cáo, ngày 25.10, bệnh nhân có …

Tin Sức Khỏe
22 trẻ mầm non nhập viện nghi do bị ngộ độc thực phẩm | Sức khỏe

Theo Phòng GD-ĐT H.Tháp Mười, Trường mầm non Trường Xuân (xã Trường Xuân, H.Tháp Mười, Đồng Tháp) có trẻ 439 đang học, trong đó có 417 trẻ bán trú. Trong buổi sáng 7.11, có 350 trẻ đi học. Cô Nguyễn Thị Thích, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết khi đến trường, …