Nhiều lợi ích của cần tây khiến bạn bất ngờ | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Cần tây chắc chắn là một loại thực phẩm giảm cân tuyệt vời, và nó còn có rất nhiều lợi ích và công dụng gần như vô tận cho sức khỏe, theo Natural News.

Cần tây cũng là một nguồn khoáng chất quan trọng tuyệt vời: canxi, đồng, bao gồm sắt, kẽm và kali.

Nhưng điều thực sự đã đưa thực phẩm này lên hàng đầu trong danh sách siêu thực phẩm là khả năng ấn tượng của nó trong việc ngăn chặn, và đẩy lùi ung thư.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng cần tây có chứa hai chất chống ô xy hóa quan trọng, apigenin và luteolin, đã thể hiện một số tác dụng hóa học mạnh. Các flavonoid này là các sắc tố thực vật tự nhiên có khả năng chống lại các gốc tự do trong cơ thể, theo Natural News.

Nó đã được chứng minh là làm ức chế sự khởi đầu, tiến triển và di căn của sự phát triển khối u. Với tính linh hoạt của nó, apigenin có thể giúp khắc phục các biến thể di truyền tự nhiên trong các bệnh ung thư khiến một số phương pháp trị liệu ngày nay không đáp ứng.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng apigenin có thể ức chế sự biểu hiện của protein cần thiết đối với khả năng phá hủy và xâm lấn các mô khỏe mạnh, do đó ngăn chặn sự lây lan của nó trên khắp cơ thể, theo Natural News.

Bên cạnh việc ngăn ngừa sự hình thành mạch và di căn, apigenin cũng đã thể hiện các đặc tính chống viêm, và nó có thể thúc đẩy quá trình apoptosis tế bào ung thư, hoặc tế bào chết.

Ngoài apigenin, cần tây còn chứa luteolin. Chất chống ô xy hóa mạnh mẽ với đặc tính chống viêm này đã được chứng minh là can thiệp vào chu kỳ sao chép của các tế bào ung thư, do đó ngăn ngừa ung thư phát triển, theo Natural News.

Trong một mô hình chuột, các nhà nghiên cứu đã báo cáo giảm 60% kích thước khối u sau khi bổ sung luteolin.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
ISO 3632 – Chuẩn mực của Saffron thượng hạng | Khoẻ đẹp mỗi ngày

Có mức giá lên đến vài trăm triệu đồng một cân, Saffron (nhụy hoa nghệ tây) là một mặt hàng thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ bị làm giả hoặc pha trộn các tạp chất rẻ tiền khác để tăng khối lượng. Tuy Saffron hiện khá phổ biến …

Tin Sức Khỏe
Những điều không ngờ có thể gây hại cho gan của bạn | Sức khỏe

  Mục chính1 1. Ăn nhiều đồ ngọt2 2. Uống thảo dược bổ sung3 3. Uống quá nhiều vitamin A bổ sung4 4. Lạm dụng thuốc giảm đau chứa Acetaminophen5 5. Uống nhiều bia hoặc rượu nhẹ6 6. Uống nhiều nước ngọt7 7. Ăn nhiều chất béo chuyển hóa8 8. …

Tin Sức Khỏe
Thiết bị chăm sóc da cao cấp – món quà cho phái đẹp dịp 20.10 | Sức khỏe

Khác với phương Tây, nhiều người phụ nữ Á Đông chọn gia đình là trọng tâm. Đôi khi, vì mải miết chăm lo cho người thân, họ không còn thời gian chăm lo cho chính mình, để chạm đến vẻ đẹp mà họ luôn mong đợi. Thấu hiểu điều đó, …