Nhiều lợi ích của cần tây khiến bạn bất ngờ | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Cần tây chắc chắn là một loại thực phẩm giảm cân tuyệt vời, và nó còn có rất nhiều lợi ích và công dụng gần như vô tận cho sức khỏe, theo Natural News.

Cần tây cũng là một nguồn khoáng chất quan trọng tuyệt vời: canxi, đồng, bao gồm sắt, kẽm và kali.

Nhưng điều thực sự đã đưa thực phẩm này lên hàng đầu trong danh sách siêu thực phẩm là khả năng ấn tượng của nó trong việc ngăn chặn, và đẩy lùi ung thư.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng cần tây có chứa hai chất chống ô xy hóa quan trọng, apigenin và luteolin, đã thể hiện một số tác dụng hóa học mạnh. Các flavonoid này là các sắc tố thực vật tự nhiên có khả năng chống lại các gốc tự do trong cơ thể, theo Natural News.

Nó đã được chứng minh là làm ức chế sự khởi đầu, tiến triển và di căn của sự phát triển khối u. Với tính linh hoạt của nó, apigenin có thể giúp khắc phục các biến thể di truyền tự nhiên trong các bệnh ung thư khiến một số phương pháp trị liệu ngày nay không đáp ứng.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng apigenin có thể ức chế sự biểu hiện của protein cần thiết đối với khả năng phá hủy và xâm lấn các mô khỏe mạnh, do đó ngăn chặn sự lây lan của nó trên khắp cơ thể, theo Natural News.

Bên cạnh việc ngăn ngừa sự hình thành mạch và di căn, apigenin cũng đã thể hiện các đặc tính chống viêm, và nó có thể thúc đẩy quá trình apoptosis tế bào ung thư, hoặc tế bào chết.

Ngoài apigenin, cần tây còn chứa luteolin. Chất chống ô xy hóa mạnh mẽ với đặc tính chống viêm này đã được chứng minh là can thiệp vào chu kỳ sao chép của các tế bào ung thư, do đó ngăn ngừa ung thư phát triển, theo Natural News.

Trong một mô hình chuột, các nhà nghiên cứu đã báo cáo giảm 60% kích thước khối u sau khi bổ sung luteolin.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Cứu người phụ nữ bị cuốn bàn tay vào máy xay cá | Sức khỏe

Ngày 11.12, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết Khoa Ngoại chấn thương, chỉnh hình và Bỏng của bệnh viện này vừa xử trí cấp cứu 1 người bị tai nạn đau lòng. Đó là trường hợp của bà C.T.B.L (51 tuổi) ở phường Phương Sơn, TP.Nha …

Tin Sức Khỏe
Những bệnh có thể bị ngộ nhận là cảm lạnh thông thường | Sức khỏe

Mục chính1 Viêm phổi2 Viêm họng3 Viêm mũi4 Viêm phế quản5 Ho gà6 Viêm màng não Viêm phổi Viêm phổi là tình trạng nhiễm trùng gây viêm túi khí ở một hoặc cả hai phổi. Do đó, các túi khí có thể chứa đầy chất lỏng hoặc mủ và điều …

Tin Sức Khỏe
10 ca cứu sống bệnh nhân ‘ngàn cân treo sợi tóc’ trong năm 2019 tại TP.HCM | Sức khỏe

Hôm nay (11.12), Sở Y tế TP.HCM đã đánh giá 10 trường hợp nguy kịch được cứu sống ấn tượng nhất trong năm 2019 tại các bệnh viện ở TP.HCM. Trong đó, các bệnh viện đã phát huy hiệu quả quy trình báo động đỏ, kết hợp với ứng dụng …