Nhét tép tỏi vào tai suốt 2 tháng, bệnh không hết mà lại càng nặng | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Người đàn ông họ Khương (43 tuổi) đã để tép tỏi trong tai trái suốt 2 tháng. Ông đọc được trên mạng rằng làm như vậy có thể giúp trị nhiễm trùng tai, theo Fox News.

Hệ quả là tép tỏi bị phân hủy ngay trong tai ông Khương, gây bốc lên mùi rất nồng và khó chịu. Khi tai ngày càng hôi và tình trạng viêm không dứt, người đàn ông đã đến khám tại Bệnh viện Tam Hà ở thành phố Tam Hà, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc.

Ban đầu, bác sĩ hoàn toàn không biết vật trong tai bệnh nhân là gì. “Tôi nhìn thấy có vật gì đó màu trắng nằm sâu trong ống tai trái ông ấy. Tôi chưa thể xác định đó là gì và nghĩ rằng có thể là do viêm tai gây ra”, bác sĩ tai mũi họng Chung Dật Quân, người trực tiếp điều trị cho ông Khương, kể lại.

Ông đã vệ sinh tai để làm sạch vật màu trắng đó. Đến khi lấy được ra ngoài, bác sĩ Quân mới biết đó là tép tỏi.

Sở dĩ ông Khương nhét tép tỏi vào tai vì ông đọc được các bài viết trên mạng cho rằng tỏi có chứa các chất kháng viêm. Nhét tỏi vào tai có thể giúp giảm đau do nhiễm trùng.

Cách trị nhiễm trùng tai này không phải là mới mẻ. Không có bằng chứng khoa học chứng minh là nó hiệu quả. Bác sĩ đã kê cho ông Khương một loại thuốc bôi để trị nhiễm trùng tai.

Mọi người không nên tin mọi thứ đọc được trên mạng, đặc biệt là các phương pháp dân gian. Việc nhét tỏi, gừng, ớt vào tai không những chẳng giúp được gì mà còn làm tắc nghẽn ống tai, ngăn cản cơ chế tự làm sạch của tai và dẫn đến nhiễm trùng, các chuyên gia khuyến cáo, theo Fox News.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Thoát chết hy hữu sau 6 giờ tim ngừng đập | Thế giới

Vợ chồng bà Marsh đã bị lạc trong cơn bão tuyết ở vùng núi Pyrenees thuộc phần lãnh thổ Tây Ban Nha vào tháng trước. Khi đội ngũ y tế tiếp cận được Marsh, thân nhiệt của bà đã giảm xuống 15,5oC và dấu hiệu sự sống không còn nhiều. …

Tin Sức Khỏe
TP.HCM: 4 sản phẩm đạt giải nhất giải thưởng y tế thông minh | Sức khỏe

Bốn sản phẩm sản phẩm đạt giải nhất gồm: Giải pháp thay thế CPU truyền thống bằng Raspberry Pi giúp tiết kiệm kinh phí và bảo vệ môi trường của Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1; Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong phẫu thuật nội soi robot …

Tin Sức Khỏe
Vì sao món rau trộn phải có dầu giấm? | Sức khỏe

Một chút chất béo lành mạnh trong sinh tố giúp hòa tan các vitamin tan trong chất béo, theo Food News. Vì vậy, đã đến lúc bạn nên ngừng việc tránh hoàn toàn chất béo Trái cây và rau quả có đầy đủ vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, rau …