Nhầm thuốc chuột là kẹo ngon, hai chị em nhập viện cấp cứu vì ngộ độc | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Hai bệnh nhi là bé gái 7 tuổi và em trai 6 tuổi, ở Thái Bình, được chuyển đến Bệnh viện Nhi T.Ư sáng 16.8 với chẩn đoán ngộ độc độc chất.

Theo lời kể của gia đình các bệnh nhi, trước đó, trong lúc hai chị em tự chơi với nhau ở nhà khi bố mẹ đi vắng, bé lớn đã trèo lên mái bếp và thấy có 2 ống đựng nước màu. Cho rằng đó là kẹo ngon, hai chị em chia nhau mỗi người 1 ống, cắt ra uống mà không biết đó là thuốc diệt chuột.

Khi người lớn về nhà, thấy hai bé nằm li bì sau khi đã nôn nhiều, vội kiểm tra gác mái thì không còn thấy 2 ống thuốc diệt chuột, liền đưa 2 bé vào viện cấp cứu.

Tại Bệnh viện Nhi T.Ư, 2 bệnh nhi được các bác sĩ thăm khám cấp cứu, điều trị triệu chứng và làm các xét nghiệm độc chất để chẩn đoán và điều trị các biến chứng. Sau khi được tích cực chăm sóc, sức khỏe của hai chị em đã ổn định, có thể ra viện.

Tiến sĩ – bác sĩ Lê Ngọc Duy, Phụ trách Trung tâm Cấp cứu và Chống độc, Bệnh viện Nhi T.Ư, cho biết tai nạn ngộ độc thường xảy ra ở trẻ em dưới 6 tuổi. Trẻ ở độ tuổi này có bản năng tò mò và khám phá xung quanh. Trẻ cũng hay đưa mọi thứ vào miệng, ăn hoặc uống bất cứ thứ gì, cho dù mùi vị ra sao, nhất là những món nhìn bên ngoài thấy hấp dẫn hay mang màu sắc sặc sỡ.

Bác sĩ Duy khuyến cáo các gia đình cần lưu ý trong việc bảo quản, cất giữ các vật dụng để tránh những tai nạn sinh hoạt, trong đó có nguy cơ gây ngộ độc cho trẻ nhỏ. Với các hóa chất trong nhà, cần khóa cẩn thận tất cả các ngăn, hộc, không để trẻ nhìn thấy, không đựng trong các vật dụng đựng thức ăn, đồ uống gây nhầm lẫn.

Ngoài ra, có nhiều trẻ ngộ độc do uống nhầm thuốc của người lớn. Do đó, cần để các thuốc xa tầm tay của trẻ, không cho trẻ nhìn thấy; đảm bảo tất cả các thuốc được để trong các vật chứa đựng an toàn với trẻ, và được ghi nhãn mác đúng; không để thuốc ở những nơi trẻ dễ quan sát, sử dụng như mặt bàn, ngăn kéo thấp.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Những triệu chứng ung thư bàng quang, chớ coi thường! | Sức khỏe

Ung thư bàng quang thường chỉ xuất hiện các triệu chứng khi đã quá muộn, khi ung thư đã lan sang các bộ phận khác, theo Express. Chẩn đoán càng sớm, cơ hội chữa khỏi càng cao, đó là lí do tại sao cần phát hiện để kiểm tra và …

Tin Sức Khỏe
Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn bắt đầu tập thể dục? | Sức khỏe

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, béo phì và viêm khớp, cũng như gia tăng năng lượng và giúp bạn ngủ ngon hơn, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật Mỹ, theo Live Strong. Nhưng chính …

Tin Sức Khỏe
Cứu sống bệnh nhân bị áp xe trung thất nguy kịch | Sức khỏe

Khoảng 1 tuần trước nhập viện, bệnh nhân bị sưng đau vùng cổ 2 bên, lan xuống ngực nhập viện điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng 5 ngày, sau đó chuyển đến Bệnh viện đa khoa trung ương Cần Thơ. Tình trạng lúc nhập viện, bệnh …