Nguy hiểm từ miếng dán làm trắng răng | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Các tổ chức như Hiệp hội Nha khoa Mỹ cảnh báo sản phẩm làm trắng răng có thể gây ê buốt răng hoặc viêm nướu. Nhưng những điều này được xem là tác dụng phụ tạm thời, sẽ biến mất ngay sau khi bạn ngừng sử dụng. Nhìn chung, sản phẩm làm trắng răng hợp pháp được coi là an toàn và hiệu quả, theo Gizmodo.

Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu phát biểu tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Sinh hóa và Sinh học Phân tử Mỹ cho rằng cần chú ý đến việc sản phẩm làm trắng ảnh hưởng đến ngà răng – mô xương chiếm phần lớn răng của chúng ta, là lớp thứ hai, sâu hơn của răng, nằm bên dưới men răng.

Công trình trước đây của các tác giả dẫn đầu bởi Kelly Keenan, phó giáo sư hóa học tại Đại học Stockton ở New Jersey (Mỹ), đã gợi ý rằng các chất làm trắng dễ dàng tiếp cận với lớp ngà răng thông qua men răng.

Nhưng nay họ muốn xem làm thế nào mà thành phần làm trắng phổ biến hydrogen peroxide tương tác trực tiếp với collagen, chiếm phần lớn protein được tìm thấy trong ngà răng, theo Gizmodo.

Thực tế, nếu các miếng dán làm trắng gây tổn hại cho răng của chúng ta ở mức độ như kết quả thí nghiệm thì nó chưa chắc là vấn đề lớn bởi vì tủy có thể tái tạo collagen bị mất. Nhưng ở những người có răng đã qua xử lý thì điều đó là không thể. Và tất nhiên, men răng đã mất là không bao giờ trở lại.

Phó giáo sư Keenan khuyến cáo trên Gizmodo: “Vì việc thay thế collagen chậm lắm, nên sẽ hại sức khỏe nếu thực hiện điều trị quá nhiều trong một khoảng thời gian quá ngắn”.

Bà Keenan cũng cho rằng những phát hiện nói trên là điều cần lưu ý khi người dùng đưa ra quyết định có nên mua những sản phẩm làm trắng răng hay không. 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bệnh viện quá tải do bác sĩ ít, bệnh nhân nhiều | Sức khỏe

Tại kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh Tây Ninh khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021) vừa diễn ra mới đây, nhiều ý kiến lo ngại tình trạng trên khiến chất lượng khám chữa bệnh bị giảm sút. Vì vậy ngành y tế cần sớm có giải pháp. Đầu tư vào y …

Tin Sức Khỏe
GSK đồng hành mang đến các giải pháp từ phòng ngừa đến điều trị | Sức khỏe

Hơn hai thập niên qua, ngành y tế Việt Nam đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, thành công đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho 73% dân số. Những bước phát triển đáng kể có thể kể đến sự đồng hành của các công ty …

Tin Sức Khỏe
Phẫu thuật thành công ca ‘dây rốn thắt nút’, cứu cả mẹ lẫn con | Sức khỏe

Bệnh nhân là chị Tr.Th. M.T (27 tuổi, ngụ xã Đông Bình, huyện Thới Lai, Cần Thơ), đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ nhập viện sau khi có dấu hiệu chuyển dạ. Tuy nhiên, sau 1 ngày theo dõi, sản phụ có hiện tượng vỡ ối, tim …