Nguy hiểm từ miếng dán làm trắng răng | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Các tổ chức như Hiệp hội Nha khoa Mỹ cảnh báo sản phẩm làm trắng răng có thể gây ê buốt răng hoặc viêm nướu. Nhưng những điều này được xem là tác dụng phụ tạm thời, sẽ biến mất ngay sau khi bạn ngừng sử dụng. Nhìn chung, sản phẩm làm trắng răng hợp pháp được coi là an toàn và hiệu quả, theo Gizmodo.

Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu phát biểu tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Sinh hóa và Sinh học Phân tử Mỹ cho rằng cần chú ý đến việc sản phẩm làm trắng ảnh hưởng đến ngà răng – mô xương chiếm phần lớn răng của chúng ta, là lớp thứ hai, sâu hơn của răng, nằm bên dưới men răng.

Công trình trước đây của các tác giả dẫn đầu bởi Kelly Keenan, phó giáo sư hóa học tại Đại học Stockton ở New Jersey (Mỹ), đã gợi ý rằng các chất làm trắng dễ dàng tiếp cận với lớp ngà răng thông qua men răng.

Nhưng nay họ muốn xem làm thế nào mà thành phần làm trắng phổ biến hydrogen peroxide tương tác trực tiếp với collagen, chiếm phần lớn protein được tìm thấy trong ngà răng, theo Gizmodo.

Thực tế, nếu các miếng dán làm trắng gây tổn hại cho răng của chúng ta ở mức độ như kết quả thí nghiệm thì nó chưa chắc là vấn đề lớn bởi vì tủy có thể tái tạo collagen bị mất. Nhưng ở những người có răng đã qua xử lý thì điều đó là không thể. Và tất nhiên, men răng đã mất là không bao giờ trở lại.

Phó giáo sư Keenan khuyến cáo trên Gizmodo: “Vì việc thay thế collagen chậm lắm, nên sẽ hại sức khỏe nếu thực hiện điều trị quá nhiều trong một khoảng thời gian quá ngắn”.

Bà Keenan cũng cho rằng những phát hiện nói trên là điều cần lưu ý khi người dùng đưa ra quyết định có nên mua những sản phẩm làm trắng răng hay không. 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Amidan sưng to đến mức không thể thở, bệnh nhân chết vì thiếu ô xy | Sức khỏe

Mark Bramley bắt đầu bị đau họng trong chuyến đi 3 ngày đến thành phố Amsterdam của Hà Lan. Trong suốt chuyến đi, anh không thể đi đâu chơi, phải dành phần lớn thời gian nằm trên giường bệnh và uống thuốc giảm đau, theo Fox News. Sau chuyến đi, …

Tin Sức Khỏe
Bí quyết bảo vệ sức khỏe trong mùa nắng nóng 40 độ C | Sức khỏe

Theo bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Viết Hậu, Phó trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM: Để phòng ngừa các bệnh do thời tiết nắng nóng hay thời điểm giao mùa gây ra, khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài …

Tin Sức Khỏe
5 loại ung thư phụ khoa và những cách phát hiện cần biết | Sức khỏe

Thông tin dưới đây cung cấp bởi Tổ chức từ thiện ung thư phụ khoa The Eve Appeal (Anh), do Marie Claire ghi lại. 1. Ung thư cổ tử cung *Triệu chứng ung thư cổ tử cung: – Trong hầu hết các trường hợp, chảy máu âm đạo là triệu …