Nguy hiểm từ miếng dán làm trắng răng | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Các tổ chức như Hiệp hội Nha khoa Mỹ cảnh báo sản phẩm làm trắng răng có thể gây ê buốt răng hoặc viêm nướu. Nhưng những điều này được xem là tác dụng phụ tạm thời, sẽ biến mất ngay sau khi bạn ngừng sử dụng. Nhìn chung, sản phẩm làm trắng răng hợp pháp được coi là an toàn và hiệu quả, theo Gizmodo.

Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu phát biểu tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Sinh hóa và Sinh học Phân tử Mỹ cho rằng cần chú ý đến việc sản phẩm làm trắng ảnh hưởng đến ngà răng – mô xương chiếm phần lớn răng của chúng ta, là lớp thứ hai, sâu hơn của răng, nằm bên dưới men răng.

Công trình trước đây của các tác giả dẫn đầu bởi Kelly Keenan, phó giáo sư hóa học tại Đại học Stockton ở New Jersey (Mỹ), đã gợi ý rằng các chất làm trắng dễ dàng tiếp cận với lớp ngà răng thông qua men răng.

Nhưng nay họ muốn xem làm thế nào mà thành phần làm trắng phổ biến hydrogen peroxide tương tác trực tiếp với collagen, chiếm phần lớn protein được tìm thấy trong ngà răng, theo Gizmodo.

Thực tế, nếu các miếng dán làm trắng gây tổn hại cho răng của chúng ta ở mức độ như kết quả thí nghiệm thì nó chưa chắc là vấn đề lớn bởi vì tủy có thể tái tạo collagen bị mất. Nhưng ở những người có răng đã qua xử lý thì điều đó là không thể. Và tất nhiên, men răng đã mất là không bao giờ trở lại.

Phó giáo sư Keenan khuyến cáo trên Gizmodo: “Vì việc thay thế collagen chậm lắm, nên sẽ hại sức khỏe nếu thực hiện điều trị quá nhiều trong một khoảng thời gian quá ngắn”.

Bà Keenan cũng cho rằng những phát hiện nói trên là điều cần lưu ý khi người dùng đưa ra quyết định có nên mua những sản phẩm làm trắng răng hay không. 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Ô nhiễm không khí, bụi mịn gây hại cho sức khỏe như thế nào? | Sức khỏe

Tổ chức quốc tế giám sát chất lượng không khí AirVisual cảnh báo mức ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại TP.HCM, với nồng độ bụi siêu vi PM2.5 (bụi mịn) hiện ở mức 102,7 µg/m³. Chất lượng không khí tại TP.HCM đang duy trì ở mức thuộc nhóm có …

Tin Sức Khỏe
Hàng trăm người tham dự hội thảo khám, chữa bệnh tiểu đường chưa được cấp phép | Sức khỏe

Trước đó, tại Hải Phòng xuất hiện một số người đi phát tờ rơi với nội dung giới thiệu về một buổi hội thảo “Khám bệnh và hội thảo chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam kết hợp tây y với lương y Nguyễn Thị Nghê tại Hải Phòng”. Thông tin này …

Tin Sức Khỏe
Những dấu hiệu giúp bạn tự ‘chẩn đoán’ cơn đau bụng | Sức khỏe

Mục chính1 Đau thắt bụng2 Đau nóng ở giữa bụng 3 Đau quanh rốn4 Đau bụng âm ỉ Đau thắt bụng Đau bụng kèm theo những cơn đau thắt, chảy máu ở trực tràng thường là dấu hiệu của các bệnh viêm ruột, từ Crohn đến viêm loét đại tràng. …