Người thích ở một mình hẳn rất thông minh | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Quản lý Singapore (Singapore) và Trường Kinh tế London (Anh), những người có điểm số IQ cao trải nghiệm sự hài lòng với cuộc sống thấp hơn khi họ giao tiếp thường xuyên hơn. Hay, người thông minh chọn dành nhiều thời gian một mình hơn người bình thường.

Tâm lý học tiến hóa lập luận rằng, giống như bất kỳ cơ quan nào khác, bộ não con người được thiết kế và thích nghi với các điều kiện của môi trường tổ tiên. Do đó, não chúng ta có thể gặp khó khăn trong việc hiểu và xử lý các tình huống độc đáo ở đến hiện tại.

Trong khi tổ tiên chúng ta dành nhiều thời gian với bạn bè và gia đình trong khu vực dân cư thưa thớt thì con người hiện đại bị mắc kẹt giữa toàn người lạ do sự bùng nổ dân số trong vài nghìn năm qua, theo Inverse.

Nhà nghiên cứu Satoshi Kanazawa phát biểu trên Inverse: “Nói chung, các cá nhân thông minh hơn thường có nhiều ưu tiên và giá trị khác thường mà tổ tiên chúng ta không có. Đối với các loài như con người, tìm kiếm và mong muốn có tình bạn là điều cực kỳ tự nhiên nhưng những cá nhân thông minh hơn ít đi kiếm chúng”.

Nhóm nghiên cứu cũng nhận thấy, ngoài chuyện thích ở một mình, người thông minh hơn ít cảm thấy họ hưởng lợi từ tình bạn. Điều này có thể do tổ tiên chúng ta có xu hướng được hưởng lợi từ suy nghĩ của nhóm, trong khi tổ tiên thông minh hơn có thể giải quyết vấn đề một mình.

Inverse giải thích, để đi đến kết luận này, nhóm nghiên cứu đã phân tích trả lời khảo sát, một phần của nghiên cứu dài hạn quốc gia Mỹ về sức khỏe vị thành niên đo lường sự hài lòng cuộc sống, trí thông minh và sức khỏe. Tổng cộng, nhóm đã xem xét câu trả lời của 15.197 cá nhân, độ tuổi từ 18 đến 28.

Dữ liệu cho thấy, dành thời gian cho đám đông (như tại một bữa tiệc) dẫn đến không vui. Nhưng giao lưu cùng những người bạn thân thường dẫn đến hạnh phúc. Ngoại trừ người có trí thông minh cao.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Ăn nấm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt | Sức khỏe

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san International Journal of Cancer cho thấy ăn nấm càng nhiều càng giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới trung niên và cao tuổi. Theo các chuyên gia, ăn nấm 1 – 2 lần/tuần giảm 8% nguy …

Tin Sức Khỏe
Người đàn ông suýt phải cắt bỏ ‘của quý’ vì lý do kỳ lạ | Sức khỏe

Ông Elliott Rossiter mới đây đã chia sẻ về chuyến đi khó quên của mình. Từ thành phố Bristol (Anh), ông khởi hành đến Pháp thăm một người bạn, theo Fox News. Nhưng trong chuyến đi ấy, Rossiter đột ngột bị cương cứng dữ dội. Thời điểm đó, ông cho …

Tin Sức Khỏe
Tắm sông, cô bé bị nhiễm ký sinh trùng ăn não rồi tử vong | Sức khỏe

Bé Lily Mae Avant tắm trên sông Brazos, đoạn chảy qua gần thành phố Waco, bang Texas (Mỹ) vào đầu tháng 9.2019. Vài ngày sau, cô bé bắt đầu bị sốt và nhức đầu, theo New York Post. Những triệu chứng này tương tự như bị nhiễm các loại vi …